x

วิธีปั๊มยอดไลค์ให้ตัวเองใน Death Stranding

ระบบไลค์ของ Death Stranding ถือเป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์หลักที่แสดงให้เพลเยอร์คนอื่นเห็นว่าคุณช่วยเหลือผู้เล่นคนอื่นมากหรือน้อยแค่ไหน ซึ่งเทคนิคเหล่านี้จะช่วยให้คุณได้ไลค์เพิ่มขึ้น นอกเหนือจากการส่งพัสดุในภารกิจหลักหรือเก็บพัสดุตามทางเพียงอย่างเดียว แล้วจะมีวิธีใด ๆ บ้าง ก็สามารถรับชมได้เลย

สร้างป้ายแลกไลค์ หรือป้ายเตือนที่เป็นประโยชน์

DragonBallZ CDKey

นี่อาจเป็นวิธีปั๊มไลค์ที่เบสิกที่สุด ไม่ใช่เพราะว่าทำง่าย ๆ แล้วได้ไลค์เยอะ แต่วิธีนี้สามารถทำได้ทันทีและเห็นผลชัดเจนในระยะยาว เพียงแค่ทำการดรอปป้าย (Sign) ที่คิดว่าเป็นประโยชน์ต่อผู้เล่นคนอื่นตามเส้นทางต่าง ๆ เช่นวางป้าย “แลกไลค์” ที่หน้าสเตชัน, วางป้ายเตือนว่าข้างหน้ามี B.T., ป้ายเร่ง Boost ความเร็วของยานพาหนะตามท้องถนน หรือป้ายบอกตำแหน่ง Memory Chip และอื่น ๆ อีกมากมาย เพียงเท่านี้ ผู้เล่นก็จะสามารถสะสมไลค์จากผู้เล่นคนอื่นได้ตลอดเวลา

ส่งพัสดุให้ Porter คนอื่น

Death Stranding

ถ้าหากเกมเมอร์กำลังอยู่ในสเตชันหลักหรือจุดส่ง/เก็บพัสดุ ผู้เล่นสามารถอาสาส่งพัสดุของเพลเยอร์คนอื่นที่ทิ้งไว้ในช่อง Share Locker ได้ เพียงแค่เลือกพัสดุที่ต้องการส่ง แล้วนำไปส่งผ่านสเตชันตามที่ระบุไว้ ซึ่งหากส่งพัสดุสำเร็จลุล่วง ผู้เล่นก็จะได้รับไลค์ในส่วนของ Other Players (สีเขียว)

คล้ายกับการส่งพัสดุทั่วไป ยิ่งพัสดุมีน้ำหนักมากหรือเป็นพัสดุแตกหักง่ายก็ยิ่งได้ไลค์เยอะเท่านั้น วิธีนี้แนะนำให้ทำถ้าหากระหว่างกำลังทำภารกิจหลัก เกมเมอร์ได้เดินทางผ่านสเตชันแห่งหนึ่งพอดี หรือมีสะพานเชื่อมต่อระหว่างหลายสเตชัน ซึ่งทำให้สามารถขนพัสดุเป็นจำนวนมากจากการใช้รถขนส่ง

สร้างสิ่งก่อสร้างที่ใช้ได้ทั้งตัวเองและผู้อื่น

ใน Death Stranding เมื่อผู้เล่นสร้างสิ่งก่อสร้างตามสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะสามารถใช้งานได้เองแล้ว เกมเมอร์คนอื่นที่อยู่ในโลกเดียวกัน ก็สามารถใช้งานร่วมกับคุณได้อีกด้วย

อีกหนึ่งวิธีที่สามารถสะสมไลค์ได้ในระยะยาว คือการสร้าง Safehouse หรือสิ่งก่อสร้างที่ช่วยมอบความสะดวกสบายที่ใช้ได้ทั้งตัวเองกับเพลเยอร์คนอื่น เช่นสร้าง Timefall Shelter ในพื้นที่ที่ฝนตกบ่อย, สร้างบ้าน Safehouse ใกล้กับสเตชันที่ไม่มีห้องพัก, วางบันไดและสร้างสะพานสำหรับข้ามแพลตฟอร์ม หรือสร้าง Zip-line ให้ขึ้น-ลงเขาอย่างรวดเร็ว

ถ้าหากเกมเมอร์สามารถสร้างสิ่งก่อสร้างในตำแหน่งที่มีเพลเยอร์คนอื่นเดินผ่านเยอะ เรามั่นใจเลยว่าสถานที่ดังกล่าวจะต้องมีคนร่วมใช้งานตลอดเวลา แล้วคุณจะได้ไลค์เยอะถึงหลักพันหรือหลักแสนได้ไม่ช้าหรือเร็วอย่างแน่นอน

ช่วยสร้างสถานที่ ที่เพลเยอร์คนอื่นสร้างทิ้งไว้

ถ้าหากผู้เล่นพบสะพาน, จุดชาร์จแบตเตอรี่ยานพาหนะ, Safehouse หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่ถูกสร้างทิ้งไว้โดยเพลเยอร์คนอื่น เกมเมอร์สามารถช่วยสร้างให้เสร็จด้วยการบริจาคทรัพยากรบางส่วนเพื่อแลกกับจำนวนไลค์ โดยยิ่งบริจาคเยอะเท่าไหร่ก็ยิ่งได้ไลค์เยอะเท่านั้น

ส่งพัสดุแบบ Premium Delivery

Premium Delivery เป็นการส่งพัสดุที่มีเงื่อนไขพิเศษ ซึ่งเป็นการเพิ่มความท้าทาย เช่นต้องทำเวลาส่งพัสดุไปถึงจุดหมายเร็วกว่าเดิม, พัสดุต้องมีสภาพสมบูรณ์ 90% หรือเพิ่มจำนวนพัสดุจากเดิมที่ต้องส่ง 3 ชิ้นกลายเป็น 6 ชิ้น เป็นต้น

หลังจากลองอ่านครั้งแรก หลายคนอาจเข้าใจว่าเป็นความท้าทายที่โหดหินขึ้น แต่หลังจากลองสัมผัสจริง ๆ ก็ปรากฏว่าการส่ง Premium Delivery ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงแค่ส่งพัสดุตามปกติ หาเส้นทางที่คาดว่าเดินทางสะดวก พร้อมรักษาพัสดุให้สมบูรณ์แบบที่สุด เพียงเท่านี้ คุณจะสามารถส่งพัสดุแบบ Premium Delivery สำเร็จโดยได้เกรด S แบบสบาย ๆ

แต่อย่างไรก็ตาม การส่ง Premium Delivery จะง่ายขึ้นทันที หากถนนได้เชื่อมต่อเส้นทางระหว่างหลายสเตชัน หรือมี Zip-line สามารถขึ้น-ลงเขาได้อย่างรวดเร็ว

สร้างถนน

การสร้างถนนถือเป็นการปั๊มไลค์ที่เกมเมอร์นิยมร่วมมือกันสร้างมากที่สุด เพราะนอกจากได้ไลค์เยอะที่ราว 5,000 ไลค์ (หรือมากกว่า) ต่อการสร้างสะพานเสร็จหนึ่งเส้นแล้ว ยังทำให้การเดินทางสะดวกสบาย และส่งพัสดุรวดเร็วกว่าการเดินบนภูเขา หรือปะทะเจอกับพวก Mule และ Homo Demens หลายเท่าอีกด้วย

แต่ข้อเสียจากการปั๊มไลค์โดยการสร้างถนน คือผู้เล่นต้องเล่นให้ถึง Chapter 3 รวมถึงการสร้างสะพานเองก็มีเส้นทางจำกัด หรือหมายความว่าหากสร้างถนนจนเสร็จสมบูรณ์แล้วจะไม่สามารถทำไลค์ด้วยวิธีนี้ได้อีกเลย

ก็หวังว่าเทคนิคที่กล่าวมาทั้งหมด จะช่วยให้ผู้เล่นมียอดไลค์ในเกม Death Stranding เพิ่มมากขึ้นไม่มากก็น้อยครับ

ขอขอบคุณ GamingDose

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.