x

Work From Home เหงา ๆแบบนี้คิดถึงบรรยากาศที่ Office กันมั้ย? Gather Town มีคำตอบ

เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาดในปัจจุบันส่งผลให้หลาย ๆบริษัทต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานกัน ด้วยการทำงานที่บ้านหรือ Work From Home นั่นเอง และจุดนี้อาจทำให้หลาย ๆ คนบางทีก็คิดถึงบรรยากาศการทำงานที่ออฟฟิศเช่นกัน อาจจะเป็นเพื่อนร่วมงานที่เคยเฮฮาสังสรรค์ พูดคุยกันในระหว่างทำงาน และยิ่งไปกว่านั้นบางครั้งการประสานงานจากที่เคยเป็นอยู่แตกต่างจากเดิม ยุ่งยาก มากมายหลายขั้นตอน ทำให้การทำงานอาจจะเกิดความล่าช้าขึ้นได้ และด้วยบรรยากาศที่ทำงานคนเดียว อาจส่งผลต่อสภาวะจิตใจของผู้ทำงานขึ้น ซึ่งตอนนี้ Gather Town ก็มีคำตอบให้นั่นเอง

Gather Town เปรียบเสมือนเกม แนวSimulation ที่สามารถจำลอง Office ขึ้นมาจำลองสถานการณ์ต่าง ๆ ด้วยภาพ 8 Bit โดยให้ผู้ใช้งานแต่ละคนสร้าง Avatar ของตัวเองขึ้นมา และสามารถสร้างจำลอง Office ตามแบบ ตามสไตล์ที่ตัวเองต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศแบบหลุดโลกไปบนยานอาวกาศหรือจะนั่งชิล ๆ เหมือนอยู่ในร้าน Cafe หรือจะเป็นออฟฟิศในทะเล หรือจะเป็นสายเกมเมอร์สร้างออฟฟิซในดันเจี้ยน ในถ้ำหรือแม้แต่ปราสาทก็ยังได้ ซึ่งการออกแบบก็สามารถออกแบบแต่ละห้องได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นห้องสมุด ห้องนั่งเล่น ห้องประชุม ห้องสันทนาการ หรือจะออกแบบคอกทำงานส่วนตัวให้เหมือนทำงานออฟฟิศจริง ๆ ก็ยังได้ สามารถหยิบจับย้ายไอเทมต่าง ๆ ภายในเกมได้และที่สำคัญสามารถแนบไฟล์รูปภาพ ตามไอเทมต่าง ๆ นั้นอีกด้วย

ซึ่งตัวเกม Gather Town จะช่วยในการสร้าง Co-Working Space ให้ผู้เล่นสามารถชวนเพื่อน ๆ มารว่มกันทำงานบนพื้นที่แห่งนี้ได้ ทำให้ไม่ต้องนั่งทำงานเหงา ๆ คนเดียวอีกต่อไป แม้ขนาดพื้นที่ในห้องจะไม่ได้ใหญ่มากมาย แต่ก็สามารถรองรับความจุผู้ใช้งานได้ถึง 100 คนด้วยกัน แทบจะเรียกได้ว่า ขนมาทั้งบริษัทหรือทั้งแผนกมารวมกันอยู่ในนี้ได้เลย

Gather Town Product Hunt Video

YouTube video

นอกจากแค่การสร้าง Co-Working Space แล้ว ยังมีระบบต่าง ๆ ที่จะช่วยในการติดต่อสื่อสารที่ง่ายขึ้น ทั้งการใช้ระบบเสียงที่เสมือนการประชุมเลยนั่นเอง ทำให้ได้บรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ที่ออฟฟิศกับเพื่อนร่วมงานเลย ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้การทำงานติดต่อประสานงานได้ง่ายขึ้น ช่วยกัน Brainstorm ระดมความคิด สร้างสรรค์ผลงานออกมา และช่วยผ่อนคลายการประชุมให้การประชุมดูไม่ตรึงเครียด พร้อมทั้งสามารถแชร์ภาพ หน้าจอ วิดีโอคอล แชตส่วนตัว หรือแชตรวม ได้อีกด้วยเปรียบได้กับ Virtual Office ออนไลน์เลย

มีมินิเกมอีกมากมายให้เล่นได้ใน Gather Town หากหลายคนประชุมเสร็จแล้ว ว่างจากการทำงาน หรือจะหาเวลาแอบอู้กับเพื่อน ๆ หรือมาผ่อนคลาย สำหรับ Gather แล้ว ก็ตอบโจทย์เช่นกัน เพราะในนี้ยังมีเกมให้เล่นอีกด้วย ถือว่าเป็นการเล่นเกมในเกมอีกที โดยมินิเกมที่มีให้เลือกเล่น อาทิ เกมแข่งทอยเต๋า ,Werewolf ,Sudoku และเกมอื่น ๆ ให้เลือกเล่นอีกมากมาย

สำหรับใครที่สนใจอยากเข้าไปทดลองใช้กันก็สามารถเข้าไปลองกันได้เลย โดยตอนนี้เปิดให้ทดลองใช้ฟรี 30 วัน แต่สำหรับใครที่ใช้บนระบบ Mac จะมีระบบแจ้งเตือนว่าโปรแกรมอยู่ในช่วงทดลอง Beta ซึ่งอาจส่งผลต่อการใช้งาน การแสดงภาพประมวลผลขึ้นได้

Download >>> https://www.gather.town/ <<<

ABOUT THE AUTHOR

cassette

© 2017 3BB. All rights reserved.