x

รีวิว Pandora Hunter

สวัสดีครับ วันนี้เรามีเกมมือถือสุดพิเศษมาแนะนำกัน ความพิเศษอยู่ตรงไหนเหรอครับ ต้องบอกก่อนว่าเกมนี้เป็นเกมสัญชาติไทย พัฒนาโดยทีมงานชาวไทยนี่แหละครับ แถมรูปแบบเกมก็เข้าใจง่าย ทุกคนเข้าถึงได้ แถมเล่นได้สนุกอีกด้วย ระบบต่างๆ ก็น่าสนใจ พูดขนาดนี้แล้วผมว่าหลายคนน่าจะพอได้ยินข่าวกันมาบ้าง ใช่แล้วครับเกมที่จะนำมารีวิวันนี้คือ Pandora Hunter ครับ

Pandora Hunter เป็นเกมที่พัฒนาโดย เอ็กซ์เท็นอินเตอร์แอคทีฟ ซึ่งเคยฝากผลงานไว้มากมาย แต่คราวนี้จะมาส่งมอบความสนุกบนมือถือด้วยเกมกระดานที่มาในธีมการล่าสมบัติ พร้อมกับเรื่องราว และตัวละครสุดน่ารักทั้ง 6 ถ้าไม่ได้มองว่าใครเป็นคนพัฒนาก็ต้องบอกว่าเกมนนี้น่าสนใจมาก ด้วยความที่เกมกระดานนั้นมีมาให้เล่นกันไม่บ่อย และครั้งนี้ยังมาในรูปแบบความเป็นไทยแท้ ที่ใครๆ ก็สามารถเข้าถึงได้ แล้วทำไมเกมถึงจะไม่น่าสนใจหละครับ

เรื่องราวของเกมคือเรื่องราวของกลุ่มนักล่าสมบัติ หรือที่เรียกว่า ฮันเตอร์ ฮันเตอร์เหล่านี้จะเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ เพื่อล่าขุมทรัพย์สุดล้ำค่ามาไว้ครอบครอง เนื้อเรื่องเสพง่าย เข้าใจได้เร็ว ทุกอย่างในเกมเป็นภาษาไทย ทำให้สามารถเรียนรู้เกี่ยวกับเกมได้ค่อนข้างเร็วครับ

ในส่วนของงานภาพ และงานเสียง งานภาพนั้นทำออกมาได้สดใสมาก เกมดูน่าเล่นเพราะความสดใสเลย ในขณะที่ตัวละคร ไม่ว่าจะเป็นตัวฮันเตอร์ หรือมอนสเตอร์ ก็ถูกออกแบบมาอย่างน่ารัก แถมชื่อมอนสเตอร์ก็ดูเป็นไทยซะเหลือเกิน ในขณะที่งานเสียงก็ไม่ธรรมดา แค่เพลงประกอบก็ได้นักร้องประกวดเพลงอนิเมะมาร่วมสร้างความบันเทิงให้แล้ว ส่วนเสียงประกอบต่างๆ ก็ทำออกมาได้ดีครับ
มาถึงระบบเกมกันบ้างครับ อย่างที่บอกเกมนี้เป็นเกมกระดาน ซึ่งคุณคงคิดถึงภาพเกมทอยลูกเต๋าเดินตามช่องใช่ไหมครับ ถ้าถามว่าเกมนี้เป็นแบบนั้นมั้ย คล้ายครับ แต่มันน่าเล่นกว่า เพราะในเกมนี้คุณจะใช้เข็มทิศในการกำหนดก้าวเดินของคุณ ซึ่งเจ้าเข็มทิศที่ว่านี่คุณจะพบว่ามันมีลูกเล่นต่างๆ ซ่อนไว้มากมาย ทำให้เกมรู้สึกไม่น่าเบื่อครับ

และนี่คือ Pandora Hunter เกมกระดานฝีมือคนไทย ที่เล่นได้อย่างสนุกสนาน และยังสามารถเล่นกับเพื่อนๆ ได้อีกด้วย ด้วยสเน่ห์ของเกม ที่ดูยังไงก็มีความเป็นไทยสูง จึงเป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมแนะนำให้เล่นครับ ผมว่ามันสนุก และคุณน่าจะชอบครับ

ชื่อ: Pandora Hunter

แพลตฟอร์ม : เปิดในระบบ Android และ IOS

ประเภท: Boardgame

ราคา : ฟรี

 

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.