x

มาแรงสุดๆ Call of Duty: Warzone เกมสนุกจริงหรือแค่กระแส

สำหรับเกมเมอร์อย่างเราๆ จะตื่นเต้นเป็นพิเศษสำหรับเกมอะไรที่ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มไหนแต่ก็มีอยู่ไม่น้อยเมื่อเกมเปิดให้บริการหรือเปิดวางจำหน่ายกระแสเริ่มต้นออก Start ได้แรงแบบคิดว่าคงหยุดไม่อยู่แล้ว แต่บางทีก็ไม่ได้เป็นอย่างที่หวังเสมอไป

โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงอีกหนึ่งเกมชื่อดังที่ตอนเปิดตัวใหม่ๆ กระแสแรงไม่แพ้เกมอื่นๆ อย่าง Call of Duty Modern Warfare ที่เปิดให้บริการในวันที่ 25 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านซึ่งเวลาผ่านมาก็นับ 6 เดือนได้แล้ว และล่าสุดพวกเขาโชว์ไม้เด็ดปล่อย Call of Duty: Warzone ออกมาสร้างกระแสไปทั่วโลกด้วยคำว่า Free to Play

วันแรกที่เปิดตัวมีเหล่าเกมเมอร์ให้ความสนใจในเกม Call of Duty: Warzone เป็นจำนวนมากเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่เปิดให้ดาวน์โหลดฟรี ก็มียอดผู้ชมบน Twitch กว่า 300,000 คนเพราะตัวเกมมันไม่ได้เปิดพร้อมกันทั่วโลกมันจะมีเรื่องของการคาบเกี่ยวเวลากันในแต่ละประเทศดังนั้นเราจะเห็นว่าบางประเทศได้เล่นก่อนเราที่เล่นได้ในวันที่ 11 มีนาคมเวลา 02.00น. นั่นเอง

ซึ่งกระแสก็เริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ จากความคิดเห็นส่วนตัวมองว่าตัวเกม Call of Duty: Warzone เป็นแผนการตลาดอย่างหนึ่งที่ทำออกมาเพื่อดึงดูดเกมเมอร์แล้วหันไปซื้อ Call of Duty Modern Warfare แบบตัวเต็มเพราะมันมีระบบแฝงบางอย่างที่ทำให้เราอยากจะซื้อตัวเกมเต็มทันทีแต่เรื่องนั้นเราจะไว้พูดถึงตอนรีวิวเต็มๆ อีกทีหนึ่งนะ

หลังจากที่ลองสัมผัสโหมด WarZone ที่นำเสนอแนว Battle Royale กับ Plunder ที่เป็นโหมดการเล่นฟรี แต่ก่อนหน้านั้นเราจะมาพูดถึงพื้นฐานของเกมนี้กันก่อน โดยปกติแล้ว Call of Duty Modern Warfare จะเป็นเกมที่เน้นการเล่นแบ่งผู้เล่นออกเป็นทีมในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะโหมด Team Deathmatch, Cyber Attack หรือ Domination ก็จะเน้นการเล่นเป็นทีมหลายๆ คนเกิดมามีปืนให้ไล่ยิง เกมเร็ว ดังนั้นพื้นฐานเหล่านี้เมื่อเข้าไปอยู่ใน WarZone ทำให้กลายเป็นเกมแนว Battle Royale ที่เร็วมีการปะทะบ่อย แต่กลิ่นอายของความเป็น Battle Royale ไม่ค่อยมี เพราะเป็นเกมที่รวดเร็วเพียงแค่มีปืนที่ไม่ใช่ปืนเริ่มต้นก็สามารถไล่ฆ่าคนอื่นได้แล้ว ไม่จำเป็นต้องฟาร์มเยอะ ของดีๆ สามารถหาซื้อได้

ดังนั้นมันทำให้กระแสของเกมรวดเร็วบวกกับจำนวนคนถึง 150 คนในแต่ละรอบแล้วเมื่อตายแล้วยังถูกส่งเข้าคุกเพื่อให้กลับมาแก้ตัวอีกครั้ง ทำให้เราเกิดการปะทะขึ้นบ่อยๆ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเกมเมอร์สายบู้แต่มันนัวเกินไปแค่นั้่นเองกับเกมสไตล์ Battle Royale แบบนี่ เล่นในช่วงแรกก็รู้สึกสนุก เพราะงานภาพสวยงามคุณภาพ AAA ระบบการเล่นสนุกที่สำคัญฟรี บวกกับช่วงนี้เกมใหม่ๆ ที่เปิดให้บริการแบบนี้มีน้อยมันจึงกลายเป็นเกมที่น่าสนใจไปทดลอง แต่พอเล่นไปสักพักก็จะเริ่มรู้สึกว่าเกมมันเริ่มน่าเบื่อในความรู้สึกส่วนตัวมองว่า Call of Duty: black ops 4 ยังสนุกกว่าถ้าเทียบในเรื่องโหมด Battle Royale แต่กระแสตอนนี้ต้องยอมรับจริงๆ ว่ามาแรงแต่จะสามารถดึงดูดคนได้นานแค่ไหนต้องรอดูกัน

ปล. แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมและความชอบของแต่ละคนด้วยอันนี้เป็นเพียงแค่การวิเคราะห์จากความรู้สึกส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้น

ขอขอบคุณ https://www.sanook.com/game/

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.