x

Ghost of Tsushima แหล่งรับ เสบียง / Predator Hides / เหล็กกล้า

ซามูไรต้องเป็นผู้ที่มีความพร้อมในทุกๆ เรื่องเสมอดังนั้นจึงรวมถึงเรื่องของการเก็บเสบียง หรือวัสดุให้พอและเหมาะสมกับการสร้างสิ่งต่างๆ ซึ่งเสบียง นั้นจะอยู่กระจัดกระจายไปทั่ว Tsushima มีทั้งไม้ ผ้า และโลหะชนิดต่างๆ มากมายที่สามารถเก็บมาเพื่อพัฒนาอุปกรณ์ของเราได้ และวิธีการมีเสบียง อยู่ตลอดไม่ขาดถือเป็นเรื่องสำคัญเพราะมันจะมีผลสำคัญต่อความสำเร็จในการเคลียร์ Ghost of Tsushima และวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูสถานที่หาของเหล่านี้มาดูกันเลยครับ!

1.สถานที่จำหน่าย เสบียง ใน Ghost of Tsushima

ถึงแม้ว่า เสบียง จะเป็นทรัพยากรที่เราพบเจอบ่อยมากๆ ในเกม แต่สิ่งเหล่านี้ก็ถือว่าสำคัญมากๆ ครับเพราะยิ่งอัพเกรดสูงเท่าไหร่ เราต้องใช้ เสบียง เหล่านี้ในจำนวนมากมหาศาลเลยครับ โดยวิธีที่เราจะรวบรวมทรัพยากร เสบียง นั้นมีอยู่ประมาณ 2 – 3 วิธี นั่นคือ -การเดินทางไปทั่ว Tsushima -จัดการกับพวกศัตรู และเอาทรัพยากรที่เกินมาไปแลกเอาส่วนที่เราต้องการกับนักล่า
*การจัดการกับพวกศัตรูนั้นเป็นวิธีที่ผมไม่แนะนำเพราะมีประสิทธิภาพน้อยที่สุดในการรวบรวบทรัพยากรครับ
**แต่ถ้าผู้เล่นต้องการรวบรวม เสบียง ให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดแนะนำให้ออกเดินทางโดยไปที่ Charm of Inari ใน Arrow Peak Shrine ทางตะวันออกเฉียงใต้ของแผนที่ Act 1 ใกล้ Archer’s Rise และ Sakimori สถานที่นี้จะทำให้เราได้รับ เสบียง ให้เราได้อย่างรวดเร็วครับ.
***อีกวิธีหนึ่งเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการรวบรวบ เสบียง ในจำนวนมากๆ นั่นคือ การไปหานักล่าในค่ายผู้รอดชีวิตหรือในเมือง แล้วขายทรัพยากรที่เราไม่ต้องการ

ผู้เล่นยังสามารถไปรับ 100 เสบียง ได้จาก Gift Altars ในเมืองใหญ่ โดยจะสามารถรับได้ทุกครั้งหลังจากทำภารกิจสำเร็จครับ.

2.สถานที่พบ Predator Hides ใน Ghost of Tsushima?

Predator Hides นั้นถือเป็นของหายากที่สุดในบรรดาทรัพยากรทั้งหมดเลยก็ว่าได้ โดยเราสามารถรวบรวมวัสดุชนิดนี้ได้น้อยมากจากพวกสุนัข Bankhar floofy ที่พบจากกลุ่มของพวกมองโกล / การล่าหมูป่า และจะรวบรวมได้มากขึ้นถ้าล่าหมี ( แต่ก็ยากขึ้นด้วยนะครับ555 ) แล้วถ้ายิงกวางล่ะ? คำตอบคือ ไม่ได้อะไรเลยครับ.
*ผมมีคำแนะนำสำหรับการรวบรวม Predator Hides เพิ่มเติมคือให้ไปที่ Charm of Inari ซึ่งผมเคยบอกพิกัดไว้ด้านบนแล้ว ซึ่งแถวๆ บริเวณป่าแถบนั้นเราจะพบหมีบ่อยมากขึ้น ทั้งยังอาจจะเห็นพวกมันเข้าไปโจมตีค่ายของพวกมองโกลบ่อยครั้งอีกด้วย และถ้าโชคดีไปอีกผู้เล่นจะพบหมูป่าทำให้สามารถรวบรวม Predator Hides ได้มากขึ้นอีกด้วย.

Ghost Of Tsushima | Predator Hide Location - How To Farm Predator ...

3.จะหาเหล็ก / เหล็กกล้า และทองคำใน Ghost of Tsushima ได้ที่ไหน?

ถ้าผู้เล่นต้องการเหล็กเยอะๆ ใน Ghost of Tsushima เพื่อนำไปใช้ในการอัพเกรดอาวุธหลักให้ ผมแนะนำให้ไปยังบริเวณของเผ่ามองโกลแล้วเดินทางไปยังจุดสีแดงในแผนที่ จุดสีแดงนั้นจะบ่งบอกถึงค่ายเล็กๆ ของพวกมองโกลที่ตั้งอยู่ ซึ่งในนั้นจะมีทรัพยากร เสบียง จำพวกเหล็กและเหล็กกล้า แต่ถ้าค่ายนั้นเป็นค่ายใหญ่งที่เราพิชิตได้หินมากๆ นั้นจะมีทองคำอยู่ด้วยบอกเลยว่าโคตรแรร์ไอเทมครับ

*วิธีในการค้นหาดินแดนค่ายของพวกมองโกลนั้นจะมีอยู่ 2 วิธีนั่นคือ 1.ไปยังเมืองใหญ่ที่มีชาวบ้านอยู่มากมายแล้วเราจะเห็นบางคนมีสัญลักษณ์กล่องสนทนาเหนือศีรษะครับ ให้เดินไปคุยกับพวกเขาๆ เหล่านั้นก็จะแนะนำตำแหน่งให้เราเดินทางไปครับ 2.ข้อนี้เหมาะสำหรับนักเสี่ยงนักบู๊ชอบแบบดุเดือดครับ คือให้เราเดินทางไปรอบๆ เกาะแล้วอาจจะพบเจอพวกทหารมองโกลกำลังจับพวกนักชาวบ้านไปเป็นทาส ให้เข้าไปจัดการพวกทหารแล้วช่วยเหลือชาวบ้านกลุ่มนั้น จากนั้นพวกเขาจะบอกตำแหน่งที่ตั้งค่ายของพวกมองมองโกล ทีนี้เราก็จะสามารถไปรวบรวมทรัพยาการอย่างเหล็กและเหล็กกล้าได้อย่างเมามันกันเลยครับ.

Ghost of Tsushima: Mongol Camps, Toyotama Region secrets map ...

4.จะหาดอกไม้ใน Ghost of Tsushima ได้ที่ไหน?

การหาดอกไม้นั้นอาจจะดูไม่ค่อยสำคัญมากในช่วงนึง จนกระทั่งถึงตอนที่เราต้องใช้มั้นเพื่อตกแต่งดาบหรือย้อมสีชุดเกราะครับ วันนี้ผมจะบอกวิธีการหาดอกไม้ซึ่งมีอยู่ 2 วิธีไม่ได้อยากอะไรเลยครับ นั่นคือ
– ดอกไม้มักจะเติบโตใกล้ๆ แหล่งน้ำและถ้าตรงนั้นอยู่ใกล้กับบ้านเมืองหรือที่ๆ คนสัญจรไปมา ดอกไม้จะมีอยู่ตรงนั้นเยอะเช่นกันครับ – อีกวิธีคือให้เราทำการเปิดแผนที่และดูทิศทางลมแล้วไปตามสายลมเรื่อยๆ เราก็จะเจอดอกไม้ระหว่างทางครับง่ายมากเลย

5.จะพบไผ่ / ต้นสนยูและไม้ขี้ผึ้งใน Ghost of Tsushima ได้ที่ไหน?

ไม้ไผ้และต้นสนยูนั้นบอกเลยว่าไม่ยุ่งยากอะไรเลยครับ เพราะผู้เล่นสามารถพบเจอต้นไม้เหล่านี้ได้มากมายในป่า ส่วนไม้ขี้ผึ้งนั้นเราสามารถเจอได้เฉพาะแถวๆ แท่นบูชาที่ปรากฏบนแผนที่เท่านั้น *อันนี้เป็นข้อแนะนำเพิ่มเติมนะครับนั่นคือสิ่งที่เราต้องรู้เกี่ยวกับแท่นบูชาที่ศาลเจ้า เวลาเราไปทำการฟาร์มไม้ขี้ผึ้งนั้นจะมีพืชชนิดพิเศษที่อาจอยู่บริเวณนั้นด้วย ดังนั้นควรสำรวจรอบๆ ให้ดีก่อนที่จะออกมาจากตรงนั้นครับ.

ขอขอบคุณ GameFeverTH

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.