x

สรุปข้อมูลตัวละคร Hololive English หลังเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

Hololive English เป็นกลุ่ม VTuber ใหม่ในสังกัด Hololive ที่หลายคนต่างได้ให้ความสนใจและเป็นกระแสที่ฮือฮา เพราะพวกเธอคือทาเลนท์ Hololive เจเนอเรชันแรกที่สามารถใช้ภาษาอังกฤษ เพื่อหวังเจาะตลาดกลุ่มผู้ชมจากต่างประเทศทั่วโลก

เมื่อวันที่ 12-13 กันยายนที่ผ่านมา เหล่าทาเลนท์ Hololive English ทั้ง 5 คนก็ได้เปิดตัววิดีโอแนะนำตัวเองอย่างเป็นทางการ แล้วพวกเธอจะมีประวัติน่าสนใจขนาดไหน เราสรุปให้แล้วในบทความนี้

Mori Calliope

 • Reaper เป็นการเล่นคำแบบหนึ่งให้พ้องกับ Rapper
 • ใฝ่ฝันอยากเป็นนักทำเพลง กับมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเอง
 • ชื่นชอบภาพยนตร์มาเฟีย ดอกไม้ และไล่สังหารมนุษย์  
 • เกลียดกาแฟ โรงพยาบาล กับผลไม้ “แคนตาลูป”

Vtuber ที่ใช้ต้นแบบจาก Grim Reaper หรือยมทูต วางบทบาทไว้ประมาณว่าด้วยการแพทย์ที่ก้าวหน้าในปัจจุบัน ทำให้เธอต้องใช้ช่องทาง Vtuber ในการเก็บรวบรวมดวงวิญญาณ ซึ่งมีความสนใจในด้านการแรป (อาจไม่ได้สนใจในวัฒนธรรมฮิปฮอปทั้งหมด) โดยเฉพาะภาษาญี่ปุ่น ทำให้เธอใฝ่ฝันอยากเป็นนักทำเพลง และมีอัลบั้มเพลงเป็นของตัวเอง

สำหรับวิดีโอเกมที่เธอชื่นชอบ เธอระบุว่าชื่นชอบเกมของค่าย FromSoftware, Ghost of Tsushima, เกมแปลก ๆ จากโปรแกรม RPG Maker รวมถึงเกมประเภท Platformers ทั้งหลาย และชอบภาพยนตร์แนวมาเฟียอีกด้วย

นอกจากนี้ ในวันเดบิวต์ เธอโชว์ทักษะการแรปด้วยเพลง Original เพลงแรกชื่อว่า “Excuse My Rudeness, But Could You Please RIP?” ซึ่งเพลงดังกล่าวจะอยู่ในอัลบั้ม EP “DEAD BEATS” โดยมีแผนปล่อยให้ดาวน์โหลดภายในสัปดาห์นี้

ช่องทางการติดตาม: Mori Calliope Ch. hololive-EN และ Twitter

Takanashi Kiara

 • นกฟินิกซ์ที่มีคาแรคเตอร์ไม่รู้ว่าตกลงเธอเป็นนกหรือไก่กันแน่
 • สามารถพูดภาษาเยอรมัน, อังกฤษ, ญี่ปุ่น และนก (?)
 • มี Usada Pekora เป็นไอดอลรุ่นพี่
 • เสียงน่ารักขัดกับคาแรคเตอร์มาก ๆ 

Vtuber ที่ถูกวางบทบาทเป็นเจ้าของร้านฟาสฟู๊ด โดยฟาสฟู๊ดของเธอนั้นอาจจะเป็นร้านไก่ทอดหรืออะไรไม่ทราบ ซึ่งต้นแบบของเธอคือนกฟินิกซ์ แต่เธอมักโดนล้อบ่อยว่าเป็นไก่ทอด หรือไก่งวงจากแฟน ๆ หรือทาเลนจ์ Hololive Eng ด้วยกันเอง ซึ่งเจ้าตัวมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ และญี่ปุ่นอยู่ในระดับดี รวมถึงภาษาเยอรมันซึ่งเธอยอมรับว่าเป็นภาษาแม่ก็จริง แต่เธอรู้สึกอายที่ใช้ภาษาดังกล่าว เพราะไม่ใช่ภาษาเยอรมันกลาง

วิดีโอเกมที่เธอชื่นชอบ ส่วนมากเป็นซีรีส์ RPG จากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น Tales of Series, Atelier, Super Mario, Zelda กับเกมประเภท MMORPG ทั้งหลาย

รวมถึงเธอชื่นชอบกับนับถือ Usada Pekora เป็นไอดอลรุ่นพี่ในดวงใจ ซึ่งเธอรู้สึกดีใจกับตื่นเต้นมาก ๆ หลังจาก Pekora ได้ทักทายเธอผ่านห้อง Chat ระหว่างไลฟ์สตรีมเดบิวต์วันแรก

ช่องทางการติดตาม: Takanashi Kiara Ch. hololive-EN และ Twitter

Ninomae Ina’nis

 • แม้คาแรคเตอร์เป็นมอนสเตอร์ Eldritch Horror แต่เสียงของเธอฟังสบายกับชิลล์มาก ๆ
 • สามารถพูดภาษาอังกฤษ, ญี่ปุ่น และเกาหลี
 • ทักษะการวาดรูปโหดมาก ที่แม้กระทั่งนักออกแบบคาแรคเตอร์ให้เธอยังอึ้ง
 • ใฝ่ฝันอยากวาดรูปสมาชิก Hololive ทุกคน, พูดภาษาญี่ปุ่นดีขึ้น และครองโลก

Vtuber ที่เป็นมนุษย์ แต่คาแรคเตอร์ของเธอไปพบกับสมุดแปลก ๆ ทำให้เธอกลายเป็นเสมือนผู้ศรัทธาของเทพอดีตกาล ลักษณะคือจะมีหนวดปลาหมึกรอบ ๆ ตัว เธอใช้ภาษาได้ทั้งญี่ปุ่นและเกาหลี มีความเชี่ยวชาญในด้านศิลปะในระดับสูงมาก

Ina’nis มีความชื่นชอบเกมประเภท First Person Shooter อยู่มาก ไม่ว่าจะเป็น Apex Legends และ Destiny 2 อีกทั้งยังชอบเล่นเกมประเภท Action ทั่วไปอีกด้วย (น่าจะชื่นชอบซีรีส์ Nier เอามาก ๆ เพราะเห็นติดดาวไว้ด้วย) รวมถึงเกมกาชาอย่าง Fate GO และ

เธอมีความใฝ่ฝันว่าอยากจะวาดรูปสมาชิก Hololive ทุก สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ดีขึ้น และ “ข้อสุดท้าย” (การครองโลก) ที่เธอบอกว่าไม่ต้องใส่ใจมันก็ได้

ช่องทางการติดตาม: Ninomae Ina’nis Ch. hololive-EN และ Twitter

Gawr Gura

 • “a”
 • คาแรคเตอร์เป็นฉลามสุดน่ารัก กับตัวเตี้ยสุดใน Hololive Eng
 • ใฝ่ฝันอยากเล่นเกมสยองขวัญที่น่ากลัว “ที่สุดในโลก” บางครั้งจะไลฟ์ฝึกเล่นเครื่องดนตรี Banjo ให้ผู้ชมฟังอีกด้วย
 • เกลียดทราย

Vtuber ลูกหลานเมืองแอสแลนติสที่สาบสูญ ขึ้นมาบนโลกเพราะเบื่อ ไม่มีอะไรทำ ก่อนขึ้นมาก็หยิบเสื้อผ้าออกมาแต่งตัวเป็นปลาฉลาม มีความโดดเด่นตรงส่วนสูงที่น้อยที่สุดในรุ่น (141 เซนติเมตร) เจ้าตัวน่าจะเป็นคนชอบกินมาก ๆ โดยเฉพาะแซลมอน

สำหรับสไตล์การเล่นเกมของเธออาจจะแปลกกว่าคนอื่น ตรงที่เธอระบุว่าเล่นเกมดนตรีเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าดูจากลิสต์ เธอก็ชอบเล่นเกมประเภทกระตุกขวัญอย่าง Resident Evil เหมือนกัน แถม Goal ของเธอยังระบุไว้ด้วยว่า อยากเล่นเกมที่น่ากลัวที่สุดในโลก ไปพร้อม ๆ กับติดตั้งเครื่องวัดคลื่นหัวใจไว้ และฝึกเล่นเครื่องดนตรี Banjo

นอกจากนี้ เธอมีทักษะการร้องเพลงที่เหลือเชื่อ จากการร้องเพลงยุค 80’s แนว City Pop อย่าง Tatsuro Yamashita – Ride on Time อีกด้วย

ช่องทางการติดตาม: Gawr Gura Ch. hololive-EN และ Twitter

Watson Amelia

 • คาแร็กเตอร์นักสืบที่เข้ามา Hololive เพราะต้องการสืบสวนสมาชิกทั้งหมดใน Hololive
 • ชื่นชอบการเล่นเกมหลายแนว FPS Competitive กับ Open-World
 • เปิดตัววันแรกก็ฉีดยาทดลองให้ผู้ชม เกิดภาพหลอนประสาทซะแล้ว
 • ตัวละครมีมแบบจัดเต็ม

Vtuber นักสืบที่ต้องการเข้ามาสืบเรื่องราวเกี่ยวกับ Hololive ว่าทำไมมันมีหมาพูดได้ แกะโกนหัวเอาขนตัวเองไปขาย มังกรขายยา แต่สุดท้ายเหมือนหลงทางออกไม่ได้ เลยต้องกลายมาเป็น Hololive เสียเอง ตัวเธอเองเป็นคนที่ดูอนิเมะเยอะมาก และต้องการจะฝึกภาษาญี่ปุ่นให้แข็งแรงด้วย

วิดีโอเกมของ Amelia ส่วนมากจะเป็นเกมที่อยู่ในกระแสเสียส่วนใหญ่ โดยรวมคือเธอชอบเล่นเกมประเภท FPS ที่เป็น Competitive ชอบเล่นเกมประเภท Open World ซึ่งเกมที่เธอยกตัวอย่างมาก ถือเป็นเกมที่อยู่ในกระแสทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น CS:GO, Valorant, Fallout, GTA V และ The Legend of Zelda: Breath of the Wild

ในระหว่างการเดบิวต์ Amelia ทั้งฉีดยาหลอนประสาทกับผู้ชม (เธอเรียกชื่อยาว่า Watson Concoction) และใช้เอฟเฟกต์มากมาย ทำให้ประสบการณ์รับชมเต็มไปด้วยความเซอร์เรียล รวมถึงเธอกลายเป็นหนึ่งใน VTuber ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

ช่องทางการติดตาม: Watson Amelia Ch. hololive-EN และ Twitter

ขอขอบคุณ GamingDose

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.