x

10 ตัวร้ายในวีดีโอเกม ที่แย่งซีนพระเอก

แทบทุกเกมนั้นจะมี ” ตัวเอก ” และ ” ตัวร้าย ” ซึ่งเสียงส่วนใหญ่จะเอียงข้างไปทางตัวเอกและเชียร์เขามากกว่าตัวร้ายใช่ไหมครับ แต่บางเกมตัวร้ายก็ดันเท่กว่าตัวเอกเฉยเลย ในวันนี้ผมจึงจะพาทุกคนมารู้จักกับเหล่าตัวร้ายทั้ง 10 คนที่แย่งซีนพระเอกในเกมของเขาไป จะมีใครบ้างนั้นมาดูกันครับ.

1.Kane

จากเกม Command & Conquer: Tiberium Sun

Kane ตัวร้ายหลักประจำซีรี่ส์ผู้นำกลุ่มก่อการร้ายที่อ้างว่าเขามีชิตอยู่มาอย่างยาวนานและมาเยือนโลกใบนี้มานานแล้ว เขายังเป็นคนที่มี IQ สูงถึง 196 หรืออาจมากกว่านั้น โดยเขาจะมีซีนต่างๆ มากมายเผลอๆ มากกว่าตัวเอกอย่างผู้เล่นอีก5555 ที่สำคัญเขานั้นมักมาพร้อมคำพูดที่ทำให้ผู้ฟังต้องคล้อยตามอยู่เสมออีกด้วย ดังนั้นถ้าเราฟังเขาพูดบ่อยๆ บางที่อาจจะทำให้คล้อยตามไปกับคำพูดของเขาก็ได้ ระวังไว้นะครับ.

2.The Joker

จากเกม Batman: Arkham Series

ถ้าเราพูดถึง Batman ผู้ที่ได้ยินจะมีอีกสิ่งหนึ่งแทรกเข้ามาในหัวนั่นคือภาพของวายร้ายอย่างโจ๊กเกอร์ตัวตลกที่มีเสน่ห์ลึกลับและมีความโรคจิตประหลายๆ ดังนั้นในซีรี่ส์เกม Batman: Arkham Series ก็ไม่มีข้อยกเว้น โจ๊กเกอร์นั้นอยู่ตลอดไตรภาคและเขาจะหาวิธีป่วน Batman อยู่ตลอดเวลา จะมีตัวร้ายสักกี่คนครับที่ต่อให้ตายไปแล้วแต่ยังทิ้งตำนานและความน่ากลัวไว้อยู่ หนึ่งในนั้นก็คือ The Joker นี่แหละครับ!

3.Mr. X

จากเกม Resident Evil 2 Remake

ถึงแม้จะเป็นการรีเมคเกมจากเครื่อง PS1 และนำสู่การปรับปรุงบางอย่างให้มันดีขึ้น หนึ่งในนั่นคือ T-103 Tyrant ( Mr. X ) ตัวทดลองที่มีร่างใหญ่โตเสียงฝีเท้าที่ทำให้ผู้เล่นต้องหลอน โดยเขาจะไล่ล่าผู้เล่นตลอดทั้งเกม แต่เชื่อมั้ยครับว่ามีเรื่องหนึ่งที่ทำให้ผู้กำกับตกใจ นั่นคือ Mr.X กลับได้รับความสนใจจากแฟนๆ เยอะมากบางคนก็วาดเป็นแฟนอาร์ตบ้าง บางคนก็ยังนำเสียงเท้าของเขาเป็นเพลงอีกด้วย บอกเลยว่าแย่งซีนลีออนไปเต็มๆ 5555.

4.Ghirahim

จากเกม The Legend of Zelda: Skyward Sword

Ghirahim ปีศาจผู้อ่อนโยนที่มีความคูลและเท่สุดๆ เขาเป็นคนที่มีความใจเย็น บางทีก็เย็นเกินครับขนาดที่ว่า เขาสามารถสามารถเดินหลบดาบของ Link ได้อย่างง่ายดาย ขนาดที่สามารถคว้าดาบของ Link ด้วยมือเปล่า แม้ในช่วงท้ายเขาจะเกิดอาการบ้าคลั่งอย่างรุนแรง แต่เขาก็ยังพยายามที่จะดึงอารมณ์และรักษาอาการเยือกเย็นและสงบสติอารมณ์ในสนามรบอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าหลายๆ คนจะรัก Link ในฐานะฮีโร่ แต่ Ghirahim นั้นก็อดที่จะบอกไม่ได้ครับว่าเป็นอีกหนี่งตัวละครที่มีเสน่ห์มากๆ.

5.GlaDOS

จากเกม Portal

GlaDOS ถือเป็นหัวใจสำคัญของเกม“ Portal” ในขณะที่เราเล่นเป็น Chell โดย GlaDOS จะเป็นตัวละครที่ขี้กวนและเป็นเหมือนศัตรูที่อยู่คู่กับเราไปแทบจะตลอดทั้งเกม แต่เชื่อไหมครับว่าเมื่อเราเล่นไปเรื่อยๆ นั้น เราจะรู้สึกชอบเสียงของ AI จอมวายร้ายที่ฉลาดที่สุดในโลกอย่าง GlaDOS ผู้นี้ แม้เธอจะพยายามฆ่าเรา แต่หลังจากที่เราค่อยๆ เรียนรู้เหตุการณ์เรื่องราวต่างๆ นั้และมันจะพาเราสู่จุดที่ผู้เล่นกับเธอต้องร่วมมือกันและเราจะได้ทริคมากมายจากเธอ เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ดูจะมีบทบาทมากกว่าตัวเอกอีกนะครับ555.

6.Handsome Jack

จากเกม Borderlands 2

ซีรีส์ Borderlands มีตัวเลือกมากมายสำหรับคลาสตัวละครที่เราเล่นและส่วนใหญ่ตัวเอกนั้นจะเงียบๆ และเริ่มมีการพัฒนาปฏิสัมพันธ์กับตัวละคร NPC ที่ดูเหมือนจะมีชีวิตชีวามากกว่าเราเสียอีก หนึ่งในนั้นมีตัวละครที่รับบทเป็นวายร้ายที่คนทั้งรักและเกลียดในเวลาเดียวกันอย่าง Handsome Jack ผู้หยิ่งทรนงและมุ่งไปข้างหน้าโดยไม่สนอะไรทั้งนั้น ถึงเขาจะเคยเป็นผู้นำของ Hyperion ที่ร่วมมือกันเพื่อทำการปล้น Pandora ครั้งใหญ่ แต่ด้วยความกวนและน้ำเสียงของเขานั้นมันเหมือนเป็นอีกหนึ่งตัวละครสำคัญของเกมที่เรายังอยากให้เขาอยู่ในซีรี่ส์เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นมากกว่ากำจัดเขาทิ้งครับ555.

7.Vergil

จากเกม Devil May Cry 3

แน่นอนครับสำหรับซีรี่ส์ที่บางคนเรียกว่าปีศาจร้องไห้นี้ดันเต้คือที่สุดของใครหลายๆ คนแน่นอน แต่มันก็มีอีกหนึ่งตัวละครที่มีเสน่ห์ไม่แพ้เขาเลยนั่นคือ Vergil ผู้หันหน้าให้กับปีศาจหลังจากที่แม่เสียชีวิตลง เหมือนเขาและดันเต้คือผู้ที่เกิดมาคู่กันแต่เดินในสายทางคู่ขนานเลยครับ คนหนึ่งหันหน้าให้ปีศาจ อีกคนหันหลังให้และเลือกที่จะปกป้องมนุษยชาติ อีกเรื่องคือนิสัยของทั้งสอง-ดันเต้จะออกห่ามๆ กวนๆ แบบวัยรุ่น ส่วน Vergil นั้นจะดูเย็นชาเงียบขรึมซึ่งมันเท่มากครับ.

8.Sephiroth

จากเกม Final Fantasy VII

“ Final Fantasy VII” เป็นเกมที่โดดเด่นในแง่ของการเล่าเรื่องและไม่ต้องสงสัยเลยว่าเรื่องราวต้นกำเนิดที่น่าเศร้าของ Sephiroth ซึ่งถือได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้การเล่าเรื่องของเกมนั้นชวนหลงไหล การจัดการตัวร้ายส่วนใหญ่ในภาคนี้พระเอกอย่างคลาวด์สามารถจัดการได้โดยไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แต่สำหรับ Sephiroth มันทำให้คลาวด์มีความลังเลเล็กน้อยเพราะเรื่องราวเบื้องหลังของเขานั้นก็น่าเห็นใจไม่ใช่น้อย อีกทั้งนั่นก็เป็นชนวนเหตุให้เขากลายเป็นจอมวายร้ายที่ชั่วร้ายที่สุดในโลก แรงจูงใจของ Sephiroth นั้นซับซ้อนและมีสีเทามากมาย แต่ก็เถียงไม่ได้นะครับว่าเขาเป็นวายร้ายที่มีความเท่มากๆ .

9.Sarah Kerrigan

จากเกม StarCraft

เช่นเดียวกับ Sephiroth เรื่องราวของ Sarah Kerrigan เป็นเรื่องราวหนึ่งที่ขีดเส้นใต้ด้วยโศกนาฏกรรมและความเสียใจ โดยเรื่องราวของเธอนั้นก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยครับ การเปลี่ยนแปลงของเธอเริ่มจากเป็านักฆ่า Terran Ghost วัยเยาว์ไปเป็น Queen of Blades ถือเป็นหนึ่งในตัวละครที่ดีที่สุดในเกมอย่างไม่ต้องสงสัยเลย เธอเป็นจอมวายร้ายที่สามารถทำลายกำแพงที่ว่า ” จอมวายร้ายไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชายเสมอไป “

10.Vaas

จากเกม Far Cry 3

หนึ่งในซีรี่ส์เกมที่ทุกคนชื่นชอบอย่าง Far Cry และตัวละครที่มีส่วนทำให้ซี่รี่ส์นี้ดัง คือตัวละครจากภาค 3 อย่าง Vaas Montenegro ที่เริ่มทำให้หลายๆ คนรู้จักเกมนี้ด้วยท่าทางที่ดูวิกลจริตคาดเดาได้ยากและบทพูดที่โคตรจะดึ ขอชมเลยว่า Ubisoft ได้สร้างหนึ่งในวายร้ายที่ทำให้หลายๆ คนจดจำไว้ในใจได้ดีมากๆ และผมหวังว่าในอนาคตเราจะได้เห็นตัวละครที่บ้าบิ่นแบบเขาอีก!

Credit : https://watchmojo.com/video/id/31496?fbclid=IwAR1_0fxaaDwQg2qOt6mMI16lAYjAWqKu8zPOwZ-ULmX2wY3yiIUrnIP10Qo

ขอขอบคุณ GameFeverTH

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.