x

Review by butter Low Season | สุขสันต์วันโสด

ตัวอย่าง Low Season สุขสันต์วันโสด (Official Trailer)

YouTube video

ชื่อหนัง : Low Season สุขสันต์วันโสด
#โสดกับผีไม่รู้จะหนีอะไร #LowSeason #สุขสันต์วันโสด คะแนนรีวิว 9/10

ปากบอกไหว น้ำตาไหลถึง… สะกิดรอยแผลในใจ “แก๊งโสด”

ปากบอกไหว น้ำตาไหลถึง... สะกิดรอยแผลในใจ “แก๊งโสด” สเตตัสนี้ได้ ...

“หลิน” (พลอย-พลอยไพลิน ตั้งประภาพร) มองภายนอกดูสดใส น่ารัก ยิ้มเก่ง แต่ถ้ารู้จักเธอจริง ๆ อาจมีผวา เพราะความสามารถพิเศษ คือ “เห็นผี” และเนื้อคู่ดันไม่เจอง่ายเหมือนเจอผี เธอเลยต้องยอมรับสถานะ “โสด..เพราะเห็นผี”

ปากบอกไหว น้ำตาไหลถึง...สะกิดรอยแผลในใจ “แก๊งโสด” สเตตัสนี้ได้ ...

หนุ่มหล่ออย่าง “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทสายอินดี้ ไม่แฟชั่น ไม่เอาใจ ไม่ชอบกดไลก์ ไม่อัพอินสตาแกรม (IG) เลยเป็นเหตุให้เขา “โสด..เพราะไม่แมส” เขาเลยตัดสินใจลองหันมาเขียนบทแมส ๆ แนวสยองขวัญดูบ้าง งานนี้จะรอดมั้ยต้องรอดู!

ปากบอกไหว น้ำตาไหลถึง… สะกิดรอยแผลในใจ “แก๊งโสด” สเตตัสนี้ได้มายัง ...

สาวสวยสุดในโฮมสเตย์ต้องยกให้เธอ “นุ่น” (โฟร์-ศกลรัตน์ วรอุไร) แอร์โฮสเตสคบกับผู้มาตั้งหลายปี วางแพลนเตรียมแต่งงาน แต่อยู่ดี ๆ ก็หาย ไลน์ก็บล็อก สวยอย่างกับเอลซ่าก็ยัง “โสด..เพราะโดนเท”

“วิทยา” (นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์) บาริสต้ามือชง  แอบขึ้นดอยมาหาเมล็ดพันธุ์กาแฟ แต่ที่จริงหัวใจไม่ค่อยแข็งแรงพอกัน ถึงแม้เขาจะเอาใจเก่ง เป็นคนดี เวรี่กู้ด แต่ไหงสาว ๆ ยังบอกไม่ใช่! เลย “โสด..เพราะน่ามคาน”

ไม่พูดถึงเธอคนนี้คงไม่ได้ “อ้อม” (อ้น-ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์) ไม่ใช่หมอ ไม่ใช่พยาบาล แต่เธอก็เต็มใจเยียวยาเหล่าผู้ป่วยทางใจ ณ ดอยแห่งนี้ เป็นสายเอนเตอร์ของโฮมสเตย์ หรือเพราะสวยกวาดหมด ตลกอย่างเธอเลยไม่เคยได้ ตำแหน่ง  “โสด…เพราะพยายามเกิ๊น” เธอเลยรับไปครอง

ปิดท้ายด้วย “โอม” (โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) เจ้าของโฮมสเตย์ เข้ม ๆ เอาแต่ใจ อินเนอร์เอาใจใส่ แต่ไม่แสดงออก ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม “โสด..เพราะไม่งุงิ” ไงล่ะ!

MAYA CHANNEL] 'Low Season' หนังไม่โลว์วิวสวย

“เริ่มที่ไหนจบที่นั่น” นั่นคือเหตุผลที่ทำให้ “หลิน” ขอลุยเดี่ยวจัดทริปรักษาแผลใจ ณ กิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ “พุธ” (มาริโอ้ เมาเร่อ) นักเขียนบทไอเดียตัน ที่ทั้งรักคุด-งานสะดุดจนต้องออกมาหาแรงบันดาลใจเพื่อโปรเจกต์หนังผีเรื่องใหม่ของเขา ที่จำเป็นต้องใช้ “คนเห็นผี” มาช่วย

จาก “พี่โชน” ที่ “น้องน้ำ” ทั่วประเทศใฝ่ฝัน! สู่วันที่ “มาริโอ้ ...

ฟิลหนังแบบนี้แหละ แอดอย่างชอบ นึกถึงหนังไทยสมัยก่อนๆเลย ครบรสจริงๆ สยอง โรแมนติก ฮา ดราม่า มาหมดแถมได้ดูวิวภูเขาสวยๆเริ่ดๆผสมกับเพลงเพราะๆ โอ้ยยสุขใจแอดเหลือเกิน อย่างกับแอดเสมือนเป็นนางเอกเองซะด้วยซ้ำ

การผจญภัยในช่วงชีวิตโลว์ ๆ ของทั้งสองจึงเริ่มขึ้น กลางบรรยากาศหุบเขาในโฮมสเตย์รวมพลคน “เพิ่งโสด” แบบไม่ได้นัดหมาย ทั้ง นุ่น (ศกลรัตน์ วรอุไร), วิทยา (ณฉัตร จันทพันธ์), พี่อ้อม (ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์), พี่โอม (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ที่พวกเขาจะขอมาเปลี่ยนช่วงฤดูโลว์ให้กลายเป็นฤดูเรา จะเปลี่ยนความเศร้าให้กลายเป็นความรัก…เตรียมกระเป๋าให้พร้อมแล้วออกเดินทางไปพัก (ใจ) ด้วยกัน#LowSeason #สุขสันต์วันโสด

เพลงประกอบภาพยนต์คือดีมาก เพลงของ เขียนไขและวานิช เพราะมาก เข้ากับธีมภูเขาได้ดีมาก เลือกฤดูที่ถ่ายได้ดีมาก

แก้มน้องนางนั้นแดงกว่าใคร – Ost. Low Season สุขสันต์วันโสด

YouTube video

ภาพฝันในจักรวาล – เขียนไขและวานิช (Official Ost. Low Season สุขสันต์วันโสด)

YouTube video

ขอบคุณข้อมูลจาก #Sahamongkolfilm International Co.,Ltd

ABOUT THE AUTHOR

butter

© 2017 3BB. All rights reserved.