x

แนะนำเกี่ยวกับโหมดอะไลฟ์ (ล่าอัตโนมัติออฟไลน์)

ตามที่ประกาศไว้ใน [ประกาศรายละเอียดการอัปเดต] เราจะช่วยให้ทุกท่านเข้าใจ

และใช้งาน ‘โหมดอะไลฟ์’ ซึ่งเป็นหนึ่งในฟังก์ชันที่ได้รับการปรับปรุงในการอัปเดตครั้งนี้

1. ความเป็นมา

จนถึงตอนนี้ดูเหมือนว่าผู้พิทักษ์หลายท่านจะใช้ฟังก์ชันการต่อสู้อัตโนมัติในสถานะออนไลน์เป็นเวลานาน เพื่อที่จะได้มาซึ่งอุปกรณ์หรือไอเทม แต่ถ้าหากท่านเปลี่ยนไปใช้แอปพลิเคชันอื่นนอกจาก A3 หรือปล่อยเอาไว้ในแบ็คกราวด์ การล่าอัตโนมัติจะไม่ดำเนินการ เราได้เตรียม ‘โหมดอะไลฟ์’ ขึ้นจากการที่ผู้พิทักษ์หลายท่านที่กำลังทุกข์ทรมานจากความไม่สะดวกนี้ได้เสนอแนะให้ปรับปรุงในแบบสอบถาม

2. จุดมุ่งหมายและฟังก์ชันของ ‘โหมดอะไลฟ์’

ถ้าเป็นเช่นนั้น ‘โหมดอะไลฟ์’ นี้จะมีฟังก์ชันหลักอะไรบ้าง? มาดูทีละอย่างกันเลย!

– เป้าหมายหลักคือ สนับสนุนการพัฒนาและการได้รับอุปกรณ์ของผู้เล่น โดยทำการล่าอัตโนมัติแม้ในขณะออฟไลน์
– พื้นที่ที่สามารถใช้โหมดอะไลฟ์ได้: สามารถใช้งานได้ในดันเจี้ยนอุปกรณ์ของแต่ละพื้นที่ ยกเว้นส่วนที่เป็นเขตพิพาท
– พื้นที่ที่ไม่สามารถใช้งานโหมดอะไลฟ์ได้ : ฟีลด์ทั่วไปและดันเจี้ยนอุปกรณ์เขตพิพาท(ที่พำนักของผู้วายชนม์)จะไม่สามารถใช้งานได้
– การล่าอัตโนมัติแบบออฟไลน์ดำเนินการต่อเนื่องสูงสุด 6 ชั่วโมงนับจากเวลาออกจากระบบ และเมื่อเวลาผ่านไปครบ 6 ชั่วโมง ก็จะออกจากระบบโดยสมบูรณ์ ซึ่งจะไม่ได้รับรางวัลหลังจากดำเนินการครบ 6 ชั่วโมงแล้ว
– สามารถตั้งค่าการต่อสู้ได้ตามความต้องการในเมนูการตั้งค่า ฟังก์ชันอำนวยความสะดวก เช่น การขาย/แยกส่วนอัตโนมัติ และการซื้อน้ำยา จะทำงานเหมือนกับการต่อสู้ออนไลน์
– สถานการณ์สำคัญ เช่น ตัวละครเสียชีวิตในขณะทำการล่าแบบออฟไลน์ หรือได้รับอุปกรณ์ที่ดี จะได้รับการแจ้งเตือนผ่านข้อความพุช สามารถตั้งค่า On/Off แยกสำหรับรายการที่ต้องการรับการแจ้งเตือนได้

3. วิธีใช้งาน

อยากใช้โมหดอะไลฟ์ แต่กังวลว่าการใช้งานจะซับซ้อนเกินไปใช่ไหม? มันไม่ยากเลย! โหมดอะไลฟ์เป็นโหมดที่สะดวกสบาย ไม่ต้องตั้งค่าหรือเรียกใช้งานใดๆ เพิ่มเติม เมื่อออกจากดันเจี้ยนอุปกรณ์ในพื้นที่ที่สามารถใช้โหมดอะไลฟ์ โหมดอะไลฟ์ Alive ก็จะเปิดใช้งานทันที


■ วิธีตรวจสอบพื้นที่ที่สามารถใช้โหมดอะไลฟ์ได้

เมื่อเข้าสู่พื้นที่ที่สามารถใช้โหมดอะไลฟ์ได้ ไอคอนที่ระบุพื้นที่ที่ใช้งานการล่าแบบออฟไลน์จะปรากฏขึ้นที่มุมบนซ้าย

■ การรับรางวัล

เมื่อดำเนินการล่าแบบออฟไลน์ในโหมดอะไลฟ์แล้วเชื่อต่อกลับเข้ามาสู่เกมอีกครั้ง ก็จะได้รับแจ้งรายการไอเทมและ EXP ที่ได้รับตลอดช่วงที่ดำเนินการนั้น อุปกรณ์และเครื่องประดับจะแสดงในรายการดังกล่าวสูงสุด 20 ชิ้น และจะแสดงรายการเครื่องประดับให้เห็นก่อนอุปกรณ์โดยไม่เกี่ยวว่าจะมีระดับใด นอกจากนี้อุปกรณ์และเครื่องประดับทั้งหมดที่ได้มาโดยไม่ได้ทำการขายหรือแยกส่วนอัตโนมัติจะสามารถตรวจสอบได้ในกระเป๋า

■ การต่อสู้และฟังก์ชันอำนวยความสะดวก, การแจ้งเตือน

ขณะต่อสู้ในโหมดอะไลฟ์จะทำการใช้สกิลแบบสุ่มโดยใช้จากสล็อตสกิลที่ได้ตั้งเอาไว้ นอกจากนี้ฟังก์ชันอำนวยความสะดวก(การซื้อน้ำยาอัตโนมัติ, การขาย/แยกส่วนอัตโนมัติ, การคืนชีพโซลลิงเกอร์, การซื้อน้ำยาจิตนักสู้)จะปรับใช้ในลักษณะเดียวกับการต่อสู้ออนไลน์ เมื่อมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นระหว่างการต่อสู้ จะส่งการแจ้งเตือนข้อความพุช โดยมีการแจ้งเตือนสำคัญต่อไปนี้

– ตัวละครเสียชีวิต

– น้ำยาของตัวละครไม่พอ

– จิตนักสู้ของโซลลิงเกอร์ไม่พอ

– สิ้นสุดระยะเวลาของการล่าอัตโนมัติออฟไลน์

– ที่ว่างในกระเป๋าไม่พอ (ที่ว่างในกระเป๋าเหลือน้อยกว่า 20%, กระเป๋าไม่มีที่ว่าง เป็นต้น)

– เมื่อได้รับอุปกรณ์ระดับสูง (อุปกรณ์ระดับโบราณขึ้นไป, เครื่องประดับระดับวีรชนขึ้นไป)

■ การคืนชีพเมื่อเสียชีวิต

เมื่อโหมดอะไลฟ์เปิดใช้งานในสถานะปาร์ตี้ ฟังก์ชัน ‘ติดตาม’ จะไม่ทำงาน และการล่าอัตโนมัติจะเริ่มต้นขึ้น หากตัวละครเสียชีวิต สมาชิกปาร์ตี้สามารถทำการฟื้นคืนชีพได้ แต่ในกรณีนี้การติดตามจะไม่ทำงานและการล่าอัตโนมัติจะกลับมาทำงานอีกครั้ง ถ้าหากไม่มีการคืนชีพ สถานะเสียชีวิตจะยังคงอยู่ และเมื่อทำการเชื่อมต่อกลับเข้ามาอีกครั้งในสถานะนั้น จะคืนชีพที่เขตปลอดภัย

■ สิ่งที่ควรรู้

ในโหมดอะไลฟ์จะไม่ปรับใช้การนับเวลาของ ‘รางวัลหยุดพัก’

– เมื่อดำเนินการ ‘ขายอัตโนมัติ’ หรือ ‘แยกส่วนอัตโนมัติ’ ผ่านฟังก์ชันอำนวยความสะดวกจะไม่มีข้อความพุชหรือป็อปอัปแยกต่างหาก

– โหมดอะไลฟ์จะสิ้นสุดลงเมื่อเชื่อมต่อกับตัวละครอื่นที่ไม่ใช่ตัวละครที่เปิดใช้งานโหมดอะไลฟ์

จนถึงตอนนี้เราได้แนะนำฟังก์ชันและข้อควรระวังของโหมดอะไลฟ์ไปแล้วนะคะ สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม ท่านผู้พิทักษ์สามารถดูได้ที่ [ไกด์โหมดอะไลฟ์]

เรายินดีที่ได้เตรียมการและนำเสนอโหมดอะไลฟ์นี้ให้แก่ท่านผู้พิทักษ์ เพื่อที่จะปรับปรุงแก้ไจความไม่สะดวกที่หลายๆ ท่านกำลังประสบ คราวนี้ก็ไปสนุกกับการพัฒนาและรับอุปกรณ์แม้ออฟไลน์กันได้เลย

ที่มา A3: Still Alive

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.