x

เกมน่าสนใจจาก Steam Game Festival ที่สามารถโหลด Demo มาเล่นได้ฟรี ๆ ตอนนี้

เรียกได้ว่านับตั้งแต่วันนี้ไปจนสุดสัปดาห์ แฟนเกมหลายคนอาจจะหัวหมุนเลือกเล่นเกมกันไม่ถูกเลยกับเทศกาล Steam Game Festival เพราะเทศกาลนี้ได้ขนเอาเกมจำนวนมากมาเปิด Demo ให้เราทดลองเล่นกันฟรี ๆ ก่อนที่เกมจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ และส่วนมากจะเป็นเกมอินดี้ที่เน้นคุณภาพ ความสนุก และความประทับใจ ถือซะว่าล้างคอรออาหารจานหลักที่เป็นเกม AAA ที่กำลังจะวางจำหน่ายในอนาคต และจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น วันนี้ทาง GamingDose คัดสรรมานำเสนอให้ดังนี้

1.30XX

ผู้พัฒนา : Batterystaple Games
ดาวน์โหลด

หากคุณชื่นชอบเกมแนวแอ็คชั่นแพลตฟอร์เมอร์ชื่อดังในตำนานอย่าง Rockman นี่น่าจะเป็นเกมที่สืบทอดจิตวิญญาณของมันออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม เพราะทางผู้พัฒนาได้แรงบันดาลใจในการทำเกมนี้มาจากซีรีส์ Mega Man X

ตัวละครของเราจะมีความสามารถในการกระโดด สไลด์ เกาะ ยิง ชาร์จพลังยิงแบบร็อคแมนไม่มีผิด แต่ผสมผสานเอาความเป็น Roguelike จากเกมสมัยใหม่เข้าไปแบบลงตัว เรื่องราวของตัวเอกที่ต้องปกป้องโลกและธรรมชาติจากการรุกรานของเหล่าจักรกล ใครที่ชื่นชอบเกมแนวนี้ไปลองโหลดมาเล่นกันดูได้ และรอตัวเกมเต็มออกวางจำหน่ายกันได้เลย

2.The Survivalists

ผู้พัฒนา : Team17 Digitals
ดาวน์โหลด

นี่คือผลงานของผู้พัฒนา Overcooked ที่มาพร้อมกับแนวเกมใหม่ โดยพวกเขาพัฒนาและจัดจำหน่ายเอง ในเกมเอาชีวิตรอดที่มีฝูงลิงมาคอยช่วยเหลือใน The Survivalists

เกมนี้คุณจะต้องเอาตัวรอดบนเกาะปริศนา โดยมีโอกาสที่จะได้พบเจอฝูงลิง และชักชวนมันมาเป็นพวก รวมไปถึงสอนให้มันคอยช่วยเหลือเราได้ เช่นหาทรัพยากรกลับบ้าน หรือให้อาวุธเอาไว้ต่อสู้ นอกจากนั้นยังมีระบบการตามหาสมบัติ และการต่อสู้กับเหล่าศัตรูต่าง ๆ อีกด้วย

ที่สำคัญเลยคือเกมนี้เน้นการเล่นแบบ Co-op แน่นอน หาเพื่อนรอเอาไว้เลยจะดีมาก

3.Grounded

ผู้พัฒนา : Obsidian Entertainment
ดาวน์โหลด

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านี่คือผลงานสุดแหวกแนวของผู้พัฒนา Fallout New Vegas และ The Outer Worlds ที่เปลี่ยนธีมเกมไปเป็นแนวเอาชีวิตรอดสุดสดใส

เมื่อแก๊งเด็กป่วนถูกย่อส่วนลงไปกลายเป็นมนุษย์ตัวจิ๋ว แถมยังต้องเจอการรุกรานของเหล่าแมลงที่กลายเป็นตัวขนาดใหญ่กว่าเรา ความวุ่นวายปนเฮฮาจึงบังเกิด โดยฟีเจอร์หลัก ๆ ของเกมนี้คือการเอาตัวรอด ทั้งการสร้างอาวุธ อุปกรณ์ เครื่องไม้เครื่องมือและที่พักอาศัย และเป็นอีกหนึ่งเกมที่ควรมีเพื่อนมาช่วยกันเล่น แต่ในช่วง Demo นี้ เห็นว่ายังเล่นแบบ Co-op ไม่ได้

4.Undying

ผู้พัฒนา : Vanimals
ดาวน์โหลด

หากคุณเป็นคนที่อยากดื่มด่ำและมีอารมณ์ร่วม นี่คือเกมที่คุณไม่ควรพลาดกับ Undying

Undying ว่าด้วยเรื่องของแม่-ลูก ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางวิกฤตซอมบี้รุกรานโลก แถมคนเป็นแม่ยังถูกกัดจนติดเชื้อ แค่นับวันถอยหลังกลายเป็นซอมบี้เท่านั้น หน้าที่ของเราคือรับบทเป็นแม่ และคอยดูแลบริหารจัดการทรัพยากร รวมไปถึงสั่งสอนลูกชายที่ยังมีชีวิตอยู่ของเราให้เติบใหญ่ และมั่นใจว่าเมื่อเราตายไปแล้ว เขาจะสามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้บนโลกอันโหดร้ายใบนี้

ไม่รู้ว่าการเล่นจริงจะกระชากอารมณ์แค่ไหน แต่แค่นี้คนบ่อน้ำตาตื้นก็อาจจะเบือนหน้าหนีเกมนี้ไปแล้วก็ได้ แต่ถ้าใครชอบเกมบริหารจัดการทรัพยากรที่มีอารมณ์ร่วมด้วย ก็ไปลองเล่นกันดูก่อนเกมเต็มจะมาในเร็ว ๆ นี้

5.Eastern Exorcist

ผู้พัฒนา : wildfiregame
ดาวน์โหลด

เกม 2D Side Scrolling ที่มาในตีมดินแดนตะวันออก ในยุคที่เหล่าอสูรร้ายลุกขึ้นมาไล่ยึดครองโลกและทำร้ายเหล่ามนุษย์

ผู้เล่นรับบทเป็นหมอผีที่จะต้องขับไล่เหล่าปีศาจร้ายนี้ โดยตัวเกมออกแบบอนิเมชั่นด้วยการวาดมือ และนำมาร้อยเรียงเข้าด้วยกันจนกลายเป็นลีลาแอ็คชั่นอันพลิ้วไหวที่ผสมผสานสไตล์การต่อสู้แบบจีนจอมยุทธ์เอาไว้ ใครที่ชื่นชอบงานศิลป์ผสมกับระบบเกมเอาใจคอเกมยุคเก่า นี่เป็นอีกเกมที่หามาเล่นได้ในช่วง Steam Game Festival นี้

6.RAN : Lost Islands

ผู้พัฒนา : Jolly Roger Game
ดาวน์โหลด

แม้ว่าเราจะไม่ได้เห็นกระแสเกมแนว Battle Royale มาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว แต่เกมแนวนี้ก็ยังคงมีผู้สนใจพัฒนาออกมาอีกมาก

RAN : Lost Islands คือเกม Battle Royale ที่มาในธีมยุคศตวรรษที่ 16 เราจะเป็นหนึ่งในผู้กล้าและนักรบที่ถูกจับตัวมาปล่อยบนเกาะลึกลับที่เต็มไปด้วยไฟสงครามและสมบัติลับที่ซุกซ่อนอยู่

ตัวเกมจะเน้นการต่อสู้ในระยะประชิด ซึ่งเป็นงานยากของทีมผู้พัฒนา เพราะการสู้ระยะประชิดจะต้องมีความเร็วเซิร์ฟเวอร์ที่เหมาะสม ไม่แลค กระตุก ดีเลย์ ที่ผ่านมา มีน้อยเกมมากที่จะประสบความสำเร็จ และ RAN : Lost Islands จะทำได้หรือไม่ ผู้เล่นลองไปพิสูจน์ได้ด้วยตัวเองในตัวเกมเวอร์ชั่น Demo

7.Ghostrunner

ผู้พัฒนา : One More Level

หากคุณชอบความท้าทาย ความไซไฟและไซเบอร์พังค์ นี่คือเกมที่คุณควรลองหามาเล่นในช่วงเดโม่นี้เช่นกันกับ Ghostrunner

Ghostrunner เป็นเกมแนวแอ็คชั่นตะลุยด่าน แต่บอกก่อนเลยว่ามันไม่ใช่เกมง่าย หากคุณโดนการโจมตีจากศัตรูเพียงครั้งเดียวคุณจะตายทันที และกดเกิดใหม่เท่านั้น โชคดีที่มันไม่ใช่การเริ่มใหม่หมด แต่จะเริ่มตรงจุด Checkpoint แต่ละที่ ตัวละครเอกของเรายังมีความสามารถในการสโลว์เวลาเพื่อหลบกระสุน หรือการโจมตีของศัตรู แต่ก็ไม่ได้ทำให้เราโกงจนเกินไปนัก

ขอขอบคุณ GamingDose

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.