x

หลังจากได้ผู้ชนะในทัวร์นาเมนต์ KartRider Rush+ Mad Race 2020 : PRODRIFT 2 👑

วันนี้แอดจะชวนทุกคนมาส่องคุณสมบัติรถทีมดีกรีแชมป์อย่าง SURVIVOR เลือกใช้มากที่สุดจาก 2 โหมดในทัวร์นาเมนต์ว่ารถที่เหล่าแชมป์เปี้ยนของเราเลือกใช้ มีสิ่งที่น่าสนใจอย่างไรให้ผู้เล่นอย่างเราๆนั้นลองเลือกหยิบขึ้นมาเล่นกัน 🏎
จากโพสต์ก่อนหน้านี้เราจะเห็นได้ว่า การแข่งในโหมด Speed ทีมได้เลือกรถอย่าง “White knight” ⚪ ลงสนามบ่อยที่สุดถึง10ครั้ง (จากผู้เล่น 5 คน) รถที่ผู้เล่นมีความเชื่อกันว่าทำความเร็วได้สูงที่สุดในเซิร์ฟเวอร์ SEA เหมาะในการทำความเร็วในสนามที่มีโค้งน้อยหรือมีโค้งกว้างหรือทางตรงเยอะอย่างสนามระดับ L2 ลงไป แต่ถึงแม้รถจะควบคุมค่อนข้างยาก ไม่ได้เหมือนกับ Ice Cotton หรือ Monster ที่เหมาะสำหรับสนามที่มีโค้งเยอะ ทางตรงน้อย อย่างสนามระดับ L1 แต่ผู้เล่นที่มีความเคยชินกับการควบคุมรถ White knight อย่างทีม SURVIVOR ก็จะสามารถสร้างความมั่นใจให้ผู้เล่นในทีมและความได้เปรียบเรื่องความเร็วในการเลือกหยิบมาใช้แข่งขันมากกว่ารถคันอื่น 👍
ต่อกันด้วยรถอย่าง “Phoenix” 🔥 รถใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานกลับเป็นรถที่ทีม SURVIVOR เลือกใช้มากที่สุดในโหมด Team Item ถึง 7 ครั้ง (จากผู้เล่น 5 คน ) Phoenix เป็นรถสาย attacker ที่เหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชอบยิงรัวและรั้งอันดับ 2-4 ไว้ตลอดเพื่อรักษาระยะ รถอย่าง Phoenix จะมีประสิทธิภาพมากที่สุดในสนามที่มีทางกระโดดและแท่นเร่งความเร็วที่มาก เช่น Pharaoh’s Pass, Toy Factory เป็นต้น Phoenix สามารถโจมตีได้หลายเป้าหมายและยังลดความเร็วศัตรูเวลาเหยียบแท่นเร่งความเร็วได้เยอะมากๆ อีกทั้งยังมีไนโตร ทำให้สามารถกลับขึ้นมารักษาตำแหน่งได้อีกด้วย ทำให้ผู้เล่นหลายคนในทีม SURVIVOR หยิบรถคันนี้มาใช้ในการทัวร์นาเมนต์
ในการแข่งทัวร์นาเมนต์รอบนี้มีความพิเศษมากกว่าครั้งอื่นๆโดยเปิดให้ใช้เข็มกลัดและหอเกียรติยศได้ในโอกาสพิเศษนี้แอดจะพาทุกคนมาส่องกันหน่อยถึงเรื่องเข็มกลัดและหอเกียรติยศที่ทีม SUVIVOR หยิบมาใช้ ว่ามีสิ่งที่ผู้เล่นอย่างเราจะลองเอาเทคนิคของแชมป์ในปีนี้มาปรับใช้ในการเล่นอย่างไรได้บ้างใน Patch นี้ ✨
โดยทาง SUVIVOR ได้เลือกใช้เข็มกลัด ในการแข่งโหมด Speed มืออาชีพ L1 มากถึง 16 ครั้ง (จากผู้เล่น 5 คน) เข็มกลัด L1 มีความสามรถเพิ่มความเร็ว nitro charge ในการ drag drift ทำให้ไนโตรเต็มเร็วขึ้น ซึ้งทำให้ผู้เล่นในทีม สามารถหาทางแก้ไขไลน์วิ่งได้ง่ายขึ้นเวลาชน แต่ทำให้ระยะ drift น้อยลงในการเก็บเกจไนโตรช่วยให้ออกโค้งได้ง่ายขึ้นแต่ก็ต้องแลกมาด้วยโอกาสที่จะเก็บเกจในโตรได้น้อยลง ซึ้งอาจจะเหมาะกับรถอย่าง Monster ที่ใช้ nitro charge น้อย
ส่วนเข็มกลัดหอเกียรติยศที่ SUVIVOR หยิบมาใช้ 12 ครั้ง(จาก 5ผู้เล่น) ในโหมดนี้ จะเพิ่ม nitro power 2.8 และ drag power 2.4 ทำให้รถเร่งความเร็วได้เร็วขึ้นเมื่อใช้ไนโตร และความเร็วเวลา drag มากขึ้นกว่าปกติ จะเหมาะสำหรับสนามที่ทางตรงเยอะ หรือโค้งกว้าง (เช่น สนาม Rookie, L3, L2 บางสนาม) จะเพิ่มประสิทธิภาพในการทำ drag drift ครับ ทั้งนี้ เป็นเข็มกลัดที่ควบคุมค่อนข้างยาก มีโอกาสพลาดได้ง่ายกว่าเข็มกลัดมืออาชีพ L1 เวลาเล่นกับผู้เล่นหลายคน แต่จะเหมาะสำหรับโหมดทำเวลา หรือกรณี 1 VS 1 ในหลาย ๆ สนาม 🔥
ส่วนการแข่งขัน Item 🧲ทางทีม SURVIVOR เลือกใช้เข็มกลัดมาสเตอร์แห่งไอเทมถึง 16 ครั้ง โดย คุณสมบัติของสัตว์เลี้ยงที่สมาชิกในทีมส่วนใหญ่ใช้ จะมีความสามารถในการป้องกันมิสไซล์ ทำให้ทีมไม่จำเป็นต้องใส่เข็มกลัดบ้านและเข็มกลัดเจ้าเสน่ห์ โดยรูปแบบทีมที่วางไว้ ทำให้ไม่มีรถของฝั่ง SUVIVOR สามารถป้องกันแมลงน้ำได้ และไม่มีของที่จะช่วยลดทอนความเสียหายที่เกิดขึ้น (ต่างจากมิสไซล์ ที่มีลูกโป่งคอยกันไว้ ทำให้รถไม่ลอย) เข็มไอเทมมาสเตอร์จึงจำเป็นอย่างมากในการศึกครั้งนี้
ทำให้ keyman ของการแข่งขันครั้งนี้อย่าง SUR.CeLeritY ใช้ Justice ซึ่งเป็นรถที่เมื่อโดนแมลงน้ำจะได้ไนโตร (และมีโอกาสได้โล่แดง) เป็นการแก้จุดด้อยของทีม ประกอบกับสัตว์เลี้ยง Heavenly Fairy ที่ทำให้มีโอกาสออกจากระเบิดน้ำและแมลงน้ำได้เร็ว จึงเลือกใช้เข็มกลัดบ้านแทน เพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติรถให้มากที่สุด แล้วไปเพิ่มโอกาสป้องกันมิสไซล์แทน
นี่คือกลยุทธ์ที่ผ่านการคิดวิเคราะห์ และวางแผนมาอย่างรอบครอบจากทั้ง 5 สมาชิกทีม SURVIVOR
และนี่คือเกล็ดเล็กๆจากควันหลงทัวร์นาเมนต์ KartRider Rush+ Mad Race 2020 : PRODRIFT 2 🏆

ที่มา KartRaider Rush+

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.