x

8 เหตุผลที่คุณควรเล่น World of Warships ในตอนนี้

ถ้าคุณเป็นผู้ชื่นชอบการศึก หลงใหลในการสู้รบ นิยมการต่อสู้แบบหักเหลี่ยมระทึกใจ คุณอาจจะพลาดหากไม่ลองสัมผัสกับเกมที่มีชื่อว่า World of Warships ดูสักครั้ง

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ World of Warships คือเกมออนไลน์ต่อสู้ทางน้ำที่เริ่มต้นเปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2015 และแม้ตัวเกมจะมีอายุถึง 5 ปีแล้ว แต่ความนิยมของตัวเกมก็ยังไม่ลดน้อยถอยไปแถมมีการอัพเดทเนื้อหาใหม่เข้าไปอยู่ตลอด 

ไม่ว่าคุณจะสนใจตัวเกมนี้อยู่แล้วและกำลังมองหาเหตุผลให้ตัดสินใจโหลดเกมนี้มาสัมผัสหรือเป็นผู้ที่ไม่เคยรู้จักเกมนี้มาก่อน

นี่คือ 8 เหตุผลที่คุณควรโหลด World of Warships มาเล่น

1. สวรรค์ของคนรักเรือ (รบ)

เมื่อพูดถึงเกมเรือรบหัวใจสำคัญของเกมก็ย่อมต้องเป็นเหล่าเรือที่จะถูกใช้งานในสงครามนาวี World of Warships อัดแน่นด้วยเรือรบรูปแบบต่าง ๆ ถึงกว่า 400 ลำ โดยทีมงาน Wargaming พร้อมขนกันมาแทบทุกชนิดไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นหรือชอบเรือรบรูปแบบไหน จะเป็นเรือลาดตระเวน เรือพิฆาต เรือประจัญบาน เรือบรรทุกเครื่องบิน (และเรือดำน้ำ) 

เรือทุกลำถูกสร้างสรรค์โมเดลขึ้นมาแบบละเอียดและตรงกับความเป็นจริงแทบทั้งหมด อาจจะมีบ้างบางส่วนที่ต่างออกไปนิดหน่อย รวมไปถึงเรื่องของระบบอาวุธที่ถูกปรับให้เข้ากับความเป็นวีดีโอเกมและเสริมความน่าสนใจน่าตื่นเต้นลงไป  แค่โดยรวมแล้ว World of Warships แสดงโมเดลของเรือได้ถูกต้องโดนใจแน่นอน

แฟนพันธุ์แท้เรือรูปแบบต่าง ๆ เห็นแล้วจะต้องพอใจ ส่วนเกมเมอร์ทั่วไปก็ได้สนุกกับการเห็นโมเดลที่สมจริงเข้าต่อสู้ยิงทำลายกันแบบเดือดดาล

2. เข้าถึงได้ง่ายพร้อมระบบช่วยสอน

หลายคนอาจจะคิดไปเองเวลาเห็นวีดีโอการเล่นหรือได้ยินชื่อตัวเกมว่าเป็นการรบของกองเรือว่าตัวเกมจะต้องมีความซับซ้อนเล่นยากหรือต้องใช้เวลาศึกษาเอาจริงเอาจังกว่าจะสนุก 

บอกเลยว่าการสู้รบภายใน World of Warships ไม่ได้เป็นอย่างนั้น ตัวเกมเน้นการต่อสู้ที่รวดเร็วฉับไว ส่วนผู้เล่นหน้าใหม่ก็สามารถกระโดดเข้าสู่ตัวเกมได้ทันทีหลังติดตั้งเกม เพราะตัวเกมมีการช่วยเหลือตั้งแต่ขั้นพื้นฐานอย่างวีดีโอสอนระบบต่าง ๆ ที่มี Subtitle ภาษาไทย ไปจนถึงการที่ตัวเกมจะค่อย ๆ ป้อนพื้นฐานแนวทางและระบบต่าง ๆ ของตัวเกมให้กับคุณ

ไม่ต้องห่วงว่าเข้าไปแล้วจะถูกรับน้องยำใหญ่ภายในทันทีแถมตัวเกมยังมีโหมดสู้กับ AI ให้คุณร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ฝึกฝนฝีมือได้เรื่อย ๆ

3. ลึกล้ำด้านการรบและเทคนิค

ถึงข้อที่แล้วเราจะบอกไปว่าตัวเกมเข้าถึงได้ง่ายและหัดเล่นได้อย่างรวดเร็ว แต่เมื่อผู้เล่นสัมผัสกับตัวเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ เกมเมอร์สาย Hardcore ก็จะค้นพบว่า World of Warships อัดแน่นด้วยเทคนิคและมีการต่อสู้ที่ท้าทายรอคอยคุณอยู่ภายในเกม

ด้านความหลากหลายในการสู้รบก็หายห่วง เพราะภายในเกมมีเรือดังระดับตำนานถึง 400 ลำให้คุณได้เลือกใช้

หากคุณเป็นผู้เล่นสายจริงจัง การสู้รบในแบบ PvP มีระบบอันเป็นหัวใจสำคัญอีกอย่างของเกมนี้ก็เปิดรอพร้อมให้คุณโชว์ความสามารถด้านการรบ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าทำภารกิจยึดจุดยุทธศาสตร์ การลอบโจมตีเรือเป้าหมาย การตีโอบล้อมจากด้านหลัง หรือการรบประจันหน้าอันหนักหน่วงซัดกันตรง ๆ วัดกันที่ฝีมือการยิง

โดยเฉพาะในการรบที่ Tier ระดับสูง ๆ ที่ถือเป็นการพิสูจน์ฝีมือและความทุ่มเทในการเล่นแบบแท้จริง 

4. มีเรือให้เล่นหลายรูปแบบตามต้องการ

แม้ว่าการสู้รบภายในเกมนี้ทั้งหมดจะใช้ “เรือรบ” เป็นตัวกลางในการทำศึก แต่ใครที่กลัวว่าระบบการเล่นจะน่าเบื่อก็ขอให้ต้องคิดใหม่ เพราะเรือรบภายในเกมมาพร้อมกับ Class ที่หลากหลายพร้อมรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไป

ไม่ว่าจะเป็นเรือลาดตระเวน Cruiser เรือที่มีความสมดุลหลบหลีกการโจมตีของศัตรูได้คล่อง เน้นการสนับสนุนเพื่อนร่วมทีมและการปรับเปลี่ยนแผนการรบไปตามสถานการณ์ เรือประจัญบาน Battleship ผู้มาพร้อมปืนใหญ่อันทรงพลังและเน้นการทำลายเรือศัตรูด้วยการยิงระยะไกล  เรือพิฆาต Destroyer โดดเด่นด้านการลอบโจมตีและการใช้ตอปิโดจู่โจม และสุดท้าย เรือบรรทุกเครื่องบิน Aircraft Carrier  กับการสั่งการฝูงบินเข้าโจมตีศัตรูด้วยความแม่นยำ

และล่าสุดตัวเกมก็กำลังจะต้อนรับ Class ใหม่อย่าง “เรือดำน้ำ” ที่จะเข้ามาเปลี่ยนแปลงวิธีการรบใน World of Warships ให้มีความตื่นเต้นมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

5. สวยงามลื่นไหลมีการแก้ไขและอัพเดทต่อเนื่อง

กราฟฟิกในเกมถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญ นอกจากตัวโมเดลของเรือชนิดต่าง ๆ จะถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยละเอียด สภาพแวดล้อมและฉากการสู้รบในเกมยังสวยงามดุเดือดและดูได้อย่างเพลิดเพลิน ภาพการรบอันหลากหลายบนพื้นน้ำ กองเรือที่แล่นไปมา กระสุนที่ถูกยิงและพุ่งเข้าใส่เรือรบศัตรู ฝูงเครื่องบินรบที่เข้าถล่มเป้าหมาย ทุกอย่างถูกแสดงผลออกมาอย่างลื่นไหลด้วยประสิทธิภาพของตัวเกมและ Server 

ตัวเกมยังมีการอัพเดทแก้ไขสมดุลและเพิ่มเติมเนื้อหาใหม่ ๆ เข้าไปอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น Event ใหม่ ๆ ตามวันสำคัญ การปรับสมดุลเกม การเพิ่มเรือใหม่ ไปจนถึงการเพิ่มเนื้อหาใหม่ขนาดใหญ่เช่นการมาขอ Class ใหม่อย่างเรือดำน้ำ ทำให้ผู้เล่นมั่นใจได้ว่าตัวเกมจะไม่ถูกทีมพัฒนา “เท”  และมีเนื้อหาใหม่ ๆ ให้เฝ้ารอตลอดทั้งปี

6. กลุ่มผู้เล่นชาวไทยที่พร้อมต้อนรับ

สำหรับผู้เล่นมือใหม่ชาวไทยก็ไม่ต้องเป็นห่วงว่าจะเหงาถ้าจะเข้ามาหัดเล่นแบบคนเดียว นอกจากตัวเกมจะรองรับภาษาไทยแบบเต็มรูปแบบ World of Warships ยังมีผู้เล่นชาวไทยกลุ่มใหญ่บน Facebook พร้อมให้การสนับสนุน ให้คำแนะนำในทุกขั้นตอน หรือถ้าคุณสื่อสารใช้ภาษาอังกฤษได้ตัวเกมก็มี Forum ทั้งแบบ Official และแบบ Fansite ให้คุณเข้าไปสืบหาข้อมูลที่ต้องการได้เช่นกัน

ซึ่งนอกจากผู้เล่นเก่าจะสามารถให้คำแนะนำเราได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวเกมยังมาพร้อมระบบกองทัพหรือ Clan ซึ่งตัวเกมก็มี Clans ทั้งไทยและต่างประเทศที่พร้อมต้อนรับผู้เล่นใหม่อยู่ด้วย

YouTube video

7. เตรียมอัพเดทเรือดำน้ำเข้าสู่เกม 

สำหรับใครที่เป็นแฟนการรบโดยเรือดำน้ำ ตอนนี้ยิ่งถือเป็นโอกาสดีที่คุณจะเริ่มเล่น World of Warships เพราะตัวเกมกำลังจะมีอัพเดทใส่ Class ใหม่อย่างเรือดำน้ำเข้าไปภายในเกมในเร็ว ๆ นี้ 

โดยเกมการเล่นของเรือดำน้ำจะเน้นไปที่การลอบโจมตี ซึ่งต้องใช้ทักษะและการวางแผนอันท้าทาย เกมเมอร์ที่อยากจะส่งตอร์ปิโดเข้าโจมตีเรือรบสำคัญ ออกท้าทายวัดฝีมือกับผู้การเรือคนอื่น ๆ โดยใช้เรือดำน้ำตอนนี้ถือเป็นโอกาสดีที่จะลองเข้ามาสัมผัสกับ World of Warships และเริ่มลงสู่การรบเพื่อเก็บสะสมประสบการณ์

8. เล่นฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม !!

และส่วนที่สำคัญที่สุดก็คือ คุณสามารถโหลด World of Warships มาเล่นได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ และใครที่ห่วงว่าตัวเกมนี้จะเป็นเกม Pay To Win สายเติมเทพกว่าแล้วมาถล่มผู้เล่นปกติก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะระบบการใช้เงินในเกมนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการอำนวยความสะดวกเพื่อประหยัดเวลาในการปลดล็อคเรือใหม่ ๆ

เห็นแบบนี้แล้วใครที่สนใจก็อย่าลืมรีบเข้าไปโหลดตัวเกมมาทดสอบกันได้ที่ https://wo.ws/2XXaAgX

โดยสำหรับใครที่สมัครเข้าเล่นในตอนนี้พร้อมใส่รหัส WIN2020 รับของรางวัลพิเศษมากมาย

เรือพรีเมี่ยม 3 ลำ

บัญชีพรีเมี่ยม 7 วัน

ทอง 500

เงิน 1,000,000

รีบด่วนก่อนพลาดโอกาสรับของรางวัล แล้วไปวัดฝีมือกันในเกมได้เลยครับ

ขอขอบคุณ GamingDose

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.