x

ไกด์แนะนำจุดเก็บอาวุธและไอเทมในเกม The Last of Us Part II

กระแสกำลังมาแรงอย่างต่อเนื่องเลยครับสำหรับเกมที่เป็นยิ่งกว่าเกมอย่าง The Last of Us Part II ซึ่งวันนี้ผใจะไม่มาพูดถึงเนื้อเรื่อง จะไม่ได้มารีวิว แต่…ผมจะมาแนะนำจุดเก็บอาวุธ จุดซ่อนของไอเทมต่างๆ ภายในเกมกันครับ ซึ่งใครที่ยังหาคำตอบไม่ได้หรือยังไม่รู้ว่าอาวุธแบบนี้มันมีให้เราด้วยหรือ? ที่นี่มีคำตอบให้ทุกคนแล้วครับใครอยากรู้แล้วมาดูกันเลย!

1.ปืนลูกซองปั๊ม Pump Shotgun

Westlake Bank (Seattle Day 1, Downtown)

ในช่วงที่ผู้เล่นกำลังสำรวจตัวเมือง เราจะได้พบกับธนาคารให้เข้าไปภายในนั้นครับ แต่ตอนเช้าไปต้องเตรียมรับมือปะทะกับพวกผู้ติดเชื้อจำนวนหนึ่ง ( จะมีทั้ง Clickers และ Runners ปนๆ กันไป ) ทีนี้ให้มุ่งไปที่ห้องนิรภัยครับ ให้ลองค้นหาตามซากศพนะครับแล้วเราจะเจอรหัสเปิดประตู ( ถ้าใครขี้เกียจหารหัสคือ 602306 ) หลังจากนั้นผู้เล่นจะพบกับปืนลูกซองปั๊มที่อยู่กับศพครับ.

2.ระเบิดสตั๊น Stun Bomb

(FEDRA building, Seattle Day 1, Downtown)

ในช่วงที่กำลังทำภารกิจค้นหาน้ำมันที่ตึก FEDRA ให้ผู้เล่นมองหาป้ายสีแดงที่เขียนว่า “Fuel Distribution” ให้มุ่งไปทางนั้นครับ ให้เราคลานลอดผ่านตรงนั้นแล้วให้เลียวขวาได้เลยครับ ปีนไปทางบันไดหอคอยสังเกตการณ์ ผู้เล่นก็จะผมกับระเบิดสตั๊นบริเวณนั้นครับ.

3.ซองปืนสั้น Short Gun Holster

(Barko’s Pet Shop, Seattle Day 1, Downtown)

เริ่มจากบริเวณ Courthouse ให้ผู้เล่นเดินไปทางทิศเหนือแล้วจะเจอร้านกาแฟเล็กๆ ครับ ( สังเกตเครื่องหมายบนมินิ-แมพก็ได้นะครับ จะเป็นรูปช้อนส้อม ) ให้ทุบกระจกหน้าต่างแล้วเดินเข้าไปภายในร้านตรงไปด้านหลัง แต่ตอนนี้ผู้เล่นจะโดน Runner จั้มสแกร์บริเวณห้องน้ำครับ ให้เราฆ่ามันเพราะมันจะดร็อปกุญแจร้านสัตว์เลี้ยง Barkos ตอนนั้นเครื่องหมายของร้านจะขึ้นบนแผนที่ ให้เรานำกุญแจไปไขประตูด้านข้างแล้วตรงไปยังเคาท์เตอร์ ตรงนี้เราก็จะได้รับซองปืนสั้นไปใช้ได้เลยครับ

4.ซองปืนยาว Long Gun Holster

(Seattle Day 2, Hillcrest)

ขอเตือนก่อนนะครับว่า ถ้าผู้เล่นมาบริเวณนี้ครั้งแรกจะต้องเจอกับพวกสุนักดมกลิ่ม หลังจากจัดการพวกมันเสร็จให้เราเดินไปทางซ้าย ผ่านอาคาร ลัดรั้วไปจนพบโรงจอดรถเล็กๆ ครับ หลังจากนั้นให้เราลากถังขยะเพื่อเปิดประตู ตรงนี้จะเจอพวกผู้ติดเชื้อประมาณ 3 ตัว ตรงนี้บอกไว้กันผู้เล่นตกใจนะครับ555 ให้ฆ่ามันทิ้งไปเลย หลังจากนั้นให้เดินเข้าไปภายในอาคารเราก็จะพบตู้เซฟที่ล็อคอยู่ ( รหัสจะอยู่ที่แถบทางม้าลาย แต่ถ้าขี้เกียจหา ผมบอกให้เลยครับ 555 รหัสคือ 30-82-65 ) เมื่อเปิดผู้เล่นก็จะได้รับซองปืนยาวทันทีครับ.

5.ระเบิดประดิษฐ์ Trap Mine

(Seattle Day 1, Capitol Hill)

ในช่วงหลังจากการหลบหนีพวกกลุ่ม WLF ผู้เล่นจะพบกับ Motel ครับให้หันไปทางขวาแล้วจะพบกับถังขยะใบใหญ่ที่สามารถเคลื่อนที่มันได้ ให้ลากไปยังบริเวณระเบียงหน้าต่างชั้น 2 แล้วกระโดดขึ้นไป ในจุดนี้สามารถแวะฟาร์มห้องอื่นๆ ก่อนได้นะครับ จากนั้นให้เรามุ่งไปยังห้องที่มีเตียงจะพบกับระเบิดประดิษฐ์ที่ทำจากที่ดักหนู หรือเรียกตามในเกมก็ได้ครับว่า Trap Mine.

6.ธนู Bow

(Seattle Day 2, Hillcrest)

ในช่วงเกือบจบของบท Hillcrest ผู้เล่นจะต้องรับมือกับฝูงผู้ติดเชื้อและเมื่อจัดการพวกมันสำเร็จ ผู้เล่นจะได้รับธนูจากพวกผู้ติดเชื้อนั่นแหละครับ แล้วสามารถทดสอบยิงกับเป้าหุ่นในบริเวณนั้นได้อีกด้วย .

7.ระเบิดแสวงเครื่อง Pipe Bomb

(Seattle Day 1, On Foot)

เมื่อผู้เล่นไปถึงร้านฮาร์ดแวร์ แมนนี้จะแนะนำให้เรารู้ว่ามีวัตถุดิบบนรถเข็นที่สามารถใช้ในการทำระเบิดแสวงเครื่องได้ โดยจุดนี้จะอยู่ในโหมดเนื้อเรื่องที่ผู้เล่นทุกคนจะต้องเจอเหมือกันหมดครับ.

8.ปืนพกล่าสัตว์ Hunting Pistol

(Seattle Day 1, On Foot)

หลังจากที่ผู้เล่นทำการประชุมบนเรือเสร็จ ให้ผู้เล่นลงมาจากหลังคา และจะเห็นอาคารเล็กๆ ที่อยู่ถัดจากอาคารขนาดใหญ่หลังหนึ่ง เมื่อเข้าไปจะพบบันทึกเกี่ยวกับรหัสตู้เซฟ จากนั้นให้มุดเข้าไปที่รอดแตกของอาคารหลังใหญ่ข้างๆ อาคารเล็กครับเราจะพบตู้เซฟให้ใส่รหัสที่เราได้มา ( บอกให้ๆ 555 รหัสคือ 17-38-07 ) เมื่อเปิดตู้เราจะพบกับปืน Hunting Pistolสุดเท่เอาไปไล่ยิงพวกผู้ติดเชื่อ!

9.ปืนลูกซอง Shotgun

(Seattle Day 1, Behind Enemy Lines)

เมื่อผู้เล่นเข้าสู่ถนนบนซอยเล็กๆ ให้เดินไปยังร้านขายของเก่าทางขวามือนะครับ ซึ่งเราไม่สามารถเข้าไปในร้านตรงๆ ได้ วิธีเข้าไปในร้านคือผู้เล่นจะต้องเข้าทางร้าน Ruby Dragon แล้วขึ้นไปที่บันได ก็จะเจอ Cliceker 2 ตัว จุดนี้แล้วแต่เรานะครับว่าจะฆ่ามัน หรือแอบย่องหลบออกไป พอเข้าไปในร้านขายของเก่าได้แล้วผู้เล่นจะต้องเจอกับ Runner ประมาณ 3-4 ตัว ครับฆ่าได้ก็ฆ่า ฆ่าไม่ได้ก็ย่องไปที่ด้านหลังเคาท์เตอร์แล้วเก็บปืนลูกซองหนีออกมา แต่ผู้เป็นผมพอได้ปืนลูกซองก็ขอเอาไปลองกับพวก Runner ซักนัดสองนัดก่อนนะครับ555.

10.ซองปืนสั้น Short Gun Holster

(Seattle Day 1, Hostile Territory)

ตรงนี้ง่ายมากครับ พอเราได้ปืนลูกซองเสร็จแล้ว ให้ผู้เล่นเดินไปที่รถตู้ของพวกรถตู้ของพวก Seraphite ( กลุ่มต่อต้านคลั่งลัทธิ )  แล้วให้มุ่งไปทางอาคารด้านขวามือ แล้วที่ห้องด้านหลังผู้เล่นจะพบกับซองปืนสั้นอีก 1 ซองง่ายมากก ก.ไก่ล้านตัว.

11.ซองปืนยาว Long Gun Holster (Seattle Day 1, The Coast)

ชิ้นนี้ก็ง่ายไม่แพ้หัวข้อด้านบนครับ เมื่อถึงช่วงที่ผู้เล่นได้ช่วยเหลือ Lev และ Yara ให้ปลอดภัยจากผู้ติดเชื้อและพวก Seraphite ได้แล้ว ให้ไปยังอาคารข้างๆ ของผู้เล่น เมื่อเข้าไปแล้วให้ปีนขี้นไปด้านบนแล้วกระโดดข้ามหน้าต่างออกไปเมื่อออกไปแล้วก็จะเจอซองปืนยาวเลยครับ.

12.หน้าไม้ Crossbow

(Seattle Day 1, The Coast)

เมื่อผู้เล่นดำเนินเนื้อเรื่องไปจนถึงฉากเรือข้ามฟากและผ่านช่วงที่ Abby ตกน้ำได้ ช่วงนั้นผู้เล่นจะได้รับหน้าไม่ตามลำดับเนื้อเรื่องเลยครับไม่ต้องไปหารหัสตู้ หรือลัดเข้าห้องนู้นห้องนี้.

13.ปืนไฟ Flamethrower 

(Seattle Day 2, The Descent)

หลังจากถึงช่วงที่ผู้เล่นตกลงมาจากสะพานแขวนพร้อมกับ Lev และตอนนั้นต้องใช้หน้ากากกันแก๊สพิษด้วยนะครับ ให้ผู้เล่นเดินไปหาปืนไฟบนโซฟาที่ชั้นล่างของโรงแรมไดเลยครับ แต่จากการสำรวจผู้เล่นพบว่าปืนไฟมันจะสุ่มเกิดอีกจุดหนึ่งคือในห้องน้ำ และโซฟาทั้งสองที่นี้ครับ.

14.ปืนกลเบาเก็บเสียง Silenced submachine gun

(Santa Barbara, Pushing Inland)

ปืนนี้จะได้รับตามเนื้อเรื่องในช่วงที่ Ellie มุ่งหน้าไปยัง Santa Barbara และพบกับพวก Rattler ( กลุ่มติดอาวุธที่ชอบลักพาตัวมาเป็นทาส ) โดยอาวุธชนิดนี้ผู้เล่นจะไม่สามารถอัพเกรดอะไรได้เลยนะครับ แต่หลังจากที่เห็นประสิทธิภาพของมันผมก็รู้เลยว่าปืนมันดีอยู่แล้วไม่ต้องใส่อะไรเพิ่มไปเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.gamesradar.com/uk/the-last-of-us-2-weapons-gear-items/?fbclid=IwAR1oskA0bA5pqYORTUD9mO8XYVNJX58bLlYLfcYjlAdcX7XcUUDAS098Eo8

ขอขอบคุณ GameFeverTH

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.