x

PUBG MOBILE 1.1 รายละเอียดอัปเดต

ไฮไลท์อัปเดต

  • สัมผัสระบบการต่อสู้และเกมเพลย์สุดพิเศษจาก PUBG MOBILE ×Metro
  • ล็อบบี้เกมเพลย์ Metro Royale: ระบบสนับสนุนจะช่วยปกป้องคุณตลอดการผจญภัยใน Metro Royale
  • Royale Pass S16: ธีม Metro สุดพิเศษรอคุณมาท้าทายครั้งใหม่นี้! (เริ่ม 17 พฤศจิกายน)
  • เกมเพลย์ธีมใหม่: ธีม Metro และธีมเทศกาลฤดูหนาวกำลังรอการสำรวจจากคุณอยู่ (เร็วๆนี้)

เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นให้กับทุกคน PUBG MOBILE จะเริ่มทำการทยอยอัปเดตเวอร์ชั่นใหม่ภายในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งครั้งนี้เป็นการอัปเดตแบบไม่ปิดปรับปรุงเซิร์ฟเวอร์สำหรับผู้เล่นที่มีเวอร์ชั่นไม่ตรงกัน จะไม่สามารถจับคู่เพื่อเล่นเกมได้ ดังนั้นแนะนำให้รีบอัปเดตเวอร์ชั่นทันทีที่อุปกรณ์ของท่านสามารถทำการอัปเดตได้

โหมดใหม่ – Metro Royale

การต่อสู้

1. สภาพแวดล้อมใหม่:1) แผนที่ 2 แห่ง ที่มีพื้นฐานมาจากแผนที่ Erangel มาพร้อมซากปรักหักพัง, ร่องน้ำ, แคมป์โจร รวมถึงฉากใหม่มากมายที่รอการสำรวจจากคุณอยู่2) สำรวจโลกใต้ดินแห่งใหม่ ที่ใช้ระบบการต่อสู้อันเป็นเอกลักษณ์ และรถรางเพื่อใช้เดินทางในโลกใหม่นี้ รางวัลมากมายแต่อันตรายมากก็รอตะครุบคุณเช่นกัน ระวังศัตรูที่หลบซ่อนอยู่ตามเงามืด!

2. อุปกรณ์ใหม่:1) ปืนจะสามารถติดตั้งเครื่องยิงระเบิด M203 ได้แล้ว ถือเป็นการรวมความสามารถในการระเบิดศัตรูกับประสิทธิภาพของอาวุธเข้าไว้ด้วยกัน2) กล้องตรวจจับความร้อนที่จะช่วยให้คุณค้นหาศัตรูที่ซ่อนตัวอยู่ได้ง่ายยิ่งขึ้น3) ศูนย์เล็ง & แว่นตาไนท์วิชชั่นที่จะช่วยให้คุณช่วงชิงความได้เปรียบท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มืดสนิท4) เกราะหนักใหม่ที่มอบการป้องกันได้อย่างดีเยี่ยม5) อุปกรณ์เสริมเกราะหลากหลายแบบ ช่วยให้คุณสามารถเสริมประสิทธิภาพของเกราะได้ตรงตามความต้องการมากยิ่งขึ้น6) Tikhar Rifle จากซีรี่ย์ Metro ปืนลมไร้เสียงที่มาพร้อมประสบการณ์การใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์

3. การท้าทายใหม่:1) โจรเจ้าเล่ห์ จะเป็นศัตรูประเภทใหม่ที่กระจายอยู่ทั่วแผนที่ ปล้นหรือแย่งชิงซัพพลายจากพวกเขา แต่อย่าลืมระวังพวกนักรบ Elite ที่อยู่ท่ามกลางพวกเขาด้วยล่ะ2) ระวังมอนสเตอร์พิเศษจากซีรี่ย์ Metro ที่พร้อมตะครุบผู้เล่นจากเงามืดได้ทุกเมื่อ!

4. การไล่ล่าใหม่:ติดตั้งอุปกรณ์ให้พร้อมและก้าวเข้าสู่สนามรบ กำจัดศัตรูให้สิ้นและค้นหาทรัพยากร ลู้ทไอเทม เพื่อค้นหาอุปกรณ์ที่ดีกว่า และความมั่งคั่ง!

ระบบ

1. เข้าสู่ Metro Royale:แตะที่ปากอุโมงค์รถไฟใต้ดินในหน้าล็อบบี้เพื่อเข้าสู่ล็อบบี้เกมเพลย์ Metro Royale มาพร้อมฟีเจอร์เสริมมากมาย ประกอบด้วยตลาดมืด, คลัง Loadout, กองบัญชาการ, ภารกิจ, ทักษะขั้นสูง, ตารางอันดับ และอีกมากมาย2. ตลาดมืด:1) ตลาดมืด คือร้านค้าพิเศษสำหรับ Metro Royale ผู้เล่นสามารถซื้อซัพพลายรวมถึงอุปกรณ์ใหม่ก่อนเริ่มการต่อสู้ได้ที่นี่ รวมถึงยังสามารถขายซัพพลายที่นำออกมาจาก Metro Royale เพื่อเปลี่ยนเป็น Metro Cash ได้อีกด้วย2) ซัพพลายในตลาดมืดจะมีความแตกต่างจากในโหมดคลาสสิค และจะถูกแบ่งออกเป็นเกรดต่างๆ นอกจากนี้ ตลาดมืดยังมาพร้อมอาวุธปืน, กับระเบิด และไอเทมใหม่อื่นๆ ที่สามารถพบได้ใน Metro Royale เท่านั้น3. คลัง Loadout:1) อุปกรณ์ที่ได้รับการตั้งค่าใน Loadout จะสามารถนำเข้าสู่สนามรบได้ เมื่อคุณกลับมาจากสนามรบพร้อมกับชัยชนะ ไอเทมจะถูกนำกลับไปที่ Loadout2) สามารถเก็บไอเทมไว้ในคลังได้ โดยไอเทมที่ถูกเก็บไว้ในคลังจะไม่สามารถนำเข้าสู่สนามรบ และจะไม่สูญหายหากผู้เล่นถูกกำจัด3) สำหรับไอเทมที่อยู่ในกระเป๋าสะพายจะสามารถนำเข้าสู่สนามต่อสู้ได้เช่นกัน ดังนั้น อย่าลืมพกกระสุนไปให้พอนะ!4) ไอเทมที่ถูกเก็บไว้ในกล่องล็อครหัสจะถูกนำกลับมาที่ Loadout ไม่ว่าคุณจะชนะหรือแพ้การแข่งขัน

4. กองบัญชาการ:1) ที่กองบัญชาการ คุณจะสามารถตรวจสอบความชื่นชอบของคุณกับ NPC, อ่านเรื่องราวความเป็นมาของ NPC รวมถึงส่งของขวัญให้พวกเขาเพื่อเพิ่มระดับความชื่นชอบของคุณได้2) เมื่อความชื่นชอบของคุณกับ NPC เพิ่มขึ้น พวกเขาจะมอบทรัพยากรที่เป็นประโยชน์ให้คุณ ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของคุณในโลกของ Metro Royale ให้มากยิ่งขึ้น!

เนื้อหาโหมดคลาสสิค

เกมเพลย์ธีม

1.ธีม Metro (เริ่มเดือนพฤศจิกายน):1) สถานีรถไฟใต้ดิน, มอนสเตอร์ และโซนกัมมันตภาพรังสีจะปรากฏขึ้นในแผนที่ Erangel ในโหมดคลาสสิค2) The Aurora ที่อยู่ระหว่างการซ่อมแซมจะปรากฏขึ้นที่เกาะเกิด3) เส้นทางรถไฟใต้ดินจะปรากฏขึ้นแบบสุ่มจำนวน 2 จาก 4 เส้นทางในแผนที่ Erangel ใช้สถานีรถไฟใต้ดินเพื่อช่วยให้คุณเคลื่อนที่ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น2.ธีมเทศกาลฤดูหนาว (เริ่มเดือนธันวาคม)1) กระแสลมหนาวได้มาถึง Erangel และเริ่มมีแผ่นน้ำแข็งปรากฏขึ้นบนผิวน้ำทะเล เดินตามแผ่นน้ำแข็งเพื่อตามหาดินแดนปราสาทฤดูหนาวที่จะปรากฏแบบสุ่ม เปิดสงครามสโนว์บอลกับเพื่อน และสัมผัสความสนุกของสโนว์บอร์ด2) นอกจากความหนาวเย็นแล้ว กระแสลมหนาวยังทำให้ช่วงวันหยุดอบอุ่นกว่าที่เคย เยี่ยมชมกระท่อมเทศกาลฤดูหนาวและต้นสนของขวัญที่จะปรากฏด้านข้างเมือง ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสุดพิเศษนี้พร้อมคู่หูของคุณกันเลย

ปรับเวลาการเปิดโหมด

หลังอัปเดตเวอร์ชั่น โหมดติดเชื้อ และโหมด RageGear จะถูกนำออกจากเกมชั่วคราวเพื่อปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นต่อไป สำหรับเวลาการเปิดจะมีการแจ้งให้ทราบอีกครั้งภายหลังหลังอัปเดตเวอร์ชั่น โหมด Payload 2.0 จะเปิดให้เข้าเล่นทุกวันศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ (UTC+0)

อาวุธขว้างระยะประชิด

ผู้เล่นที่ถืออาวุธระยะประชิดจะสามารถสลับเป็นโหมดขว้างได้ เมื่อขว้าง จะสามารถสร้างดาเมจแก่ศัตรูในระยะ 40 เมตร ศัตรูที่ไม่ได้สวมหมวกจะน็อคเอาท์ได้ทันที คุณสามารถขว้างอาวุธระยะประชิดได้อย่างไม่จำกัดจำนวนครั้ง เพราะสามารถเก็บมันกลับมาขว้างใหม่ได้

ไอเทมใหม่: กับดักหนาม

ปรากฏบนพื้นดินในโหมดคลาสสิค และสามารถใช้ได้ในแถบไอเทมขว้างหลังจากเก็บ วางกับดักเพื่อเจาะล้อของพาหนะที่ขับผ่าน โดยจะไม่สร้างความเสียหายแก่พาหนะกับดักหนามเป็นไอเทมแบบใช้ครั้งเดียว สามารถเจาะยางรถได้ 1 คัน และไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลังจากวางไปแล้ว

สัญลักษณ์ในมินิแมป

ผู้เล่นสามารถทำมาร์คเป็นเส้นทางบนแผนที่ได้ระหว่างการต่อสู้ เพื่อเพิ่มความรวดเร็วและความสะดวกในการสื่อสารกลยุทธ์ภายในทีม

แชร์ตั้งค่าการควบคุม

สามารถสร้างและแชร์โค้ดการควบคุมของผู้เล่นและการตั้งค่าความไวได้ เพื่อให้ผู้เล่นอื่นสามารถคัดลอกได้ผ่านทางโค้ด

ฟีเจอร์ขว้างด่วน

หลังจากเปิดในการตั้งค่า ผู้เล่นจะสามารถขว้างอาวุธขว้างได้อย่างรวดเร็วโดยการปัดหน้าจอ

ปรับปรุงการต่อสู้

1) ปรับปรุงประสบการณ์การขับของ Buggy และลดปัญหาการลื่นไถลของล้อหลัง2) จะมีการแสดงอาวุธของผู้เล่นที่ทำหน้าที่เป็นคนขับ เพื่อให้ผู้เล่นสามารถมองเห็นประเภทของอาวุธที่กำลังติดตั้งอยู่3) ปรับปรุงท่าทางการรีโหลดของ DP-284) เพิ่มการตั้งค่าความไวศูนย์เล็งของ Win94 ในหน้าตั้งค่า5) เพิ่มความไวสูงสุดของไจโรสโคปเป็น 400

ปรับปรุงอาวุธขว้าง

1. ปรับปรุงสถานะของอาวุธขว้าง:ปรับลดระยะเวลาเมื่อทำการขว้างอาวุธติกัน 2 ครั้งลงเล็กน้อย2. ระเบิดมือ1) ปรับลดดาเมจลงเล็กน้อย (-20%)2) ปรับปรุงเอฟเฟคระเบิดของระเบิดมือ3. ระเบิดแสง1) ระเบิดแสงจะมีเอฟเฟคหลังจากถูกขว้างลงพื้น 0.7 วินาที2) เพิ่มระยะหวังผลของระเบิดแสงจาก 5 เมตร เป็น 6.5 เมตร3) ปรับปรุงเอฟเฟคระเบิดของระเบิดแสง4. ระเบิดควัน1) ระเบิดควันจะมีเอฟเฟคหลังจากถูกขว้างลงพื้น 1 วินาที2) ลดทัศนวิสัยของผู้เล่นในมุมมอง FPP ลงเล็กน้อยเมื่อผู้เล่นอยู่ในระเบิดควัน5. ระเบิดขวด1) เพิ่มดาเมจที่ผู้เล่นในพื้นที่ที่ถูกเผาไหม้ด้วยระเบิดขวดได้รับขึ้น 10 หน่วย2) เพิ่มความกว้างของพื้นที่ไฟจากระเบิดขวดขึ้น 20%

ปรับปรุงข้อมูลการต่อสู้

1) ปรับปรุงความละเอียดของวัตุดิบที่ใช้สำหรับโมเดลของศูนย์ Holographic2) ปรับปรุงการแสดงผลสีเป้าเล็งของกล้องขยาย 2× และกล้องขยาย 3×3) แก้ไขปัญหาการแสดงผลจำนวน HP ที่ฟื้นฟู และจำนวนที่ฟื้นฟูจริงไม่ถูกต้องเมื่อใช้ผ้าพันแผลต่อเนื่อง4) เครื่องหมายสากลจะสามารถทำเครื่องหมายศัตรูทะลุกำแพงได้ โดยจะมองข้ามสิ่งกีดขวางในระยะ 5 เมตร5) เครื่องหมายด่วนสำหรับใช้ทำเครื่องหมายซัพพลายและศัตรูด้วยเครื่องหมายสากลจะแสดงอยู่ในมินิแมป6) ปรับปรุงสัญลักษณ์ระเบิดของระเบิดมือในมินิแมป เพื่อจำแนกออกจากสัญลักษณ์เสียงปืน

ปรับปรุงการตั้งค่า

1) เพิ่มฟีเจอร์สำหรับกำหนดแผนผังการควบคุมของพาหนะ สามารถใช้เปลี่ยนแผนผังหน้าจอการควบคุมพาหนะได้2) ลดขีดจำกัดขั้นต่ำสำหรับความโปร่งแสงของปุ่มกดเป็น 0%

เนื้อหาด้านความปลอดภัยพื้นฐาน

การจำกัดฟีเจอร์บัญชี Guest

ทีมงาน PUBG MOBILE ได้พยายามสร้างสังคมเกมที่ยุติธรรม จึงได้จำกัดฟีเจอร์บางอย่างสำหรับบัญชี guest ประกอบด้วย การแชทสาธารณะ, แพลตฟอร์มรวมทีม, การฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่ และ Cheer Park นอกจากนี้ ตัวละครบัญชี guest ยังสามารถเพิ่มระดับสูงสุดได้ถึงแค่ Gold V รวมถึงจะไม่ปรากฏในตารางอันดับอีกด้วยหากในขณะนี้คุณกำลังใช้งานบัญชี guest จะสามารถดูคำอธิบายฟีเจอร์ได้ที่หน้าโปรไฟล์และหน้าซีซั่น

การปรับปรุงด้านความปลอดภัย

1) ปรับปรุงการใช้งานฮาร์ดแวร์สำหรับระบบตรวจสอบความปลอดภัย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตรวจสอบ2) ใช้การตรวจสอบอย่างเข้มงวด และกลยุทธ์การแบนเพื่อจัดการการเติมเงินที่ไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ, ให้ผู้อื่นเล่นเกมแทน รวมถึงการโฆษณาชวนเชื่อที่เป็นการละเมิดกฎอื่นๆ3) เพิ่มความสามารถเพื่ในการต่อสู้กับการโกง รวมถึงการโจมตีเครือข่ายในรูปแบบต่างๆ

แก้ไข Bug

1) แก้ปัญหาบัคที่ทำผลให้ผู้เล่นติดอยู่ใต้พื้นตรง Paradise ในแผนที่ Sanhok2) ปรับปรุงระบบตรวจสอบการปะทะทางกายภาพ เพื่อแก้ปัญหาที่ส่งผลให้ผู้เล่นเคลื่อนที่ทะลุกำแพงในบางสถานการณ์

เนื้อหาเกี่ยวกับระบบ

RP ซีซั่น 16 (เริ่ม 17 พฤศจิกายน)

Royale Pass ซีซั่น 16 Metro Royale!1) อินเตอร์เฟส & รางวัลธีม Metro: รับ Artyom หรือ Anna ที่ Lv.1 และชุดอัศวินรัตติกาลที่ Lv.1002) กิจกรรม Metro ใหม่: แถบกิจกรรมพิเศษสำหรับ RP รับ Metro Badge ผ่านช่องทางต่างๆ เพื่อเริ่มการผจญภัย โดยเนื้อเรื่องจะปลดล็อคเมื่อคุณทำการผจญภัย เลือกที่จะเดินหน้าแบบฟรีหรือหลังจากจ่ายเงิน รวบรวมซัพพลาย Metro สำหรับนำไปแลกรับ Colonel Miller และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย3) กิจกรรมกลุ่ม RP ใหม่: สามารถเข้าร่วมกลุ่มได้หลังจากซื้อ RP เพิ่มจำนวนสมาชิกให้ครบตามจำนวนที่กำหนดเพื่อรับรางวัลฟรี และเพิ่มให้ถึงตามระดับที่กำหนดพร้อมกันเพื่อรับรางวัลพิเศษ!

การสมัครสมาชิก RP

1) อัปเดตสิทธิพิเศษการสมัครสมาชิก RP: แลก AG เป็นคะแนน RP ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนสุดพิเศษ เพื่อช่วยให้สามารถซื้อไอเทมแลกรับสำหรับ RP ได้ง่ายยิ่งขึ้น2) สิทธิพิเศษการสมัครสมาชิก RP ใหม่: เปิดการสมัครสมาชิกเพื่อรับคะแนน RP ที่คุณใช้ไประหว่างซีซั่นคืนทันที 10% (เริ่มนับตั้งแต่มีการเปิดฟีเจอร์นี้ในซีซั่น 15) โดยผู้เล่นจะสามารถรับได้แค่คนละ 1 ครั้งเท่านั้น3) รับคะแนนคะแนน RP พิเศษ เมื่อคุณเปิดการสมัครสมาชิก RP เป็นครั้งแรก สำหรับผู้เล่นที่เปิดการสมัครสมาชิก RP อยู่ก่อนแล้ว จะได้รับรางวัลผ่านทางจดหมาย ขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุน4) ปรับปรุงคำแนะนำและการแจ้งเตือนสำหรับการสมัครสมาชิก RP ปรับปรุงเนื้อหาส่วนอื่นๆ และทำการแก้ไข bug

การเลือกเซิร์ฟเวอร์

เพื่อรับรองว่าทุกคนจะพบปัญหาแลคน้อยที่สุด และได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น ผู้เล่นจะไม่สามารถสลับเซิร์ฟเวอร์ได้ตลอดเวลาตั้งแต่ซีซั่น 16 เป็นต้นไป โดยฟังก์ชั่นสลับเซิร์ฟเวอร์จะถูกย้ายไปที่หน้าตั้งค่าระบบ หลังจากเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ ผู้เล่นจะต้องรอ 60 วัน จึงจะสามารถเปลี่ยนได้อีกครั้ง

ปรับปรุงฟังก์ชั่นฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่

1) ระบบความก้าวหน้าเลเวลของผู้เล่นรุ่นพี่: เข้าร่วมการฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่ในฐานะผู้เล่นรุ่นพี่ เพื่อรวบรวม EXP การฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่ สามารถใช้ EXP นี้ในการอัปเกรดเลเวลการฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่ และปลดล็อคสิทธิพิเศษของการฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่ได้ ประกอบด้วยไอคอนผู้เล่นรุ่นพี่พิเศษ, เหรียญผู้เล่นรุ่นพี่พิเศษ, โบนัสรางวัล และการได้รับการยอมรับในฐานะผู้เล่นรุ่นพี่!2) ผู้เล่นรุ่นพี่สามารถประเมินผู้เล่นใหม่และฟีดแบคได้ผ่านทางแฮชแท็ก เพื่อให้ประสบการณ์ที่ได้รับจากการฝึกซ้อมผู้เล่นใหม่มีความเป็นกันเองมากยิ่งขึ้น

ปรับปรุงล็อบบี้โซเชียล

1) ขยายมิติของพื้นที่แสดงอาวุธ เพื่อให้คุณสามารถเห็นอาวุธของตัวเองได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น2) ปรับปรุงเอฟเฟคแสงและเงาในล็อบบี้โซเชียล เพื่อประสบการณ์ด้านการมองเห็นที่ดีมากยิ่งขึ้น

ความสำเร็จใหม่

เพิ่มความสำเร็จเทศกาลฤดูหนาว, ความสำเร็จ IP Metro และความสำเร็จพิเศษที่จะสามารถรับได้ในเวอร์ชั่นนี้เท่านั้น

ปรับปรุงแพลตฟอร์มรวมทีม

เพิ่มฟีเจอร์สำหรับกรองเพื่อนร่วมทีมจาก KD ในแพลตฟอร์มรวมทีม

BGM

เพิ่มฟีเจอร์สำหรับสลับและเปลี่ยน BGM ล็อบบี้ในคลัง

ปรับปรุงฟีเจอร์ดาวน์โหลด

1) ปรับปรุงประเภทการดาวน์โหลด เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การดาวน์โหลดให้ดีมากยิ่งขึ้น2) ปรับปรุงประสบการณ์ผู้ใช้เมื่อทำการโต้ตอบกับหน้าต่างป๊อปอัพดาวน์โหลดในหน้าล็อบบี้ โดยจะได้รับรางวัลตามที่กำหนดหลังจากดาวน์โหลดแพ็คทรัพยากร3) แยกเสียงคุณภาพต่ำให้เป็นแพ็คดาวน์โหลดหลายๆ แพ็ค โดยจะต้องทำการดาวน์โหลดแพ็คก่อนจึงจะสามารถใช้งานได้ตามปกติ4) เพิ่มฟีเจอร์สำหรับผู้ใช้ที่มีรุ่นอุปกรณ์และความเร็วเครือข่ายตรงตามเงื่อนไข โดยจะสามารถดาวน์โหลดทรัพยากรได้อัตโนมัติเมื่อไปที่เกาะเกิด

ที่มา PUBG MOBILE

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.