x

ย้อนดู Black Panther กี่ครั้งก็ยังคิดถึงฮีโร่ แอฟริกัน Wakanda Forever

กลายเป็นภาพยนตร์ที่ใครๆ ก็ต้องเคยดู เมื่อ ‘Black Panther’ หรือ ‘แบล็ค แพนเธอร์’ ก่อนหน้ามหาสงครามอัญมณี ‘Avengers: Infinity War’ จะเดินทางมาถึง เรื่องราวขององค์ชายแห่งวากันด้ากับที่มาก่อนเข้ามาอยู่ในทีมอะเวนเจอร์ส

ไม่ดูถือว่าพลาด! เพราะ "Black Panther" จะมีทุกอย่าง ที่แฟนๆมาร์เวลคาดหวัง!  | SF Cinema

เป็นครั้งแรกจริงๆ ที่มีหนังภาคแยกที่เล่าเรื่องของตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นคนผิวดำ มีภูมิลำเนาอยู่ในแอฟริกา นี่คือพื้นที่ที่เปิดให้อย่างจริงๆ จังๆ สำหรับพวกเขาที่จะได้พูดอะไรที่เสียดแทงจิตใจคนบางคนได้บ้าง

แซงซูเปอร์ฮีโร่ทุกเรื่อง! Black Panther  หนังเรตติ้งดีที่สุดในประวัติศาสตร์มาร์เวล – THE STANDARD

ด้วยความที่นี่เป็นหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในแอฟริกา มันมีจุดที่สามารถหยิบมาพูดให้มีนัยยะ มีความหนักแน่นโดดเด่นแตกต่างจากตัวละครอื่นๆ มันก็ต้องพูดถึงสักหน่อย โดยเฉพาะการเสียดสีจิกกัดชนผิวขาวที่เคยทะนงตนและกดขี่คนอย่างพวกเขา

ชูริ" น้องสาวฝ่าบาท เจ้าแม่เทคโนโลยี และเธอคือคนที่ฉลาดที่สุดในวาคานด้า! |  SF Cinema

สิ่งที่โดดเด่นของ ‘แบล็ค แพนเธอร์’ คือ การออกแบบนครหลวงของวาคานด้าในลักษณที่เป็นนครล้ำเทคโนโลยีที่มีความเป็นคนผิวดำ ใส่ความไฮเทคให้กับกลุ่มชนชาติที่ถูกมองว่าค่อนข้างล้าหลัง

เคยสังเกตมั้ยว่า ตัวละครที่มีบทบาทสำคัญในจักรวาลมาร์เวล 5 รายนี้  ไม่เคยร่วมจอกับ Iron Man เลย | #beartai

เป็นภาพลักษณ์ที่ดูแปลกตา ผสานเข้ากับเสียงดนตรีประกอบที่ใส่ความแอฟริกันเข้าไป มีความกรุ๊งกริ๊ง และมีเสียงร้องในสไตล์ชนพื้นเมือง นี่คือสิ่งที่หนังมาร์เวลเรื่องอื่นไม่มีนอกเหนือไปจากพล็อตที่เกี่ยวกับชนชาติและผิวสี รวมทั้งจิกกัดทั้งซีไอเอ วิถีคิดและการเมืองอเมริกา

BREAKING: ด่วน Chadwick Boseman นักแสดงนำ Black Panther  เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 43 ปี หลังต่อสู้กับโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่มา 4 ปี – THE  STANDARD

ผลงานของเขานั้นเป็นที่ตรึงใจของแฟนคลับหลายคน แอดมินขอแสดงความเสียใจอย่างเป็นทางการกับการจากไปของ แชดวิก โบสแมน หรือ Black Panther เป็นเรื่องน่าเสียใจอย่างประเมินค่าไม่ได้ โดย โบสแมน ตรวจพบมะเร็งลำไส้ตั้งแต่ปี 2016 แล้ว และต่อสู้กับโรคนี้มาตลอด 4 ปี จนโรคได้ลุกลามเข้าสู่ระดับที่ 4 เขาจะเป็น  “ฝ่าบาททีชาลา”  ในใจเราตลอดไป

ขอขอบคุณข้อมูลจาก MRGONLINE

ภาพยนตร์ | HBO ออริจินอลส์ซีรีย์ | ช่องรายการสด

รับชมผ่านแอปฯ

HBO-GO_App_logo.png
  • รับชมพร้อมกันสูงสุด 2 อุปกรณ์
  • ดาวน์โหลดเพื่อรับชมออฟไลน์
  • รองรับ Chromecast

🔊 ลูกค้าใหม่สมัคร Gigatainment หรือลูกค้าปัจจุบันที่มาเปลี่ยน Package แอดแนะนำให้คุณลูกค้าดาวน์โหลดแอป 3bb Member กับ HBO Go ไว้ได้เลย เพื่อความสะดวกในการสร้างและผูกบัญชี HBO GO นะคะ

ABOUT THE AUTHOR

butter

© 2017 3BB. All rights reserved.