x

เตรียมตัวพบกับการแข่งขัน PUBG GLOBAL CHAMPIONSHIP 2021

การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในปีนี้ของ PUBG esports ในรายการ PUBG GLOBAL CHAMPIONSHIP 2021 กำลังจะเริ่มขึ้นในเร็วๆ นี้แล้ว!

32 ทีมจากภูมิภาคต่างๆ ได้ต่อสู้ฝ่าฟันการแข่งขันมาตลอดปี จนในที่สุดพวกเขาก็ได้ผ่านเข้ามาสู่สนามรบแห่งนี้ที่จะถูกใช้ตัดสินว่าทีมใดจะสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์โลกอันดับหนึ่งไปได้

อ่านรายละเอียดของการแข่งขันรายการนี้ได้ที่ด้านล่างนี้

ข้อมูลพื้นฐานของรายการ PGC 2021

PUBG Global Championship (PGC 2021) จะเริ่มต้นขึ้นด้วยรอบ Rank decision match ในวันที่ 19 พฤศจิกายน และจบลงที่รอบ Grand Final ในวันที่ 19 ธันวาคม เช่นเดียวกับรายการ PGI.S ที่ถูกจัดขึ้นเมื่อต้นปี 2021 ครั้งนี้รายการ PGC 2021 จะเป็นการผสมระหว่าง LAN/Online โดย 32 ทีมที่ได้ผ่านการคัดเลือกมาจากทั่วโลกได้ถูกเชิญมาที่ Paradise City ณ. เมือง Incheon ประเทศเกาหลี เพื่อแข่งขันชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2,000,000 เหรียญสหรัฐ! ทีมต่างๆ ยังจะได้รับส่วนแบ่งจากการขายไอเทม PGC ที่หน้าร้านค้าในเกมอีกด้วย โดย 30% ของกำไรจากการขายจะถูกเพิ่มไปที่กองเงินรางวัลรวม

เรามาดูรายละเอียดรูปแบบการแข่งขันครั้งนี้กันต่อที่ด้านล่างนี้

รูปแบบการแข่งขัน

RANK DECISION

PGC 2021 จะเริ่มขึ้นที่รอบ Rank Decision ในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ทีมต่างๆ จะต้องต่อสู้เพือจัดอันดับเพื่อค้นหาอันดับ 1 – 32 ที่จะได้เข้าไปเล่นในรอบ Weekly Survival

ก่อนที่รอบ Rank Decision จะเริ่มขึ้น จะมีการแบ่งทีมออกเป็น 4 กลุ่มด้วยกัน การจัดกลุ่มจะเริ่มขึ้นหลังจากที่ทีมได้มาถึงประเทศเกาหลีและได้ผ่านระยะกักตัวแล้วเรียบร้อยแล้ว ผลของการจัดกลุ่มจะมีการแจ้งให้ทราบทางเว็บไซต์ PUBG Esports ก่อนที่การแข่งขันรอบ Rank Decision จะเริ่มขึ้น 1 สัปดาห์ (โดยประมาณ)

หลังจากที่ได้จัดกลุ่มเรียบร้อยแล้ว ทุกทีมก็จะเข้าสู่การแข่งขันแบบลีคเป็นเวลา 3 วัน ที่จะมีการแข่งขันวันละ 6 แมตช์ และจากผลการแข่งขันในรอบ Rank Decision นี้ก็จะส่งผลให้ทีมถูกจัดอันดับตามลำดับ 1 – 32 เพื่อเตรียมตัวเข้าสู่รอบ Weekly Survival series

WEEKLY SERIES: WEEKLY SURVIVAL & WEEKLY FINAL & BOTTOM 16

WEEKLY SURVIVAL

นี่จะเป็นรอบการแข่งขันที่ดุเดือดยิ่งขึ้น

การแข่งขัน Weekly Survival จะมีทั้งหมด 16 แมตช์ในช่วงเวลา 3 วัน โดยทุกทีมจะมีเป้าหมายคือการต่อสู้กับทีมอื่นๆ เพื่อให้สามารถอยู่รอดจนเหลืออยู่เพียงทีมเดียวให้ได้ ในแต่ละแมตช์ของรอบนี้ทีมที่สามารถคว้า Chicken Dinner มาได้ก็จะได้สิทธิ์ในการผ่านเข้าสู่รอบ Weekly Finals และอีก 15 ทีมที่เหลือก็จะดำเนินการแข่งแมตช์ต่อไปโดยมีทีมที่มีลำดับสูงสุดใน BOTTOM 16 มาเข้าร่วมแข่งขันในรอบนี้แทนทีมที่ได้รับชัยชนะในแมตช์ก่อนหน้า และผ่านเข้ารอบไปแล้ว ทำให้การแข่งขันในรอบนี้จะดำเนินไปจนกว่าจะมี 16 ทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบ Weekly Finals

*การแข่งขันรอบ Weekly Survival และรอบ Grand Survival จะใช้กฎ WWCD แทนที่กฎ SUPER Point

WEEKLY FINAL

16 ทีมที่คว้า Chicken Dinner มาได้จากรอบ Weekly Survival จะลงแข่งขันจำนวน 10 แมตช์ในช่วงสุดสัปดาห์

ในรอบนี้กฎการแข่งขันจะใช้กฎดั้งเดิมของการแข่งขัน PUBG Esports ด้วยการใช้กฎ SUPER Point ทุกๆ ทีมจะต้องแข่งขันกันเพื่อสะสมคะแนนที่จำเป็นสำหรับการผ่านเข้าสู่รอบ Grand Finals

 • ผู้ชนะในรอบ Weekly Final ของแต่ละสัปดาห์จะได้สิทธิ์ในการผ่านเข้าสู่รอบ Grand Final
 • ผู้ชนะในแต่ละสัปดาห์จากรอบ Weekly Final จะได้รับเงินรางวัลพิเศษ Weekly Winner เป็นจำนวน $30,000

BOTTOM 16

สำหรับ 16 ทีมที่ไม่สามารถผ่านเข้าสู่รอบ Weekly Finals ได้จะต้องเข้าแข่งขันในรอบ BOTTOM 16 ที่จะถูกจัดขึ้นในวันจันทร์หลังจากรอบ Weekly Final จบลง

 • การแข่งขันรอบ BOTTOM 16 จะมีจำนวน 6 แมตช์เพื่อตัดสินลำดับการเข้าเล่นในรอบ Weekly Survival ครั้งต่อไป 

THE GRAND FINAL & GRAND SURVIVAL

และก็มาถึงการแข่งขันรอบตัดสินที่ 16 ทีมที่ผ่านการต่อสู้อันดุเดือนและผ่านเข้ารอบตัดสินมาได้จะต้องต่อสู้เพื่อตัดสินว่าใครจะได้ครองตำแหน่งแชมป์ในรายการ PGC ในปีนี้ไปได้

WINNER OF WEEKLY FINALS

 • ทีมที่ชนะรอบ Weekly Finals ในแต่ละสัปดาห์ (ทั้งหมด 3 ทีมด้วยกัน) จะได้สิทธิ์ในการเข้าเล่นรอบ Grand Final

TOP 9 TEAMS 

 • 9 ทีมที่ทำคะแนนได้สูงที่สุดในรอบ Weekly Finals จะได้สิทธิ์ในการผ่านเข้าไปสู่ Grand Finals
  • หากทีมใดทีมหนึ่งสามารถคว้าชัยชนะในรอบ Weekly Finals ได้มากกว่า 1 ครั้ง สิทธิ์ในการผ่านเข้าสู่รอบ Grand Finals จะเป็นของทีมในลำดับถัดมาในอันดับคะแนนสูงสุด
  • เช่นทีม A เป็นผู้คว้าชัยชนะในสัปดาห์ที่ 1 และ 2 → จะส่งผลให้ทีมที่ได้เข้าร่วมรอบ Grand Finals เป็น 10 ทีมที่ทำคะแนนได้สูงสุด

THE GRAND SURVIVAL

1 วันก่อนหน้าที่รอบ Grand Finals จะเริ่มขึ้น จะมีการแข่งขันรอบ Grand Survival ที่จะเป็นรอบตัดสินของ 19 ทีมที่เหลืออยู่ หลัง ว่าทีมใดจะได้สิทธิ์เข้ารอบ Grand Finals เพิ่มเติม

 • Grand Survival จะมีการแข่งขัน 4 แมตช์
 • ทีมที่ชนะในแต่ละแมตช์จะได้เข้าสู่รอบ Grand Finals

*การแข่งขันรอบ Weekly Survival และรอบ Grand Survival จะใช้กฎ WWCD แทนที่กฎ SUPER Point

THE GRAND FINAL

16 ทีมที่ได้ผ่านเข้าสู่รอบตัดสินจะต้องแสดงให้โลกได้เห็นว่าพวกเขาคือทีมอันดับ 1 ในการแข่งขันนี้ด้วยการคว้าชัยชนะในรอบนี้ไปและก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งแชมป์โลก

 • รอบ Grand Final จะมีขึ้นในช่วงเวลา 3 วัน และมีการแข่งขันวันละ 5 แมตช์
 • อันดับของทีมในการแข่งขัน PGC 2021 จะตัดสินตามอันดับของรอบ Grand Final
 • สำหรับทีมที่เหลืออันดับของพวกเขาจะถูกจัดตามคะแนนที่สะสมไว้จากรอบ Weekly Finals

PRIZE POOL 

เงินรางวัลรวมของรายการ PGC 2021 จะเริ่มต้นที่ 2,000,000 เหรียญสหรัฐ และจะถูกแบ่งให้กับทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันตามอันดับของพวกเขา เช่นเดียวกับในรายการอื่นๆ ที่เราจัดขึ้นในอดีต 30% ของการขายไอเทม PGC 2021 จะถูกนำมาเพิ่มเข้าไปในกองเงินรางวัลรวม

รางวัลพิเศษ

 • WEEKLY SERIES WINNER ($30,000 ต่อสัปดาห์)
 • KILL LEADER ($10,000)
  • รางวัลสำหรับผู้ที่มีจำนวนการฆ่าสูงสุด
  • หากมีการเสมอ รางวัลจะถูกแบ่งออกเป็นจำนวนเท่าๆ กัน
 • ALL-PGC TEAM ($20,000)
  • รางวัลจะถูกมอบให้กับ 4 ผู้เล่นยอดเยี่ยมในการแข่งขัน ($5,000 ต่อคน)
 • INSANE SQUAD ($20,000)
  • รางวัลจะถูกมอบให้ทีมที่แสดงจังหวะที่น่าทึ่งที่สุดในการแข่งขัน

ส่วนแบ่งจากการขายไอเทม PGC 2021

ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกทีมจะได้รับส่วนแบ่ง 30% จากกำไรในการวางขายไอเทม PGC 2021 โดยจะมีการแบ่งให้ทีมตามอันดับของพวกเขาในการแข่งขัน ดังนั้นการซื้อไอเทมพิเศษของ PGC 2021 จึงเป็นทั้งการช่วยสนับสนุนทีมที่คุณชื่นชอบ แต่ยังจะทำให้ผู้ซื้อได้รับคูปองทายผลสำหรับกิจกรรม Pick’em Challenge ด้วย สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรม Pick’em Challenge เราจะแจ้งให้ทราบในเร็วๆ นี้!

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดตรวจสอบที่ PUBGEsports.com 
https://www.facebook.com/pubg.battlegrounds.th

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.