x

10 หนังดี หนังดัง แนะนำเอาไว้ดูช่วงกักตัว #อยู่บ้านช่วยชาติ

หลายๆคนที่จะต้องหยุดอยู่บ้านเพื่อความป้องกันความปลอดภัยของตัวเองนั้น แอดมีหนังดี หนังดัง มาแนะนำให้ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำกันแบบเต็มอิ่มให้เข้ากับบรยากาศหยุดยาว นอนตีพุงอยู่บ้าน แถมยังมีหนังดี ๆ ดูอีกด้วย หนังในช่วงหยุดยาวส่วนมากก็จะเป็นหนัง Feel good หนังสร้างแรงบันดาลใจ ที่เหมาะกับบรรยากาศวันหยุดแบบนี้ ดูไปนอนกินป๊อปคอร์นไป ฟินกว่านี้จะหาที่ไหนได้อีก เอาล่ะอย่ารอช้ากันเลย เราไปดูกันดีกว่าว่าหนังที่แอดแนะนำแนะนำที่สนุกๆนั้น จะมีเรื่องไหนบ้างที่เข้าตาคุณ

Frozen 2
ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ

ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ หรือ โฟรเซ่น 2 เป็นภาพยนตร์คอมพิวเตอร์แอนิเมชันแนวแฟนตาซีมิวสิคัลจากสหรัฐอเมริกา ผลิตโดยวอลท์ดิสนีย์แอนิเมชันสตูดิโอส์ เป็นภาคต่อของ ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าเรื่องราชินีหิมะของฮันส์ คริสเตียน แอนเดอร์เซน นับเป็นภาพยนตร์แอนิเมชันลำดับที่ห้าสิบแปดของภาพยนตร์ในชุดแอนิเมชันคลาสสิกของวอลท์ดิสนีย์ เล่าเรื่องสามปีต่อจากเหตุการณ์ในภาคแรก อันนา และ เอลซ่า สองพี่น้องต้องออกเดินทางหาคำตอบจากเสียงเรียกปริศนา ที่มาของพลังวิเศษของเอลซ่าเพื่อปกป้องอาณาจักรแอเรนเดลล์ โดยพ่วงด้วย หนุ่มขนส่งของ กวางคู่ใจ และตุ๊กตาหิมะ ที่ป่าต้องมนตร์

Jumanji 3 The Next Level จูแมนจี้ 3 เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

Jumanji 3
The Next Level
จูแมนจี้ 3 เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์

ใน “Jumanji 3 The Next Level” ระดับต่อไปแก๊งค์ก็กลับมาแล้ว แต่เกมก็เปลี่ยนไป เพื่อให้แน่ใจว่าเป็นหนึ่งในตัวของพวกเขาเองผู้เล่นควรเอาชนะส่วนของเมฆจากทะเลทรายที่แห้งแล้งไปยังภูเขาที่เย็นชาเพื่อหนีจากเกมที่อันตรายที่สุดในโลกสามปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ที่ผ่านมา ได้แก่ Spencer, ตู้เย็น, มาร์ธาและเบธานี ออกนอกเส้นทางของตัวเอง แต่วางแผนที่จะรวมตัวกันใน “จูแมนจี้ 3 เกมดูดโลก ตะลุยด่านมหัศจรรย์” 

Parasite
ชนชั้นปรสิต

ชนชั้นปรสิต เป็นภาพยนตร์แนวระทึกขวัญและดรามาเกาหลีใต้ที่ออกฉายใน ค.ศ. 2019 กำกับโดย พง จุน-โฮ นำแสดงโดยซง คังโฮ, อี ซอนกยุน, โจ ยอจอง, ชเว อูชิก และพัก โซดัม ภาพยนตร์ได้รับคำวิจารณ์ในเชิงบวก จนได้รับรางวัลปาล์มทองคำในงานเทศกาลภาพยนตร์กาน 2019 เป็นภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกที่ได้รับรางวัลนี้

Maleficent 2 Mistress of Evil
มาเลฟิเซนต์ 2 นางพญาปีศาจ

การกลับมาของแม่ทูนหัว ! พบกับความสวยงามของเทพนิยายในรูปแบบใหม่ พบกับการกลับมาอีกครั้งของภาพยนต์แฟนตาซีฟอร์มยักษ์ ! จากค่ายดัง Walt Disney กับ ‘มาเลฟิเซนต์ 2 นางพญาปีศาจ’ ซึ่งกำกับโดย Joachim Ronning (โยอาคิม รอนนิง) ผู้ร่วมกำกับภาพยนต์ชื่อดัง Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales นำแสดงโดยนักแสดงชื่อดังตัวแม่ แอนเจลีนา โจลี !

Tootsies & The Fake ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค

GDH พร้อมเสิร์ฟ ความฮาพบกับอรรถรสลงจอภาพยนตร์ครั้งแรกของแก๊งตุ๊ดซี่ส์ การกลับมารวมตัวของ 3 ตุ๊ดสุดแซ่บ กัส (เพชร เผ่าเพชร เจริญสุข), กอล์ฟ (ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม), คิม (เต๋อ รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) และ แนตตี้ สาวดี้สุดเอ๋อ (พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ทั้งสี่จะมาร่วมกัน “เฟค” สร้างปฏิบัติการลวงโลก เปลี่ยนแม่ค้าสุดหยาบ ให้กลายเป็นซุปตาร์ตัวแม่สุดฮอตให้ได้ นำแสดงโดย ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ร่วมด้วย เจเจ กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม และ กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา กำกับโดย ไตเติ้ล กิตติภัค ทองอ่วม

Knives Out ฆาตกรรมหรรษา ใครฆ่าคุณปู่

เรื่องราวคดีปริศนาฆาตกรรมในวันรวมญาติ ที่ผู้ต้องสงสัยคือทุกคนในครอบครัวนี้! ตระกูล ธรอมบีย์ มีชื่อเสียงโด่งดังมาจากการที่ ฮาร์ลาน ธรอมบีย์ (คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์) เป็นนักเขียนนิยายชื่อดังที่มีผลงานตีพิมพ์มากกว่า 80 ล้านเล่มทั่วโลก แต่ในเช้าหลังวันครบรอบวันเกิด 85 ปี เขากลับพบเป็นศพอยู่ในคฤหาสน์ของเขาเองอย่างเป็นปริศนา งานนี้นักสืบมากฝีมืออย่าง เบอนัวต์ บลองก์ (แดเนียล เคร็ก) ได้เข้ามารับคดีและเมื่อเขายิ่งสืบลึกเข้าไปในครอบครัวนี้ เขาก็ยิ่งเจอกับความลับที่ซ่อนไว้ของสมาชิกในตระกูลธรอมบีย์

A Street Cat Named Bob
บ๊อบ แมว เพื่อน คน

แล้วก็ถูกสร้างเป็นหนังไปอีกเรื่อง… สำหรับหนังสือที่เขียนขึ้นจากเรื่องราวความน่ารักที่เกิดขึ้นจริงของ “บ๊อบ” เจ้าเหมียวที่เปลี่ยนชายติดยาคนหนึ่งสู่ชีวิตใหม่ ซึ่งก็คือผู้เขียน James Bowen (เจมส์ โบเวน) เจ้าของผลงานเรื่องนี้ จนได้เสียงตอบรับอย่างดี ดูได้จากยอดการตีพิมพ์ในอังกฤษกว่า 1 ล้านเล่ม นี่ยังไม่นับรวมถึงการถูกนำไปแปลอีก 30 ภาษา ทั่วโลก และหนึ่งในนั้นก็คือภาษาไทย ซึ่งปัจจุบันก็คลอดผลงานมาแล้ว 2 เล่มด้วยกัน ในชื่อ A Street Cat Named Bob (บ๊อบ แมวเตะฝันข้างถนน) และ The World According to Bob (บ๊อบ แมวมองโลกระบายฝัน) ให้เหล่าทาสแมวที่เคารพได้ติดตามกัน

Men in Black International เอ็มไอบี หน่วยจารชนสากลพิทักษ์โลก

จักรวาล Men In Black ได้ขยายตัวออกไปจากไตรภาคชุดเดิม พบภารกิจแรกของคู่หูคู่ใหม่ที่เคยแสดงร่วมกันใน Thor: Ragnarok กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในเรื่องนี้ โดย Chris Hemsworth รับบท เจ้าหน้าที่ H มือดีที่สุดของหน่วย จับคู่กับ Tessa Thompson ในบทเจ้าหน้าที่ M สำหรับในภาคนี้ แม้นักแสดงหลักของไตรภาคก่อนอย่าง Tommy Lee Jones และ Will Smith จะไม่กลับมา แต่ทั้งคู่ก็ยังอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับหนังเรื่องนี้ โดยหากเราสังเกตดีๆในตัวอย่างเราจะเห็นรูปภาพของพวกเขาอยู่ด้วย

Judy จูดี้

บทประพันธ์ : ดัดแปลงจากละครเวทีเรื่อง End of the Rainbow ปี 2005 (ชีวประวัติ นักร้อง นักแสดงของฮอลีวู๊ด จูดี้ การ์แลนด์)
การกลับมาอีกครั้งของ Renée Zellweger กับผลงานการแสดงขั้นเทพในบทศิลปินระดับตำนาน Judy Garland แห่งยุค 60’s เจ้าของเสียงหวานจากเพลง “Over The Rainbow”

A Quiet Place (2018) ดินแดนไร้เสียง

เรื่องราวของครอบครัวที่ต้องใช้ชีวิตในความเงียบ เพราะหากส่งเสียงออกมา สิ่งมีชีวิตลึกลับจะออกไล่ล่าพวกเขา โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่สามีภรรยาในชีวิตจริงคู่นี้

ABOUT THE AUTHOR

butter

© 2017 3BB. All rights reserved.