x

ยอดรับชม APL 2020 ทะลุ 149 ล้านครั้ง❗ ด้าน Flash Wolves ทลายอาถรรพ์ คว้าแชมป์เป็นครั้งแรก

📌Arena of Valor Premier League 2020 (APL 2020) เป็นการแข่งขันที่ถูกจัดขึ้นเพื่อให้แฟน ๆ ที่ติดตามการแข่งขัน RoV ได้รับความบันเทิง และความสนุกสนานแม้ว่าจะอยู่ในช่วงกักตัวอยู่บ้าน
ซึ่งรายการนี้ถูกจัดขึ้นแทนการแข่งขัน Arena of Valor World Cup 2020 (AWC 2020)🏆ที่ถูกยกเลิกไป เนื่องจากสถานการณ์ของไวรัส COVID-19

📌รายการนี้เป็นการแข่งขัน eSports ด้วยระบบออนไลน์เต็มรูปแบบครั้งแรกของเกม RoV💥ถ่ายทอดสดผ่านหลากหลายช่องทางทั้ง Youtube, Facebook, Valor TV และ Garena Live โดยมีแฟน ๆ ที่รับชมการแข่งขันรวมกันสูงถึง 25 ล้านชั่วโมง และมีจำนวนการรับชมมากกว่า 149 ล้านครั้งในทุกช่องทาง โดยแบ่งสัดส่วนเป็นการรับชมผ่าน Youtube 59 % และ Facebook 32 % และในรอบ Grand Final มีจำนวนคนดูพร้อมกันมากกว่า 700,000 คน👀

“พวกเราจัดการแข่งขัน APL 2020 ขึ้นเพื่อให้ผู้คนที่กำลังกักตัวอยู่ในบ้าน ได้รับความบันเทิงและความสนุกสนาน แม้อยู่ในช่วงกักตัวก็ตาม” Helen Chang โปรดิวเซอร์ระดับนานชาติของการีนากล่าว

📌ผลการแข่งขันรอบ Grand Final ของ APL 2020 นั้นได้สร้างความประหลาดใจให้แก่บรรดาผู้ชม RoV จำนวนมาก และได้รับชมกันถึง 7 เกมเต็ม ๆ ในศึกระหว่าง Flash Wolves ปะทะ Buriram United Esports ซึ่งผลสุดท้าย จบลงด้วยการที่ Flash Wolves สามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนน 4-3 เกม🔥

ในเกมแรกเป็นทาง Buriram United Esports ที่เดินเกมเร็ว จัดการรวดเดียวขึ้นนำก่อน 1-0 เกม และในเกมที่ 2 รูปเกมยังคงเป็นของปราสาทสายฟ้าอยู่ พวกเขาจบเกมโดยใช้เวลาเพียง 12 นาทีเท่านั้น แต่ Flash Wolves ได้แสดงความสามารถของพวกเขาในเกมที่ 3 และ 4 สร้างความได้เปรียบ และทำให้ตีตื้นมาเสมอกัน 2-2 เกม

ในเกมที่ 5 Buriram United Esports ได้มีการเปลี่ยนตัวผู่เล่น โดยนำ Summer ออก และให้ JOMMy ลงเล่นแทน ด้วยการเปลี่ยนตัวครั้งนี้ ทำให้ Buriram United Esports สามารถคว้าชัยชนะในเกมนี้มาได้ ด้วยการเล่นฮีโร่ Roxie อันยอดเยี่ยมของ JOMMy

ทั้ง 2 ทีมต่างเล่นกันสุดฝีมือในเกมที่ 6 จนกระทั่งในนาทีที่ 22 ผู้เล่นตัวเก่งของ Flash Wolves Heros ได้สร้างจังหวะจบเกมอย่างน่าตื่นเต้นด้วยการ Backdoor ตีตื้นจนมาเป็นคะแนน 3-3 เกม นำไปสู่เกมที่ 7 ที่ทั้งสองจะสามารถกลับไปใช้ฮีโร่ที่ถูกเล่นไปแล้วได้ ตามกติกาของระบบ Global Ban-Pick

ในเกมที่ 7 Buriram United Esports ได้นำ Summer กลับมาลงเล่นอีกครั้งเพื่อหวังจะคว้าชัยชนะให้ได้ แต่ ด้วยฟอร์มการเล่นที่มั่นคงของ Flash Wolves ทำให้พวกเขาสามารถคว้าแชมป์ในรายการ APL 2020 ในครั้งนี้มาได้

📌ชัยชนะครั้งนี้เป็นการคว้าแชมป์ครั้งแรกของ Flash Wolves พร้อมคว้าเงินรางวัลไปทั้งหมด 160,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ และพวกเขาได้ประกาศศักดาแล้วว่าลีกของ Garena Challenger Series (GCS) เป็นลีกที่แข็งแกร่งที่สุดเหนือภูมิภาคอื่น ๆ ในรายการ APL 2020

📌สำหรับรางวัลในประเภทบุคคล FW.Heroes ได้รับรางวัล Final MVP ของการแข่งขันครั้งนี้ โดยคว้าเงินรางวัลไปถึง 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ส่วนรางวัล Best Line up ที่อิงจากคะแนน MVP ตลอดการแข่งขันมีรายชื่อดังต่อไปนี้
Dark Slayer Lane – BRU.Summer
Jungle -BRU.F1
Mid Lane – HKA.EZ
Abyssal Dragon Lane – MAD.03.22
Support – BRU.isilindilz

ที่มา RoVTH Tournament

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.