x

รวมรายชื่อ 5 เกมน่าเล่น ที่เตรียมวางจำหน่ายในปีนี้!

แปบเดียวก็ผ่านไปเกือบ 8 เดือนแล้วกับปี 2020 นี้ แต่ท่ามกลางปัญหามากมายที่ถาโถมเข้าใส่มนุษย์ทั่วโลกตลอดครึ่งปีแรกของปีนี้ ปี 2020 ก็เป็นปีที่เกมเมอร์อย่างเราได้มีโอกาสสัมผัสเกมอันยอดเยี่ยมไปแล้วมากมายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Final Fantasy 7 Remake,The Last of Us Part II, หรือ Ghost of Tsushima ยิ่งเป็นปีที่เครื่องเกมคอนโซลเจนใหม่กำลังจะวางจำหน่ายแบบนี้ มันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ถ้าหากว่าจะมีเกมอีกมากมายที่น่าสนใจ ออกตามมาอีกมากมายในช่วง 4 เดือนท้ายของปีนี้

เชื่อว่าหลายคนคงมีเกมที่ตัวเองอยากเล่นมากๆ อยู่ในดวงใจกันหมดแล้ว แต่บางครั้งการเฝ้ารออะไรบางอย่าง แบบใจจดใจจ่อ ก็อาจทำให้ลืมไปว่าปีนี้ยังมีเกมอะไรอีกบ้างที่น่าสนใจ ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนนึกออกว่ายังมีเกมอะไรอีกบ้างที่น่าสนใจ และกำลังจะออกในปีนี้ โดยผมได้รวบรวมเกมเด่นๆ 5 เกมในดวงใจของผม ที่เตรียมจะวางจำหน่ายในช่วงไม่กี่เดือนที่เหลืออยู่ของปีนี้ จะมีเกมอะไรบ้างนั้น ไปดูพร้อมกันเลยครับ!

Why Sony and Microsoft are making a mistake with the PS5 & XBOX ...

Cyberpunk 2077

ถ้าหากพูดถึงเกมฟอร์มยักษ์ที่ตอนนี้กำลังมาแรงสุดๆ คงไม่ใช่เกมไหนนอกจาก Cyberpunk 2077 ผลงานการพัฒนาของค่าย CD Projekt Red ผู้สร้างชื่อเสียงโด่งดังมาแล้วใน The Witcher 3: Wild Hunt เนื้อเรื่องของเกมจะกล่าวถึงโลกในยุคอนาคตที่เทคโนโลยีก่าวหน้าไปอย่างมาก มีรถบินบนท้องฟ้า ผู้คนดัดแปลงร่างกายตัวเองจนสามารถมีอายุได้เป็นร้อยปี แต่ความเป็นมนุษย์ของคนกลับน้อยลง ตัวเกมถูกดัดแปลงมาจาก “Cyberpunk 2013″ บอร์ดเกมที่วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1988 ทำให้เกมนี้มีเรื่องราวเบื้องหลังที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ทางเรา GameFever ได้มีการทำบทสรุปเรื่องราวต่างๆ ของเกมนี้ไว้แล้ว สามารถเข้าไปดูได้ผ่านลิงก์นี้เลยครับ

แตกต่างจากก่อนหน้านี้ เพราะ Cyberpunk 2077 จะใช้มุมมองในการเล่นแบบ FPS ทั้งเกม ซึ่งเป็นครั้งแรกเลยที่เราเห็น CD Projekt Red สร้างเกมด้วยมุมกล้องแบบนี้ โดยทางผู้พัฒนาได้ออกมาเคลมว่า มุมมอง FPS จะทำให้เราเล่นเกมนี้ได้สนุกที่สุด นอกจากนี้ยังมีการยืนยันอีกด้วยว่าตัวเกมจะสามารถสำรวจในแนวดิ่งได้ด้วย มันหมายความว่าตึกทั้งหมดภายในเกม ผู้เล่นจะสามารถเข้าไปสำรวจในแต่ละชั้นได้เลย นอกจากนี้ตัวเกมยังเปิดให้เราสามารถสร้างตัวละครได้อย่างอิสระ ถึงขนาดปรับแต่งอวัยวะของ ตัวละครได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ดูเหมือนว่าฉาก 18+ ในเกมก็ยังจะใช้มุมกล้องแบบ FPS ด้วย งานนี้ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ ที่ไม่เคยพบในเกมไหนมาก่อนเลยก็เป็นได้ครับ

Cyberpunk 2077 จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2020 นี้บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

YouTube video

Path of Exile 2

ถ้าหากพูดถึงเกม Online แนว Hack and Slash ผสม Rogue-like ภาพของ Diablo คงจะขึ้นมาในหัวใครหลายคน แต่จริงๆ แล้วโลกนี้ยังมีอีกหนึ่งเกมที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน ชื่อว่า Path of Exile จากทาง Grinding Gear Games ซึ่งในช่วงปลายปีที่แล้ว ได้มีการประกาศเปิดตัว Path of Exile 2 ที่มีการอัพเกรดคุณภาพของกราฟิกให้สวยงามกว่าเดิม พร้อมทั้งเพิ่มระบบใหม่ๆ อาชีพใหม่ๆ รวมถึงสกิลใหม่ๆ เข้ามาอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ผู้เขียนอยากสัมผัสมากๆ ของปีนี้เลยครับ

Path of Exile เปิดให้เล่นครั้งแรกในปี 2013 แรกเริมเดิมที่เกมนี้ไม่ได้ยอดเยี่ยมอะไรมากมายนัก แต่หลังจากที่ได้คุณ David Brevik หัวหน้าทีมพัฒนา Diablo2 เข้าไปมีส่วนร่วมในการพัฒนาในปี 2016 ตัวเกมก็เริ่มมีกลิ่นอายของ Diablo มากขึ้น และมีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคอนเทนต์ใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาให้เล่นทุก 13 อาทิตย์, ทั้งการปรับบาลานซ์จนทำให้ไม่มีอาชีพ หรือสกิลไหนโกงจนเกินไป ถ้าบอกว่า POE คือเกมแนว Hack and Slash ผสม Rogue-like ที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกตอนนี้ คิดว่าคงไม่ใช้เรื่องที่เกินจริงเลยครับ ดังนั้นการมาของ Path of Exile2 จึงเป็นอะไรที่ทำให้ ผู้เขียนรู้สึกตื่นเต้นมากครับ

Path of Exile 2 จะเปิดช่วง Beta ให้เล่นช่วงปลายปีนี้

YouTube video

Assassin’s Creed Valhalla

ภาคต่อของซีรีส์เกมนักฆ่าที่อยู่คู่วงการมาอย่างยาวนานอย่าง Assassin’s Creed กำลังจะกลับมาให้เราได้สัมผัสกันอีกครั้งช่วงปลายปีกับ Assassin’s Creed Valhalla ตัวเกมจะพาเราย้อนไปยุคของเหล่าไวกิ้ง โดยทางผู้พัฒนาเคยบอกว่าภาคนี้ จะเป็นสะพานเชื่อมช่องว่างในเนื้อเรื่องของตัวเกมภาคเก่าๆ กับภาคใหม่ที่หายไปด้วย ล่าสุดในงาน Ubisoft Forward ก็มีการปล่อยวิดีโอโชว์เกมเพลย์ความย่าวกว่า 30 นาที ออกมาด้วย งานนี้บอกได้คำเดียวว่าแฟนๆ Assassin’s Creed ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดครับ!

ถึงแม้ว่าเกมภาคนี้จะยังใช้ระบบ RPG เหมือนกับ Origin และ Odyssey แต่ทางผู้พัฒนาได้ยืนยันว่า Assassin’s Creed Valhalla จะมีการนำระบบ “Instant-Kill Hidden Blade” ของภาคเก่าๆ กลับมาด้วย เรียกได้ว่าแฟนเกมยุคใหม่ หรือยุคเก่าก็น่าจะสามารถสนุกไปกับ Assassin’s Creed ภาคใหม่นี้ได้ครับ นอกจากนี้ด้วยความที่ผู้พัฒนาเคยบอกว่า เนื้อเรื่องของภาคนี้จะช่วยเชื่อมช่องว่างเนื้อเรื่องที่หายไปด้วยแล้ว มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นจุดเชื่อมโยงระหว่าง Layla Hassan ตัวเอกคนใหม่ที่มาแทนที่ Desmond Miles ที่ตายไปแล้วในภาคนี้ด้วยก็เป็นได้ คงต้องรอดูพร้อมกันปลายปีนี้ครับ

Assassin’s Creed Valhalla จะวางจำหน่ายในวันที่ 17 พฤศจิกายน 2020 นี้บนเครื่อง PS4, PS5, Xbox One, Xbox SeriesX, และ PC

YouTube video

Watch Dogs: Legion

หลังจากที่ประกาศวางเลื่อนวันวางจำหน่ายไปในช่วงปลายปี 2019 ในที่สุด Watch Dog: Legion ก็ได้ประกาศวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในงาน Ubisoft Forward เนื้อเรื่องของภาคนี้จะกล่าวถึง เมืองลอนดอนที่กำลังจะถูกยึดไปโดยกลุ่มคนประสงค์ร้าย เราจึงจำเป็นต้องทวงเมืองนี้กลับคืนมา นอกจากนี้ทาง Ubisoft ประเทศไทย ได้มีการปล่อย Trailer ของเกมเวอร์ชั่นพากย์ไทยออกมาด้วย ทำให้เป็นไปได้ว่าในเกมนี้ เราอาจปรับเสียงตัวละครเป็นภาษาไทยได้ด้วยครับ

ด้วยความที่เนื้อเรื่องของภาคนี้จะ กล่าวถึงการประท้วง และปฏิวัติ ทำให้เราสามารถนำ NPC เกือบทั้งหมดที่เดินอยู่ตามท้องถนน มาเป็นส่วนหนึ่งกับทีมปฏิวัติได้ คำว่าเอามาเป็นส่วนหนึ่งของทีมในที่นี้ ไม่ได้หมายนถึงเอาเข้ามาเพื่อเพิ่มจำนวนให้ดูเยอะเฉยๆ แต่เราจะสามารถบังคับ NPC ตัวนั้นได้เลย แน่นอนว่าแต่ละตัวจะมีความสามารถแตกต่างกันไป บางตัวอาจแฮกโดรนได้, บางตัวอาจะยิงปืนเก่งมาก, หรือบางตัวอาจถนัดสู้ระยะประชิด ซึ่งมันทำเกมเพลย์ของภาค Leion ดูน่าสนใจมาก เพราะหมายความว่า แต่ละภารกิที่เราจะได้เล่นในเกมนี้ จะมีวิธีในการผ่านหลากหลายมาก จะบุคเข้าไปแบบตรงๆ หรือ อาจจะลักลอบเข้าไปแทน ก็สามารถทำได้ อยู่ที่ผู้เล่นเลยว่าอยากจะเล่นแบบไหนครับ

Watch Dogs: Legion จะวางจำหน่ายในวันที่ 29 ตุลาคม 2020 นี้บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC ครับ

YouTube video

Mortal Shell

ในปีนี้เราได้สัมผัสกับเกมแนว Dungeon Crawler สุดยากอย่าง Nioh2 กันไปแล้ว ต้องบอกเลยว่าเกมนี้ ยากสมใจผู้เขียนเป็นอย่างมาก แม้จะยังไม่รู้ว่า Elden Ring เกมใหม่จากทาง FromSoftware จะวางจำหน่ายเมื่อไหร่ แต่ปีนนี้ยังมีเกมแนวเดียวกันที่น่าสนใจจะวางจำหน่ายอยู่ด้วย ชื่อว่า Mortal Shell ครับ แม้ว่าตอนนี้จะยังมีข้อมูลเกี่ยวกับเกมนี้ไม่มากนัก แต่ก็มีการปล่อยวิดีโอโชว์เกมเพลย์ออกมาแล้ว ซึ่งดูน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

จุดที่น่าสนใจมากๆ ของ Mortal Shell เห็นจะเป็นในเรื่องของระบบเกมเพลย์ครับ โดยเฉพาะระบบที่เมื่อเลือดของเราหมดในเกมนี้ตัวละครของเราจะยังไม่ตาย หากแต่กระเด็นออกจากชุดเกราะเท่านั้น ผู้เล่นจะได้รับโอกาส ในการสู้เพื่อเอาตัวรอดเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตายจริงๆ และเหมือนว่าในร่างก่อนตายนั้น จะมีความสามารถพิเศษให้ใช้ได้ด้วย แบบนี้คิดว่าเวลาสู้กับบอสในเกมนี้จะต้องตื่นเต้นมากอย่างแน่นอน  อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจคงจะเป็นในเรื่องของกราฟิกที่ดูสวยงามมากๆ และนี้คงเป็นเกมแนว Dungeon Crawler แบบยากมากเกมสุดท้ายของปีนี้แล้ว ดังนั้นผู้เขียนเลยรู้สึกตื่นเต้น บวกคาดหวังเป็นพิเศษครับ

Mortal Shell จะวางจำหน่ายในเดือน กันยายน นี้บนเครื่อง PC เท่านั้น

YouTube video

ขอขอบคุณ GameFeverTH

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.