x

🤩 มัดรวมอัปเดตใหม่ซีซั่น 8 ไว้ที่นี่แล้ว!

สำหรับแพทช์ 8.1 ที่จัดเต็มการคืนสู่ผืนป่าของแผนที่ SANHOK ยอดนิยม ที่เปิดให้เข้าทดสอบบนเซิฟเวอร์เทสแล้วตอนนี้ และเซิฟเวอร์จริงจะอัปเดตให้แฟนๆ ทุกคนเข้าเล่นในวันที่ 22 ก.ค. นี้ โดยซีซั่น 8 นี้มีอัปเดตอะไรที่น่าสนใจบ้าง บอกเลยว่าเพียบ!! เลื่อนไปดูกันต่อได้เลย!!

Sanhok คือหัวใจสำคัญของการอัปเดต 8.1 โดยได้รับการปรับปรุงสู่โฉมใหม่ ที่สวยงามยิ่งขึ้น มีประสิทธิภาพดีขึ้น และมีสมดุลในการเล่นที่ดีกว่าเดิม มีบรรยากาศเหมือนแดนสวรรค์ที่ถูกทิ้งรกร้าง ในขณะเดียวกันก็จัดการแก้ไขปัญหาเรื่องความสมดุลในการเล่นที่เราพบในช่วงปีที่ผ่านมา และเมื่อเราได้ทำการปรับปรุงเสร็จสิ้นแล้ว เราก็รู้สึกดีใจกับสิ่งที่เราสร้างขึ้นนี้มาก หวังว่าผู้เล่นทุกคนก็คงจะรู้สึกดีใจด้วยเช่นกัน

Bootcamp | ได้ถูกออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมด เราต้องการที่จะยังคงรักษาพื้นที่แห่งนี้เป็นจุดโดดที่ผู้คนนิยมอยู่เช่นเดิม และในขณะเดียวกันก็เพิ่มสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการต่อสู้ของผู้เล่นในพื้นที่นี้ โดยจะมีพื้นที่เปิดโล่งมากมายสำหรับการต่อสู้ระยะไกล แต่ก็มีสิ่งกำบังให้ผู้เล่นใช้เคลื่อนที่เข้าหาศัตรูอยู่เป็นจำนวนมากด้วย ทั้งยังมีพื้นที่ใต้ดินที่เหมาะกับการต่อสู้ระยะประชิดอันดุเดือด โดยรวมแล้วเรารู้คิดว่าว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ช่วยส่งเสริมรูปแบบการเล่นของผู้ที่ชอบความท้าทายได้ดีขึ้นสำหรับผู้เล่นที่ชอบโดดลงสู่จุดปะทะ ในขณะเดียวกันก็ทำให้ผู้เล่นทุกคนมีตัวเลือกมากขึ้นในการรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่แห่งนี้
Mountain | พื้นที่ Mountain ของ Sanhok มีขึ้นช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับสภาพภูมิประเทศของเกาะแห่งนี้ แต่หากมองในมุมมองของการเล่นแล้ว พื้นที่นี้มีปัญหาหลายอย่าง เช่นสำหรับผู้เล่นที่ติดอยู่ในพื้นที่นี้เมื่อบลูโซนเคลื่อนใกล้เข้ามาจะมีทางเลือกเพียงไม่กี่อย่าง หนึ่งคือการโดดลงจากภูเขาและหวังว่าโชคจะเข้าข้าง ซึ่งพวกคุณบางคนก็คงจะเคยเจอสถานการณ์แบบนี้มาแล้ว ปัญหาอีกอย่างคือความได้เปรียบที่เกิดจากที่สูง โดยที่ผู้เล่นที่อยู่ในที่ต่ำกว่าแทบจะไม่มีทางตอบโต้ได้ ด้วยเหตุนี้ เราจึงเพิ่มเส้นทางขึ้นสู่ภูเขา แห่งนี้เข้ามา เพื่อเพิ่มตัวเลือกให้สามารถเข้าโจมตีได้มากขึ้น
Ruins | แม้ว่ารูปแบบของ Ruins จะทำให้พื้นที่นี้เป็นจุดปะทะที่สำคัญจุดหนึ่ง แต่พื้นที่รอบ Ruins กลับทำให้ใครก็ตามที่เดินออกไปโดยไม่มีอุปกรณ์ครบครันเสียเปรียบ เราจึงแก้ไขพื้นที่ส่วนนี้เพื่อทำให้ Ruins มีขนาดใหญ่และซับซ้อนขึ้นตามควรจะเป็น พร้อมไอเทมมากมายสำหรับผู้ที่ตั้งใจจะมาทดสอบตัวเองที่นี่
Quarry | ผู้เล่นหลายคนชอบการออกแบบของ Quarry แบบเดิมมาก แต่ผู้เล่นก็มักจะพบกับประสบการณ์ที่ไม่ค่อยสมดุลนักกับพื้นที่นี้ เราได้ดำเนินการหลาย ๆ อย่างกับพื้นที่นี้เพื่อทำให้จุดที่มีรูปแบบเป็นเอกลักษณ์แห่งนี้สร้างความสนุกพร้อมกับมีความสมดุลอยู่ด้วย โดยได้ปรับให้บล็อกหินมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถใช้เป็นที่กำบังจากคู่ต่อสู้ที่อยู่บนจุดที่สูงกว่าได้ดีขึ้น เรายังได้เพิ่มสะพานเชือกไว้ให้เป็นทางเลือกแก่ผู้เล่นที่ต้องการจะเคลื่อนที่ผ่านพื้นที่นี้ โดยไม่ต้องลงไปเดินในทางเดินด้านล่าง หรือการอ้อมไปรอบนอกของพื้นที่ โดยรวมแล้ว Quarry โฉมใหม่น่าจะเป็นพื้นที่ที่ดีสำหรับผู้เล่นที่ชอบการดวลปืนในระยะไกลและการต่อสู้ที่แปลกออกไปจากปกติ
River | เป้าหมายหลักของเราสำหรับสิ่งนี้คือ เพิ่มตัวเลือกให้ผู้เล่นมีใช้ในการข้ามแม่น้ำ จากที่ Sanhok เดิมมีจุดให้ข้ามแม่น้ำได้โดยไม่ต้องลงไปว่ายน้ำเพียงไม่กี่จุด เราจึงเพิ่มสะพานให้ข้ามจุดต่าง ๆ ลงไป และเพิ่มสิ่งกำบังบนสะพานที่มีอยู่เดิม รวมถึงและเพิ่มสิ่งกำบังริมแม่น้ำ ในกรณีที่มีการยิงกันเกิดขึ้น
Bahn | แม้จะเป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง แต่ Bahn เป็นพื้นที่ที่ผู้เล่นให้ความสนใจน้อยมากและเก็บไอเทมได้ยาก เราจึงตัดสินใจนำเอาพื้นที่ Bahn ออกไป แล้วแทนที่ด้วยกลุ่มบ้านธรรมดาเพื่อที่เราจะได้มุ่งความสนใจไปที่การใช้ทรัพยากรไปกับสำหรับสถานที่พิเศษอื่น ๆ และจากการเปลี่ยนไปสู่สิ่งก่อสร้างที่เรียบง่ายและผู้เล่นคุ้นเคยนี้ทำให้พื้นที่บริเวณนี้ได้รับการปรับให้เป็นตำแหน่งที่สามารถป้องกันได้ง่ายขึ้นด้วย
Cave | เราออกแบบ Cave ขึ้นใหม่ให้เหมาะแนวคิดที่เราอยากให้เป็นมาโดยตลอด คุณยังจะพบกับความเร้าใจในการทิ้งดิ่งลงบ่อน้ำที่่น่ากลัวที่สุดของ PUBG นี้ได้ แต่ตอนนี้มีวิหารใต้น้ำที่น่าสนใจให้คุณสำรวจอยู่ แต่นั่นหมายถึงว่าคุณจะต้องรอดจากการตกลงมาได้ก่อน
Airfield (พื้นที่เดิมของ Mongnai) | เราปรับเปลี่ยนพื้นที่ไร่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ไปเป็นพื้นที่แบบใหม่ภายใต้ชื่อ Airfield เนื่องจากพื้นที่ไร่ไม่ได้รับความสนใจมากเท่าที่เราหวังเอาไว้ ดังนั้นเราจึงตัดสินใจปรับเปลี่ยนพื้นที่และเพิ่มแรงจูงใจให้ผู้เล่นโดดร่มมาที่ส่วนนี้ของเกาะ หนึ่งในจุดที่อาจจะน่าสนใจที่สุดของ Airfield ก็คือ มันมีโอกาสที่จะมีมอเตอร์ไกลเดอร์เกิดขึ้นมาในพื้นที่นี้ได้ โดยที่นี่คือพื้นที่เดียวบน Sanhok ที่คุณจะได้พบกับมอเตอร์ไกลเดอร์, แล้วอย่าลืมเตรียมถังเชื้อเพลิงไว้ให้พร้อมก่อนบินหล่ะขึ้นฟ้าเลย!
Getaway (พื้นที่เดิมของ Docks) | พื้นที่ Docks แบบเดิมนั้นถึงจะสร้างความสนุกในการต่อสู้ได้ดี แต่พื้นที่นี้มีไอเทมให้เก็บไม่มากนัก บวกกับที่มันเป็นพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลด้วย เราจึงสร้าง Getaway ขึ้นมาแทนที่ โดยออกแบบให้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สร้างมาเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ใช้จ่ายเงินของพวกเขาบนเกาะแห่งนี้ ในเมืองท่าใหม่นี้มีทั้งบาร์ริมน้ำ ทางเดินริมทะเล ร้านดิสโก้ชั้นสูงของ Sanhok ที่แห่งนี้มีแสงไฟนีออนวูบวาบ แค่อย่าให้มันดึงความสนใจของคุณไปว่าคุณมาทำอะไรที่นี่ได้ก็แล้วกัน
Pai Nan / Khao / Sahmee / Kampong | เมืองเหล่านี้ได้รับการปรับปรุงไปบางส่วน เพิ่มเติมพื้นที่ต่างระดับและสิ่งน่าสนใจหลายๆ อย่างให้คุณสำรวจ, ได้ต่อสู้ และที่สำคัญที่สุดเป็นพื้นที่สำหรับการต่อสู้เพื่อชิงรถบรรทุกของที่ถูกเพิ่มเข้ามาในฤดูกาลนี้ในขณะที่มันเคลื่อนที่ผ่านเมืองเหล่านี้ บางจุดอาจมีการเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อย เช่นการขยายให้ถนนกว้างขึ้นเพื่อให้รถบรรทุกผ่านไปได้ ไปจนถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อสร้างพื้นที่สำหรับการต่อสู้ที่น่าสนใจยิ่งขึ้น
Loot Truck | รถบรรทุกของ คือระบบแบบใหม่ล่าสุดที่จะช่วยให้ผู้เล่นหาไอเทมมาใช้ได้ แลกกับความเสี่ยงที่สูงกว่าการฟาร์มตามปกคิ โดยรถบรรทุกของจะถูกสุ่มเกิดในโรงรถที่มีอยู่รอบเกาะ และจะออกแล่นไปตามถนนบนเกาะแห่งนี้ ดึงดูดให้ผู้เล่นเข้ามาโจมตี เมื่อรถบรรทุกเหล่านี้ได้รับความเสียหาย จะมีโอกาสที่จะมีกล่องไอเทมตกจากรถ โดยรถจะยังคงเคลื่อนที่ต่อไป ผู้เล่นที่มีความมุ่งมั่นมากพอติดตามไปจนทำลายรถบรรทุกลงได้จะได้รับอาวุธและอุปกรณ์กองใหญ่เป็นรางวัลสำหรับความมุ่งมั่นนั้น แต่ระวังให้ดีเวลาที่โจมตียักษ์ใหญ่เคลื่อนที่พวกนี้ เพราะมันมีความแข็งแรงและทนทานมาก หากคุณพยายามทำความเสียหายให้กับพวกมันก็หมายถึงคุณกำลังดึงดูดความสนใจของผู้เล่นคนอื่นๆ มาที่คุณและทีมของคุณด้วย
การปรับปรุงถังเชื้อเพลิงที่ถูกเลื่อนระงับจากอัปเดต 7.2 พร้อมสำหรับการใช้งานแล้ว!
ปรับปรุงการเลือนหายไปของขอบกำแพงบลูโซนให้ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น
Survivor Pass: Payback | ฤดูกาลใหม่ก็ต้องมาพร้อมกับ Survivor Pass ใหม่! พบกับ Survivor Pass: Payback ที่บรรจุสกินใหม่อยู่เกือบ 100 แบบ ให้คุณได้ปลดล็อคไปในระหว่างที่คุณสำรวจเกาะ Sanhok โฉมใหม่ พิชิตภารกิจพิเศษเพื่อปลดล็อคสกินอาวุธพิเศษและลายพรางหน้า นอกจากนี้ เรายังเพิ่ม XP ที่คุณสามารถรับได้จากการเล่นหากคุณเอาชีวิตรอดอยู่ในเกมให้เพิ่มขึ้นเป็น 7200 XP ต่อวันจากการเล่นเกมตามปกติในแต่ละวันด้วย!
โหมดจัดอันดับฤดูกาลใหม่ จะเริ่มต้นพร้อมกับฤดูกาลใหม่ รางวัลจัดอันดับสำหรับฤดูกาล 7 จะถูกส่งให้ผู้เล่นหลังจากเริ่มฤดูกาลใหม่ไประยะหนึ่ง
เพิ่ม Vikendi ลงในแผนที่ของโหมดจัดอันดับ
เริ่มนับอันดับผู้เล่นใหม่
ผู้เล่นจะได้รับอันดับเริ่มต้นหลังเล่นเกมวัดฝีมือ 5 เกม
RP (แต้มอันดับ) จะถูกเริ่มคำนวนใหม่โดยอิงจากค่าเดิมในฤดูกาลที่แล้ว ดังนั้นอันดับเริ่มต้นของคุณในฤดูกาลที่ 8 จะขึ้นกับผลงานของคุณในฤดูกาลที่ 7
กระดานผู้นำจะถูกเริ่มนับใหม่
ฎการเล่นโหมดจัดอันดับ | เนื่องจากแผนที่ Vikendi จะถูกนำเข้ามาอยู่ในโหมดจัดอันดับด้วย เราจึงต้องทำปรับกฎการเล่นของโหมดจัดอันดับดังนี้

แผนที่ Vikendi ถูกเพิ่มเข้าสู่โหมดจัดอันดับแล้ว
ปรับปรุงการตั้งค่าบลูโซนของ Vikendi ให้เหมาะสมกับโหมดจัดอันดับ
เรดโซนจะไม่เกิดขึ้นบนแผนที่ Vikendi ในโหมดจัดอันดับ เช่นเดียวกับที่จะไม่เกิดขึ้นบนแผนที่อื่นในโหมดนี้

การเกิดของไอเทม
จะมี M249 เกิดบนแผนที่แล้ว โดยมีจำนวนไม่มากนัก
จะมี DBS เกิดบนแผนที่แล้ว
จะมี Mosin-Nagant เกิดบนแผนที่ Erangel/Vikendi
จะมีหน้าไม้เกิดบนแผนที่แล้ว โดยมีจำนวนไม่มากนัก

พาหนะ
จะมีพาหนะเกิดในจุดตายตัวคล้ายกับในโหมด Esports แล้ว
แต่ทว่าในโหมดจัดอันดับ จะไม่ได้มีอัตราการเกิดของพาหนะในจุดต่างๆอย่างแน่นอน นั่นหมายถึงว่าในแต่ละจุด อาจจะไม่มีพาหนะเกิดในการเล่นแต่ละครั้ง
มอเตอร์ไกลเดอร์ถูกเพิ่มเข้ามาในโหมดจัดอันดับแล้ว
มอเตอร์ไกลเดอร์จะพบได้บนแผนที่ Erangel/Miramar เท่านั้น
ในโหมดจัดอันดับมอเตอร์ไกลเดอร์จะมีเชื้อเพลิงอยู่ในถังให้แล้วเล็กน้อย
ปืนยิงพลุสัญญาณ (Flare Gun)
จะไม่สามารถเรียก BRDM-2 มาด้วยพลุสัญญาณอีกต่อไปแล้ว
BRDM-2 นั้นสร้างความได้เปรียบให้กับผู้ใช้งานมากเกินไปในโหมดจัดอันดับ
สกินและไอเทมใหม่ โดยจะวางจำหน่ายในวันที่ 5 สิงหาคม

ชุดอาวุธสตาร์แฟรี่
สตาร์แฟรี่ – Vector
สตาร์แฟรี่ – SCAR-L
สตาร์แฟรี่ – AWM

ชุดหมวกทีม Corgi
ทีม Corgi – หมวก (เลเวล 1)
ทีม Corgi – หมวก (เลเวล 2)
ทีม Corgi – หมวก (เลเวล 3)

ชุดกระเป๋าทีม Corgi
กระเป๋าทีม Corgi (เลเวล 1)
กระเป๋าทีม Corgi (เลเวล 2)
กระเป๋าทีม Corgi (เลเวล 3)
การปรับสมดุลระดับเสียงฝีเท้า อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ bit.ly/2Wn7h0W
แพทช์ 8.1 ที่จัดเต็มการคืนสู่ผืนป่าของแผนที่ SANHOK ยอดนิยม ที่เปิดให้เข้าทดสอบบนเซิฟเวอร์เทสแล้วตอนนี้!!

ที่มา PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.