x

5 คุณสมบัติเสริมปืน Garena Free Fire มีอะไรบ้างใส่ปืนไหนดี

ในเกม Garena Free Fire สกินปืนจะสามารถเพิ่มคุณสมบัติทดแทนสิ่งที่ปืนขาดไปได้ โดยหลักๆ จะมีคุณสมบัติ 5 อย่าง คือ ดาเมจ / อัตราการยิง / แมกกาซีน / ระยะ และความแม่นยำ แล้วแต่ละอย่างมันดีและสำคัญอย่างไร? เรามาหาคำตอบพร้อมๆ กันเลยครับ

1.เพิ่มดาเมจ

ดาเมจ คือ ค่าความเสียหายที่ปืนจะสามารถสร้างได้ในแต่ละนัดที่ยิงโดนศัตรู ซึ่งบางปืนนั้นยิงได้ไวแต่มีดาเมจที่น้อย หรือบางปืนสามารถยิงได้ถ้าแต่ทำดาเมจได้แรงมากยิง หนึ่งนัดเลือดศัตรูเกือบหมดหลอด แต่ถ้าเราสามารถเสริมคุณสมบัตินั้นได้ปืนชนิดนั้นๆ ก็จะแรงขึ้นหรือสามารถสังหารศัตรูได้ในนัดเดียว เช่น ปืนลูกซองในภาพปกติก็แรงอยู่แล้ว แต่เมื่อเพิ่มดาเมจและแม็กกาซีน ถึงแม้ถูกลดความเร็วในการลั่นกระสุนลงเพื่อความสมดุลของปืน แต่ถ้าผู้เล่นยิงแม่นๆ ดาเมจที่ถูกเพิ่มมาจะสามารถสังหารศัตรูได้ใน 1 นัดเลยนะครับ.

2.เพิ่มอัตราการยิง

Fire Rate หรือพูดง่ายๆ คือ อัตราความเร็วในการลั่นกระสุนตอนที่ยิงออกไป เพราะบางปืนนั้นอาจจะมีดาเมจที่แรง ยิงได้ไกล แต่อัตราการยิงช้า เมื่อเจอศัตรูที่ใช้ปืนที่มีอัตราการยิงที่ไวกว่าเราก็มีสิทธิ์ที่จะแพ้ได้ ดังนั้นถ้าเราต้องการจะเติมส่วนที่ขาดไป ก้ต้องเพิ่มอัตราการยิงครับ เช่น M4A1 นั้นสำหรับใครที่ชอบใช้มันจะรู้ว่าปืนนี้มีความสมดุลที่ดีในระดับนึงเลย แต่อัตราการลั่นกระสุนนั้นช้าไปหน่อย เราก็สามารถเพิ่มค่าอัตราการยิงให้ปืน M4A1 ยิงได้ไวขึ้นครับ

3.เพิ่มแมกกาซีน

ผมขอยกตัวอย่างปืนข้างล่างนี้นะครับ ปืน MP40 เป็นปืนระยะใกล้เกือบถึงกลางๆ ไม่ได้แรงมากแต่อัตราการลั่นนั้นไวสุดๆ ปัญหาอยู่ตรงนี้แหละครับพอยิงได้รัวๆ มากๆ แมกกาซีนกระสุนก็หมดไวเช่นกัน ดังนั้นถ้ายิงพลาดหรือไม่ได้ยิงเข้าหัวผู้เล่นอาจโดนยิงสวนตายได้ สิ่งที่เราควรทำคือการเพิ่มคุณสมบัติของแมกกาซีนให้ปืนสามารถจุได้มากขึ้น ในภาพนี้ถึงแม้จะถูกลดระยะยิงลงแต่ปืนชนิดนี้มักใช้กันในระยะใกล้อยู่แล้วครับ จึงไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่เท่าไหร่นัก.

4.เพิ่มระยะในการยิง

เรามาดูในส่วนของระยะการยิงกันครับปืนบางปืนไม่สามาถยิงในระยะที่ไกลเกินไปได้ เช่น ดาเมจอาจน้อยลง กระสุนไปไม่ถึง หรือเกิดอาการส่าย ตัวอย่างคือ ปืน FAMAS นี้สามารถยิงออกมาเป็นชุดๆ ละ 3 นัดซึ่งถ้าโดนทุกนัดก็แรงถึงขั้นเกือบตายได้เลยครับ ตัวปืนจึงเหมาะกับการยิงเพื่อลดเลือดในระยะกลางและระยะไกล เพราะถ้าพวกในระยะใกล้อาจจะเสียเปรียบพวกปืนที่ยิงแบบ Auto ได้ ทีนี้เจ้าปืน FAMAS ดันยิงไกลมากไม่ได้ แต่ถึงแบบนั้นผู้เล่นก็สามารถเสริมคุณสมบัติในการเพิ่มระยะการยิงให้ปืนได้ครับ.

5.เพิ่มความแม่นยำ

ความแม่นยำถือเป็นสิ่งสำคัญต่อผู้เล่นเพราะนอกจากจะมีความแม่นยำจากฝีมือของผู้เล่นแล้ว ปืนแต่ละชนิดจะมีความแม่นยำของมันด้วย ยิ่งความแม่นยำต่ำปืนจะดีดและส่ายมากๆ ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัดเลยครับนั่นคือ ปืน AK47 เป็นปืนที่มีดาเมจแรงอยู่แล้วแต่ดีดมากกก ก.ไก่ล้านตัวเลยครับ เราจึงต้องเพิ่มคุณสมบัติในด้านของความแม่นยำเพื่อลดอัตรการส่าย และถึงแม้ว่าจะโดนลดความจุแมกกาซีนก็ยังมีอีกสิ่งที่มาเพิ่มให้ปืนสมดุลนั้นคือ การเพิ่มดาเมจให้ปืนนั่นเองครับ.

จะรอช้าไม่ได้แล้วครับเราไปโหลดเกม Garena Free Fire เพื่อหาปืนที่ใช้ ปืนที่ชอบมาเป็นปืนคู่ใจกันครับ! ผู้อ่านใช้สกินปืนอะไรบ้างอย่าลืมมาคอมเมนต์กันเยอะๆ นะครับ

ขอขอบคุณ GameFeverTH

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.