x

Cameo ของสองผู้สร้าง Game of Thrones ใน Westworld

อีพีล่าสุดเชื่อมโยงไปยัง Jurassic Park และอาจบ่งบอกว่า Drogon เป็นต้นแบบไดโนเสาร์ใน Jurassic Park ด้วยครับ

Janathan Nolan โปรดิวเซอร์ Westworld ได้พูดถึงการครอสโอเวอร์อีพีล่าสุดที่กำลังเป็นกระแสอยู่ในขณะนี้ครับว่าไม่เพียงแต่จะเป็นการมาเจอกันของ Westworld กับ Game of Thrones แต่ยังเป็นการอ้างอิงถึง Jurassic Park ที่ผู้แต่งต้นฉบับเป็นผู้ให้กำเนิดหนัง Westworld อีกด้วย

“การครอสโอเวอร์ครั้งนี้เป็นความต้องการที่จะให้คนเกิดการพูดคุยเชิงคาดเดาอย่างเดียว เราจะไม่ทั้งคอนเฟิร์มเรื่องไหนและไม่ปฏิเสธเรื่องไหน บอกแค่ว่าเราใส่ตรงนี้เข้ามาเป็น ‘พาร์คที่ 4’ ของ Westworld ที่มีชื่อว่า ‘Fantasy World'”

“เราเสนอไอเดียเอาฮานี้เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อซีรีส์ที่สวยงามและทะเยอทะยานในช่องเดียวกันอย่าง Game of Thrones และเป็นผู้ปูทางให้ซีรีส์ Westworld ของเราที่ทะเยอทะยานไม่ต่างกันได้ถือกำเนิดขึ้น”

“Game of Thrones ประมาณว่าเป็นผู้บุกเบิกซีรีส์แนวทางทะเยอทะยานแบบนี้ และทั้งคู่ก็เป็นคนที่น่ารักเลยทีเดียวครับ”

“การที่ให้พวกเขามาปรากฏตัวกับการครอสโอเวอร์ครั้งนี้เป็นไอเดียของเรา (Nolan กับภรรยา) ส่วนไอเดียที่ให้ Drogon มาปรากฏตัวเป็นไอเดียของทั้งสอง (ทีนี้เรารู้แล้วสินะ หลังจากตอนจบ Game of Thrones นั้น Drogon บินไปไหน)”

แล้ว Jonathan Nolan ก็เอาไอเดียที่มังกร Drogon มาโผล่ที่นี่พอดี มาต่อยอดกับ cameo ของสองผู้สร้าง Game of Thrones โดยในบทสนทนาของทั้งสองที่พูดว่า

Dan Weiss : มีคนซื้อด้วยว่ะ

David Benioff : ห๊ะ

Dan Weiss : มีพวกสตาร์ทอัพใน Costa Rica ต้องการน่ะ

David Benioff : แล้วนายจะเอาเจ้านี่ (Drogon) ไปที่นั่นได้ยังไงวะ

Dan Weiss : หั่นเป็นชิ้นๆไงพวก

และ Dan Weiss ก็ชูเลื่อยขึ้นมา ซึ่งเขาจะทำอะไรไม่ได้นอกจากชำแหละ Drogon เป็นส่วนๆแล้วส่งไปยัง Costa Rica ที่เป็นที่ตั้งของเกาะ Isla Nublar ใน Jurassic Park ครับ ที่ส่งไปเนื่องจากพาร์คที่ 4 นี้ถูกปิดไปแล้วด้วยเหตุผลบางประการ ที่ยังเหลือแผนกก็แค่กำลังคัดว่าโฮสต์ตัวไหนใช้ต่อไปได้ ตัวไหนใช้ไม่ได้แล้ว

ส่วนสาเหตุที่ Westworld ทำการ pay tribute ให้กับ Jurassic Park ก็ไม่ใช่อะไรเลยครับ Michael Crichton ผู้ให้กำเนิดนิยาย Jurassic Park นั้น เป็นผู้ให้กำเนิดหนังต้นฉบับของ Westworld ด้วยนั่นเอง

ก็ถือว่าเป็นการครอสขำๆที่เจ๋งไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ยิงทีเดียวได้นกสองตัวเลย

สำหรับคนที่คิดว่ามันกาว ไปเรื่อย ไปกันใหญ่ โปรดิวเซอร์ที่ใส่ตรงนี้เข้ามาเค้าก็ตั้งใจเอาฮากึ่ง pay tribute อยู่แล้วครับ เป็นการเชื่อมแบบอ้อมๆที่คนดูจะนับว่าเชื่อมหรือไม่เชื่อมก็สุดจะแล้วแต่คนดู เหมือนเรื่องที่ Breaking Bad กับ The Walking เป็นจักรวาลเดียวกันนั่นแหละครับ แถมมันช่องเดียวกันด้วย ไม่ผิดที่จะทำได้

ขอขอบคุณ WatchmanPage

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.