x

Tom and Jerry: Chase – Beginner Guide แนะนำผู้เล่นใหม่

สวัสดีครับหลังจากเกมเปิดตัวได้ไม่นานก็ได้กระแสตอบรับที่ดีมากๆ สำหรับ Tom and Jerry: Chase แต่สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่คุ้นชินกับเกมแนวนี้ วันนี้เรามีคำแนะนำและบทความที่ช่วยให้คุณเป็นหนูหรือแมวที่ดีในการเล่นกับเพื่อนๆได้อย่างหายห่วงถึงแม้คุณอาจจะไม่โหดไม่โปรแต่ก็สามารถเอาตัวรอดหรือจับหนูได้สำเร็จเพียงแค่อ่านบทความนี้

ทำความเข้าใจกับเป้าหมายของเกม

ในเกม Tome and Jerry Chase คุณสามารถเล่นเป็นแมว Tom หรือ หนู Jerry ได้ โดยถ้าคุณเล่นเป็นแมวเป้าหมายคุณคือการจับหนูผูกติดกับจรวด ถ้าหากคุณเล่นเป็นหนูเป้าหมายของคุณคือขโมยชีสทั้งหมดและพังกำแพงเพื่อหลบหนีในเวลาที่กำหนดไว้

เงื่อนไขการชนะของฝั่งหนู

ในช่วงการหลบหนีต้องมีหนูรอดชีวิตอย่างน้อย 2 ตัว
รวบรวมชีสทั้งหมดแล้วกำแพงจะปรากฏขึ้นมาให้พังกำแพงสามารถใช้ไอเทมต่างๆเพื่อโยนพังกำแพงได้

เงื่อนไขการชนะในฝั่งแมว

คุณต้องจับหนูผูกกับจรวดให้ครบ 4 ตัว หรือทำให้หนูไม่สามารถทำลายกำแพงได้ในเวลาที่กำหนด แต่การจะทำแบบนั้นมันยากมากเพราะหนูในเกมนี้ตัวเล็ก รวดเร็วและมีลูกเล่นแพรวพราวจากที่ผมเป็นเมนฆาตกรเอ้ยแมวนะครับจะแชร์เคล็ดลับในการจับหนูแบบง่ายๆที่จะทำให้คุณเล่นง่ายขึ้น

เค็ลดลับในการเพิ่มโอกาสชนะในการเล่นแมว

1.เก็บ Exp ตอนเริ่มเกมให้มากที่สุดเพื่อเปิดการใช้งานทักษะแมว
เมื่อเริ่มเกมหนูทุกตัวจะควบคุมหุ่นยนต์สอดแนมเพื่อดูแผนที่และหาตำแหน่งชีส เราต้องทำการขัดขวางและโจมตีหุ่นยนต์เพื่อรับ Exp และรีบปลดทักษะที่จำเป็นในช่วงต้นเกม เกมยิ่งเร็วเรายิ่งได้เปรียบ

2.ใช้กับดักให้เป็นประโยชน์
การวางกับดักหนูตามทางเดินหรือทางผ่านไปกับรูต่างๆที่หนูใช้เดินทางผ่านระหว่างแม๊พ ถ่วงเวลาและสร้างความยุ่งยากให้กับเหล่าหนู

3.ใช้ตำแหน่งชีสเป็นเหยื่อ
ถ้าคุณเล่นเป็นแมวคุณจำเห็นตำแหน่งแผนที่ทั้งหมด คุณจะทราบได้ทันทีว่าหนูแต่ละตัวโฟกัสไปที่ชีสก้อนไหน คุณสามารถไปดักโจมตีหรือจะรอให้หนูที่น่าสงสารมั้ง มาหยิบชีสเพื่อให้หนูตัวนั้นเดินช้าลง ทำให้จัดการได้ง่ายขึ้น
เริ่มการล่าให้ไวที่สุดเกมเร็ว ถ้าคุณเล่นเป็นแมวจะได้เปรียบมาก

4.การแคมป์จรวด
การเป็นสายเฝ้าในเกม Tom and Jerry Chase ไม่ทำให้คุณโดนด่าแบบเกมบางเกมครับ หลังจากที่จับหนูไปผูกแล้วเราสามารถเฝ้าจรวดรอให้เพื่อนๆหนูของพวกมันออกมาแล้วจัดการได้ ใช้หนูเป็นเหยื่อล่อหนู

*การผูกไว้กับจรวดอย่าลืมดูเวลาการปล่อยจรวดด้านขวาบนด้วยนะครับถ้าจะใช้เป็นเหยื่อบางทีแผนอาจจะไม่สำเร็จเพราะเวลาเหลือน้อยพวกหนูก็จะปล่อยเพื่อนตาย

5.อย่าลืมทำความคุ้นเคยกับสกิลของตัวละคร
การเลือกตัวละครในเกม Tom and Jerry Chase แต่ละตัวจะมีสกิลที่แตกต่างกันในการเล่น ถ้าคุณอยากจับหนูให้ได้ง่ายอย่าลืมฝึกใช้สกิลในห้องฝึกและหาวิธีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพกับ Ai ก่อนที่จะลงสนาม

เคล็ดลับในการเอาชนะเมื่อคุณเล่นเป็นหนูในเกม Tom and jerry Chase

การเล่นเป็นหนูนั้นง่ายกว่าแมวมากครับ แต่ถ้าคุณไปเจอแมวที่ฉลาดรู้จักแผนที่และวางกลยุทธ คุณก็อาจจะแพ้ได้ครับ

1.อย่าเอาหุ่นยนต์สอดแนมไปตาย
เมื่อเริ่มเกมคุณจะได้หุ่นยนต์สอดแนมมา คุณต้องสำรวจแผนที่ระบุตำแหน่งชีส และ เก็บเค้กกลับมาเพื่อรับ Exp ตอนเริ่มเกมเพื่อปลดทักษะของฝั่งหนู

2.สร้างความสับสนให้แมว
การสร้างความสับสนให้แมวโดยการวิ่งเข้าห้องต่างๆ หรือ บันได จะทำเพื่อนๆของคุณทำงานได้ง่ายขึ้นในการเก็บชีส ถ้าคุณเลือกตัวละครหนูที่ใช้ทำหน้าที่ก่อกวนแมวมาก็จะยิ่งดีกับทีมของคุณ

3.อย่าละเลยเพื่อนร่วมทีม
การช่วยเพื่อนเวลาที่ถูกไล่โดยการคว้างปาสิ่งของทำให้เจ้าแมวช้าลงหรือการช่วยเพื่อนดันชีส คุณไม่จำเป็นต้องกลัวแมวขนาดไม่สู้หรือหลบอย่างเดียว มันจะเปลี่ยนจากเกมที่ง่ายกับคุณกลายเป็นยากกับเพื่อนร่วมทีมได้

4.อย่าลืมทำความคุ้นเคยกับสกิลของตัวละคร
ตัวละครหนูในเกมนี้จะมีบทบาทหน้าที่ต่างกัน หนูบางตัวมีหน้าที่ไว้ป่วนแมว จะดันชีสได้ช้ามาก หนูบางตัวมีหน้าที่สอดแนมดันชีส การศึกษาตัวละครและดูจากเพื่อนร่วมขาดอะไร จะเพิ่มโอกาสชนะให้คุณมากขึ้นถ้าคุณอยากเข้าใจตัวละครมากขึ้นอย่าลืมฝึกใช้สกิลในห้องฝึกและหาวิธีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพกับ Ai ก่อนที่จะลงสนาม

เล่นตัวที่มีสกิลในการดันชีสได้รวดเร็วก็ควรทำหน้าที่ในการเก็บชีสและช่วยเพื่อนดันขณะที่มีคนล่อแมวให้อยู่

โหมดฝึกเพื่อเพิ่มความชำนาญ

การกินอาหาร การหยิบสิ่งของปาใส่กัน ทุกอย่างที่ทำล้วนเป็นจังหวะและการสร้างประโยชน์ให้เพื่อชิงความได้เปรียบไม่ว่าจะเป็นฝั่งแมวและหนู สังเกตจากการกิน การกินอาหารจะมีอนิเมชั่นในการกินและดีเล การขว้างปาสิ่งของ แมวกับหนูปาของไม่เหมือนกันเพราะความสูงของตัวละคร เราสามารถทำความเข้าใจเรื่องพวกนี้ได้ใน โหมดฝึกสอนของเกม รวมไปถึงการเล่นกับ Ai เพื่อจับจังหวะต่างๆของตัวละครเราได้

การทำความเข้าใจกับระบบการเล่นตัวละครที่เราใช้ในเกมนี้สำคัญมาก

Perk ในเกม Tom And Jerry Chase

Perk ในเกมนี้จะเป็นรูปแบบของการ์ดที่เราสามารถสะสมความรู้และนำไปแลกได้เคล็ดลับในการแลกแบบไม่เปลืองคือให้เราดูเจ้าหนูเจอรี่ที่เป็นกามเทพเวลาเราแลกว่ามันโผล่มาเพื่อบอกกลางหน้าจอว่าเรามีการ์ดแรร์ในการสุ่มหรือเปล่า ถ้าไม่มีให้กดสุ่มใหม่ทันทีไม่ต้องเปิดการ์ดต่อ ถ้ามีให้เปิดการ์ดให้ครบเลยครับ

ถ้าขึ้นแบบนี้คือเกลือนะครับรอเปิดใหม่ได้เลยครับ
หวังว่าเพื่อนๆที่ได้อ่านบทความนี้สำหรับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มเล่นจะได้ประโยชน์และเรียนรู้จะเป็นหนูที่ดีและแมวที่ดีในการเล่นนะครับ สำหรับผู้ที่มีเคล็ดลับเพิ่มเติมหรือติชมสามารถคอมเม้นท์พูดคุยแนะนำกันได้ครับ

ขอขอบคุณ GameFeverTH

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.