x

League of Legends เตรียมเพิ่ม Sponsor Banners ภายในการแข่งขัน Esports ของตนแล้ว ด้านงาน Worlds 2020 จะยังคงจัดตามกำหนดเดิมหากเป็นไปได้

หลังจากที่อยู่ในวงการ Esports มานับ 10 ปี ในที่สุด LoL ก็ได้มีป้ายสปอนเซอร์ที่แสดง Logo ของผู้สนับสนุนโดยตรงภายในเกม เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ร่วมทุนได้มีส่วนร่วมกับการแข่งขันอย่างกลมกลืน โดยมี Mastercard และ Alienware เป็นลูกค้าสองรายแรก หลังจากที่ก่อนหน้านี้ แบรนด์สินค้าต่าง ๆ จะอยู่ภายนอกเกมทั้งหมด เช่นตามหน้าต่างแสดงข้อมูลผู้เล่น เป็นต้น

งานแรกที่จะมีการใช้ป้ายสปอนเซอร์นี้คือการแข่งรอบ Summer Split ที่เริ่มในวันเสาร์ที่ 13 มิถุนายนที่จะถึงนี้ (LCS) และจะมีการใช้ในลีกอื่น ๆ อีกนับสิบแห่งทั่วโลก ซึ่งก็จะมีผู้สนับสนุนที่แตกต่างกันไปอีกด้วย

Naz Aletaha หัวหน้าฝ่าย Global Esports Partnerships จาก Riot Game กล่าวว่า “นี่คือหนึ่งในผลงานและความพยายามของทีมที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับผู้ชม ด้วยสิ่งนี้ เราเชื่อว่ามันจะทำให้ผู้ชมได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยพลัง เหมือนกับการชมกีฬาอยู่ข้างสนามเลยทีเดียว”

ด้านงาน World 2020 อันเป็นงานแข่งที่สำคัญที่สุดของ LoL มีกำหนดจัดที่เซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน โดยเป็นงานฉลองครบรอบ 10 ปี Esports ของเกมอีกด้วย จากเดิมที่มีความกังวลเกี่ยวกับ COVID-19 ตอนนี้ทาง Riot ได้ออกมายืนยันแล้วว่า งานจะยังคงจัดที่เดิมเวลาเดิม (ตุลาคม) หากสถานการณ์โลกดีขึ้นแล้ว ซึ่งจีนสามารถควบคุมการระบาดของโรคได้ดีมาก แต่ประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะในยุโรปและอเมริกานั้นก็ยังถือว่าวิกฤตอยู่ดี ซึ่ง Riot จะพิจาณาเรื่องนี้อีกครั้ง

หากโดยภาพรวมแล้ว ผู้เล่นไม่สามารถเดินทางมาแข่งที่จีนได้ ก็เป็นไปได้ว่างานอาจถูกยกเลิกเหมือนกัน The International ของ Dota 2 หรืออาจจะต้องเปลี่ยนรูปแบบการจัดเป็น Online แทน ในส่วนนี้ก็ต้องรอการตัดสินใจจากทาง Riot Game กันต่อไป

ที่มา https://esportsobserver.com/riot-games-summoners-rift-banners/?fbclid=IwAR0cBtVtNgxZigZ5E4WxAEy5oagtWkgoToNqpbLbwcejgjbR9skB-nXSt7k
https://www.invenglobal.com/articles/11186/worlds-2020-to-take-place-in-shanghai-as-planned-this-october?fbclid=IwAR2wqemj31Ntg6C_gBFAQ_Q2V-Q3RmCx5n91v9ZiGOiM6dDv5AlKmbAVcts

ขอขอบคุณ GamingDose

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.